Bản có dấu Cuộc sống rất đơn giản
(Hoathuytinh.com) Cuoc song co nhung dieu rat don gian nhung chinh chung ta lai lam cho no tro nen phuc tap. Ban da bao gio lang long trong nhung giay phut du rat ngan ngui de nghiem ra dau moi chinh la con nguoi that cua minh?

Toi nghi rang tat ca chung ta can phai chiu trach nhiem ve nhung viec minh lam, cho du do la nhung dieu tot dep nhat hay nhung dieu toi te nhat. Vi vay, moi suy nghi cua chung ta hom nay se phan anh dung hinh anh cua chinh chung ta trong tuong lai. Suy nghi va cam nhan cua moi ca nhan ve cuoc song se tao nen nhung nhan thuc va trai nghiem rat rieng, khong ai giong ai.

Chung ta thuong co thoi quen do loi cho hoan canh khi co mot viec nao do xay ra khong nhu mong doi. Chung ta khong biet rang chinh chung ta moi la nguoi tao ra hoan canh, va chung ta da tu danh mat suc manh cua chinh minh khi tim cach do loi cho nguoi khac. Khong mot ai hay hoan canh nao co the tac dong den suy nghi cua chung ta vi chinh ?chung ta? moi la nguoi lam chu nhung suy nghi cua minh. Neu tam tri cua chung ta luon huong toi su binh an, hoa hop va can bang thi chung ta se tim thay va cam nhan duoc cuoc song dich thuc cua minh.

Moi bien co xay ra trong cuoc song thuong giong nhu nhung gi ban da nghi va da tin.

Khong ai suy nghi thay ban, khong ai bat ban phai lam nhung gi ban khong thich de roi sau do ban lai keu ca, oan trach. Moi quyen lua chon de ung xu voi cuoc song deu dang nam trong tay ban, trong niem tin muon tu minh mo canh cua cuoc doi ra hay khuoc tu no. Dieu do co nghia la toi se la toi, ban se la ban, va moi nguoi chung ta se la nhung gi ma chung ta hang nghi den.

Mot khi hieu duoc dieu nay, co le chung ta se nghi ve cau: ?Toi dang dong hanh cung moi nguoi??, nhieu hon la cau ?Luc nao toi cung thay minh co don lac long?.

Y thuc quyet dinh cuoc song. Y thuc chi chap nhan nhung dieu chung ta da dat niem tin, roi phan chieu niem tin ay vao thuc te cuoc song. The nen, neu chung ta cu nghi rang cuoc doi minh sao qua co doc, rang khong mot ai quan tam, yeu thuong ta, thi cuoc song cua ta se that su nhu vay day.

Tuy nhien, neu ta thoat khoi nhung suy nghi tieu cuc ay, va luon tu nhu rang ?Cuoc doi nay that dep, toi yeu men nhung nguoi xung quanh va toi cam thay minh cung dang duoc dap lai rat chan tinh?, thi do cung chinh la nhung gi ma chung ta se cam nhan duoc trong cuoc song nay.
Hoathuytinh.com (Vui lòng ghi rõ nguồn nếu bạn sử dụng truyện này)
Sưu tầm bởi dalanhuong_1110 ngày 23.06.2009. Có 52938 lượt xem. Đánh giá:
Gởi truyện này Yêu thích Chép về máy Đánh giá: 0 điểm (0 votes)
Cảm nhận
Gởi bởi thuxuan vào ngày 24.06.2009 03:17:47
Cuộc sống sẽ thay đổi khi chúng ta thay đổi.
Gởi bởi vinhluong vào ngày 24.06.2009 04:35:33
nếu ta thoát khỏi những suy nghĩ tiêu cực ấy, và luôn tự nhủ rằng “Cuộc đời này thật đẹp, tôi yêu mến những người xung quanh và tôi cảm thấy mình cũng đang được đáp lại rất chân tình”,
mún thế lắm nhg k fai lúc nào cs cũng cho fep ta nghĩ thế.
Gởi bởi anhsaodem2909 vào ngày 24.06.2009 11:26:02
Thế giới đa dạng và phong phú hơn chúng ta biết nhiều đấy,ý thức và niềm tin của chúng ta sẽ tô màu cho cuộc sống trong mắt ta.
Gởi bởi khuvuonnho vào ngày 24.06.2009 12:16:38
đúng thật là bây giờ mình đang có suy nghĩ đó, vậy làm sao thoát ra đ7ược suy nghĩ đó để có thể cảm nhân được cuộc sống, mình đang rất cố gắng nhưng hình như đều thất bại, và lúc nào mình cũng cảm thấy bùn vá chán nản, bạn nào có thể chỉ cách cho mình tìm thấy dc tự tin và vui vẻ trong cuộc sống với, huhu!!!!
Gởi bởi nguyenthanhvu vào ngày 24.06.2009 14:02:40
Mình là một sinh viên cntt nên việc mình làm nhiều nất hằng ngày là ngồi trước màng hình máy tinh,nhiều lúc lại suy nghĩ vu vơ đâu đó những viêc chẳng có ý nghĩa gì hết không tập chung được.Nên nhiều lúc mình cảm thấy thật lẻ loi và cô đơn những lúc đó mình ước vì được ngồi cùng với những người bạn thân của mình ở một thư viện có nhiều hoa lá hay một công viên nào đó gần bờ sông để được cảm nhận những cảm giác thoải mái của cuộc sống.Mình vẫn chưa có thời gian làm được việc đó.Buồn.....
Gởi bởi caongoctu vào ngày 25.06.2009 01:50:45
Mình Cũng đã Từng Như bạn Nói vậy,mình cũng đã thất vọng rất nhiều nhưng mình cũng biết những gì mà mình đang trải qua là những gì mình đã tạo ra mà thôi bởi vậy nên mình nhận thấy rằngthay vì ta ngồi than vãn thì chúng ta cần phải cố gắng nhiều hơn bởi khi qua rồi bạn lại nghoảnh đầu lại và tiếc nuối nữa sao? để không phải hối tiếc cho những gì đã qua chúng ta phải cố gắng hết mình bởi khi đó nếu có thất bại thì mình cũng không phải nghĩ gì bởi mình cũng đã cố gắng hết sức và từ đó tìm cho mình hướng giải quyết khác phù hợp hơn !!
Gởi bởi trangnguyen vào ngày 25.06.2009 05:28:54
con người ai cũng có lúc trải qua đau khổ, tuyệt vọng!nhưng không vì thế ma ta lúc nào cũng ẩn nấp ở trong cái vỏ ốc do chính mình tạo ra! Con người được tạo hóa sinh ra ai cung giống ai! Nhưng có điều ta làm như thế nào để cuộc sống trở nên có ý nghĩa hơn! Va` lúc nào cũng phải tự nhủ rằng sống là phải biết hướng tới mục đích! Nhưng hay để tất cả tuân theo một quy luật tự nhiên của nó !
Gởi bởi lovely_life vào ngày 06.03.2010 10:47:16
khi cho di yeu thuong ban se nhan dc yeu thuong, nhung no se gia tri gap boi lan cai ma ban da cho di /^_^
Viết cảm nhận
Bạn phải đăng ký và login để gởi cảm nhận. Bấm vào đây để đăng ký
Sự kiện
Bình chọn
Bạn biết đến Hoa Thủy Tinh từ đâu?

User Online
501 người đang xem Hoa Thủy Tinh, trong đó có 0 thành viên và 501 khách