Bản không dấu Cuộc sống rất đơn giản
(Hoathuytinh.com) Cuộc sống có những điều rất đơn giản nhưng chính chúng ta lại làm cho nó trở nên phức tạp. Bạn đã bao giờ lắng lòng trong những giây phút dù rất ngắn ngủi để nghiệm ra đâu mới chính là con người thật của mình?

Tôi nghĩ rằng tất cả chúng ta cần phải chịu trách nhiệm về những việc mình làm, cho dù đó là những điều tốt đẹp nhất hay những điều tồi tệ nhất. Vì vậy, mỗi suy nghĩ của chúng ta hôm nay sẽ phản ánh đúng hình ảnh của chính chúng ta trong tương lai. Suy nghĩ và cảm nhận của mỗi cá nhân về cuộc sống sẽ tạo nên những nhận thức và trải nghiệm rất riêng, không ai giống ai.

Chúng ta thường có thói quen đổ lỗi cho hoàn cảnh khi có một việc nào đó xảy ra không như mong đợi. Chúng ta không biết rằng chính chúng ta mới là người tạo ra hoàn cảnh, và chúng ta đã tự đánh mất sức mạnh của chính mình khi tìm cách đổ lỗi cho người khác. Không một ai hay hoàn cảnh nào có thể tác động đến suy nghĩ của chúng ta vì chính “chúng ta” mới là người làm chủ những suy nghĩ của mình. Nếu tâm trí của chúng ta luôn hướng tới sự bình an, hoà hợp và cân bằng thì chúng ta sẽ tìm thấy và cảm nhận được cuộc sống đích thực của mình.

Mọi biến cố xảy ra trong cuộc sống thường giống như những gì bạn đã nghĩ và đã tin.

Không ai suy nghĩ thay bạn, không ai bắt bạn phải làm những gì bạn không thích để rồi sau đó bạn lại kêu ca, oán trách. Mọi quyền lựa chọn để ứng xử với cuộc sống đều đang nằm trong tay bạn, trong niềm tin muốn tự mình mở cánh cửa cuộc đời ra hay khước từ nó. Điều đó có nghĩa là tôi sẽ là tôi, bạn sẽ là bạn, và mỗi người chúng ta sẽ là những gì mà chúng ta hằng nghĩ đến.

Một khi hiểu được điều này, có lẽ chúng ta sẽ nghĩ về câu: “Tôi đang đồng hành cùng mọi người…”, nhiều hơn là câu “Lúc nào tôi cũng thấy mình cô đơn lạc lõng”.

Ý thức quyết định cuộc sống. Ý thức chỉ chấp nhận những điều chúng ta đã đặt niềm tin, rồi phản chiếu niềm tin ấy vào thực tế cuộc sống. Thế nên, nếu chúng ta cứ nghĩ rằng cuộc đời mình sao quá cô độc, rằng không một ai quan tâm, yêu thương ta, thì cuộc sống của ta sẽ thật sự như vậy đấy.

