Tên truyện: Cuộc sống rất đơn giản
Người gởi: dalanhuong_1110 ngày 16.06.2009
--------------------------------------

(Hoathuytinh.com) Cuộc sống có những điều rất đơn giản nhưng chính chúng ta lại làm cho nó trở nên phức tạp. Bạn đã bao giờ lắng lòng trong những giây phút dù rất ngắn ngủi để nghiệm ra đâu mới chính là con người thật của mình?

Tôi nghĩ rằng tất cả chúng ta cần phải chịu trách nhiệm về những việc mình làm, cho dù đó là những điều tốt đẹp nhất hay những điều tồi tệ nhất. Vì vậy, mỗi suy nghĩ của chúng ta hôm nay sẽ phản ánh đúng hình ảnh của chính chúng ta trong tương lai. Suy nghĩ và cảm nhận của mỗi cá nhân về cuộc sống sẽ tạo nên những nhận thức và trải nghiệm rất riêng, không ai giống ai.

Chúng ta thường có thói quen đổ lỗi cho hoàn cảnh khi có một việc nào đó xảy ra không như mong đợi. Chúng ta không biết rằng chính chúng ta mới là người tạo ra hoàn cảnh, và chúng ta đã tự đánh mất sức mạnh của chính mình khi tìm cách đổ lỗi cho người khác. Không một ai hay hoàn cảnh nào có thể tác động đến suy nghĩ của chúng ta vì chính “chúng ta” mới là người làm chủ những suy nghĩ của mình. Nếu tâm trí của chúng ta luôn hướng tới sự bình an, hoà hợp và cân bằng thì chúng ta sẽ tìm thấy và cảm nhận được cuộc sống đích thực của mình.

Mọi biến cố xảy ra trong cuộc sống thường giống như những gì bạn đã nghĩ và đã tin.

Không ai suy nghĩ thay bạn, không ai bắt bạn phải làm những gì bạn không thích để rồi sau đó bạn lại kêu ca, oán trách. Mọi quyền lựa chọn để ứng xử với cuộc sống đều đang nằm trong tay bạn, trong niềm tin muốn tự mình mở cánh cửa cuộc đời ra hay khước từ nó. Điều đó có nghĩa là tôi sẽ là tôi, bạn sẽ là bạn, và mỗi người chúng ta sẽ là những gì mà chúng ta hằng nghĩ đến.

Một khi hiểu được điều này, có lẽ chúng ta sẽ nghĩ về câu: “Tôi đang đồng hành cùng mọi người…”, nhiều hơn là câu “Lúc nào tôi cũng thấy mình cô đơn lạc lõng”.

Ý thức quyết định cuộc sống. Ý thức chỉ chấp nhận những điều chúng ta đã đặt niềm tin, rồi phản chiếu niềm tin ấy vào thực tế cuộc sống. Thế nên, nếu chúng ta cứ nghĩ rằng cuộc đời mình sao quá cô độc, rằng không một ai quan tâm, yêu thương ta, thì cuộc sống của ta sẽ thật sự như vậy đấy.

Tuy nhiên, nếu ta thoát khỏi những suy nghĩ tiêu cực ấy, và luôn tự nhủ rằng “Cuộc đời này thật đẹp, tôi yêu mến những người xung quanh và tôi cảm thấy mình cũng đang được đáp lại rất chân tình”, thì đó cũng chính là những gì mà chúng ta sẽ cảm nhận được trong cuộc sống này.

--------------------------------------
Truyện được chép về từ HoaThuyTinh.com
Địa chỉ truyện: