Bản không dấu Mọi vật đều có mục đích
(Hoathuytinh.com) Có một bà lão gánh hai thùng nước bằng hai vai, một thùng nguyên vẹn còn thùng kia có vết nức dài. Vềt nức làm nước từ trong thùng chảy ra ngoài và khi tới nhà chỉ còn lại một nữa trong khi thùng kia nước vẫn còn nguyên vẹn.

Hai năm trôi qua ngày nào bà lão cũng gánh một thùng rưỡi nước khi tới nhà. Thùng nguyên vẹn luôn tự hào , trong khi thùng kia thì tủi thân vì sự khiếm khuyết của mình. Cuối cùng nó lấy hết can đảm để nói với bà lão rằng bởi vì vết nức này mà nước chảy ra ngoài và nó cảm thấy hổ thẹn. Bà lão cười và chỉ nó thấy những cánh hoa mọc bên lề đường nơi bên dưới của nó , điều này không có ở thùng bên kia. Sau đó bà nói : bởi vì thấy được sự khiếm khuyết này , nên bà đã gieo hạt giống hoa bên này mà không gieo bên kia và hàng ngày nó đã tưới làm xanh tốt những đóa hoa đó. Hai năm nay , nhờ sự rò rỉ này mà bà có những đóa hoa trên bàn ăn lúc nào cũng xinh đẹp và ngôi nhà lúc nào cũng đượm mùi hương.

Khuyết điểm có trong chúng ta, nhưng những cái ấy làm cuộc sống chúng ta đẹp đẽ và cao thượng hơn và hãy nhìn thấy sự tốt đẹp từ những khiếm khuyết đó, cũng như bài học của cái thùng này
Hoathuytinh.com (Vui lòng ghi rõ nguồn nếu bạn sử dụng truyện này)
Sưu tầm bởi dalanhuong_1110 ngày 18.06.2009. Có 36297 lượt xem. Đánh giá:
Gởi truyện này Yêu thích Chép về máy Đánh giá: 5 điểm (1 votes)
Cảm nhận
Gởi bởi tueftu vào ngày 18.06.2009 13:34:02
rất ý nghĩa nhưng thực sự mấy ai có thể nhìn một cách tích cực như vậy về những khuyết điểm của bản thân bây giờ chúng ta cần học cách nhìn nhận lại vấn đề của bản thân.
Gởi bởi western84 vào ngày 18.06.2009 16:40:06
Bài viết rất ý nghĩa. Cám ơn bạn dalanhuong_1110!
Gởi bởi eric vào ngày 19.06.2009 06:58:14
Bài viết của bạn rất hay!
Nhưng theo eric thì bài này có ý nghĩa cho những người lãnh đạo, hướng dẫn nhiều hơn. Một người lãnh đạo giỏi, một người thầy nhân hậu, hay một người cha( mẹ ) thương con...là những người biết biến những yếu điểm của ta thành ưu điểm. Họ sẽ cho chúng ta tự nhận thấy những yếu điểm cần khắc phục.
Còn với bản thân chúng ta thì theo eric, chúng ta thường dựa vào những thế mạnh của mình để phát triển chứ ít ai lại dựa vào yếu điểm.
Nhưng bài viết cũng đem đến cho những người luôn tự ti về mình 1 niềm tin rằng: ko ai là ko có ích cho đời cả. Ko ai là hoàn thiện mà cũng chẳng ai là bất tài cả. Hãy luôn tự tin vào mình!
Cám ơn bạn dalanhuong_1110
Gởi bởi kemlyle vào ngày 22.06.2009 03:25:52
mấy hôm trước đọc truyện này rồi,thấy hay nhưng hổng có cảm xúc gì cả.Hôm nay tự nhiên đọc lại và mỉm cười,hôm nay mình thấy nó có ý nghĩa,vì hôm nay mình cảm giác bản thân mình giống như cái thúng có vết nứt,hy vọng những vết nứt của mình vô tình...một cách cố ý giúp ích cho ai đó.....
Gởi bởi nguyenthanhvu vào ngày 24.06.2009 14:15:56
Rất hay ...!Con người mà luôn có những khiết điểm tốt hay xấu là do những người bên cạnh sẽ họ có nhìn nhận và sẵng sàn giúp đở để khiết điểm đó sẽ trở thành ưu điểm không thôi.
Gởi bởi vesau vào ngày 12.11.2009 04:39:28
Cám ơn bạn!
Viết cảm nhận
Bạn phải đăng ký và login để gởi cảm nhận. Bấm vào đây để đăng ký
Sự kiện
Bình chọn
Bạn biết đến Hoa Thủy Tinh từ đâu?

User Online
181 người đang xem Hoa Thủy Tinh, trong đó có 0 thành viên và 181 khách