Tuy nhiên, nếu ta thoát khỏi những suy nghĩ tiêu cực ấy, và luôn tự nhủ rằng “Cuộc đời này thật đẹp, tôi yêu mến những người xung quanh và tôi cảm thấy mình cũng đang được đáp lại rất chân tình”, thì đó cũng chính là những gì mà chúng ta sẽ cảm nhận được trong cuộc sống này.
Hoathuytinh.com (Vui lòng ghi rõ nguồn nếu bạn sử dụng truyện này)
Sưu tầm bởi dalanhuong_1110 ngày 23.06.2009. Có 52158 lượt xem. Đánh giá:
Gởi truyện này Yêu thích Chép về máy Đánh giá: 0 điểm (0 votes)
Cảm nhận
Gởi bởi thuxuan vào ngày 24.06.2009 03:17:47
Cuộc sống sẽ thay đổi khi chúng ta thay đổi.
Gởi bởi vinhluong vào ngày 24.06.2009 04:35:33
nếu ta thoát khỏi những suy nghĩ tiêu cực ấy, và luôn tự nhủ rằng “Cuộc đời này thật đẹp, tôi yêu mến những người xung quanh và tôi cảm thấy mình cũng đang được đáp lại rất chân tình”,
mún thế lắm nhg k fai lúc nào cs cũng cho fep ta nghĩ thế.
Gởi bởi anhsaodem2909 vào ngày 24.06.2009 11:26:02
Thế giới đa dạng và phong phú hơn chúng ta biết nhiều đấy,ý thức và niềm tin của chúng ta sẽ tô màu cho cuộc sống trong mắt ta.
Gởi bởi khuvuonnho vào ngày 24.06.2009 12:16:38
đúng thật là bây giờ mình đang có suy nghĩ đó, vậy làm sao thoát ra đ7ược suy nghĩ đó để có thể cảm nhân được cuộc sống, mình đang rất cố gắng nhưng hình như đều thất bại, và lúc nào mình cũng cảm thấy bùn vá chán nản, bạn nào có thể chỉ cách cho mình tìm thấy dc tự tin và vui vẻ trong cuộc sống với, huhu!!!!
Gởi bởi nguyenthanhvu vào ngày 24.06.2009 14:02:40
Mình là một sinh viên cntt nên việc mình làm nhiều nất hằng ngày là ngồi trước màng hình máy tinh,nhiều lúc lại suy nghĩ vu vơ đâu đó những viêc chẳng có ý nghĩa gì hết không tập chung được.Nên nhiều lúc mình cảm thấy thật lẻ loi và cô đơn những lúc đó mình ước vì được ngồi cùng với những người bạn thân của mình ở một thư viện có nhiều hoa lá hay một công viên nào đó gần bờ sông để được cảm nhận những cảm giác thoải mái của cuộc sống.Mình vẫn chưa có thời gian làm được việc đó.Buồn.....
Gởi bởi caongoctu vào ngày 25.06.2009 01:50:45
Mình Cũng đã Từng Như bạn Nói vậy,mình cũng đã thất vọng rất nhiều nhưng mình cũng biết những gì mà mình đang trải qua là những gì mình đã tạo ra mà thôi bởi vậy nên mình nhận thấy rằngthay vì ta ngồi than vãn thì chúng ta cần phải cố gắng nhiều hơn bởi khi qua rồi bạn lại nghoảnh đầu lại và tiếc nuối nữa sao? để không phải hối tiếc cho những gì đã qua chúng ta phải cố gắng hết mình bởi khi đó nếu có thất bại thì mình cũng không phải nghĩ gì bởi mình cũng đã cố gắng hết sức và từ đó tìm cho mình hướng giải quyết khác phù hợp hơn !!
Gởi bởi trangnguyen vào ngày 25.06.2009 05:28:54
con người ai cũng có lúc trải qua đau khổ, tuyệt vọng!nhưng không vì thế ma ta lúc nào cũng ẩn nấp ở trong cái vỏ ốc do chính mình tạo ra! Con người được tạo hóa sinh ra ai cung giống ai! Nhưng có điều ta làm như thế nào để cuộc sống trở nên có ý nghĩa hơn! Va` lúc nào cũng phải tự nhủ rằng sống là phải biết hướng tới mục đích! Nhưng hay để tất cả tuân theo một quy luật tự nhiên của nó !
Gởi bởi lovely_life vào ngày 06.03.2010 10:47:16
khi cho di yeu thuong ban se nhan dc yeu thuong, nhung no se gia tri gap boi lan cai ma ban da cho di /^_^
Viết cảm nhận
Bạn phải đăng ký và login để gởi cảm nhận. Bấm vào đây để đăng ký
Sự kiện
Bình chọn
Bạn biết đến Hoa Thủy Tinh từ đâu?

User Online
262 người đang xem Hoa Thủy Tinh, trong đó có 0 thành viên và 262 khách