Bản không dấu Tiếng thì thầm
(Hoathuytinh.com) Con đừng lo những bước đi đầu tiên còn khiêm tốn. Tất cả những gì tốt đẹp nhất cũng đều bắt đầu từ nhỏ bé. Cây sồi to phát xuất từ một chiếc hạt nhỏ xíu. Từ hạt giống li ti trổ lên những cây cối và bông hoa xinh tươi nhất. Một hạt yêu thương có thể thay đổi nhiều cuộc đời. Niềm tin, có thể làm nảy sinh hết việc lạ lùng này đến việc lạ lùng kia.

Con hãy biết ơn đối với tất cả những gì rất nhỏ bé trong cuộc đời ...
Khi con biết ơn và quý trọng tất cả những điều tốt đẹp trong cuộc đời thì tình yêu tuôn chảy qua con. Hãy mở rộng trái tim mình để cho lòng nhân ái tuôn chảy mãi nhé, dù cuộc sống còn muôn khó khăn bao trùm. Nghĩ đến người khác, sống và cống hiến cho cộng đồng, con không còn chỉ sống cho riêng mình, đời sống của con là để phục vụ cho tha nhân, cho tình yêu ... Quên mình, con sẽ thấy những bất hạnh của riêng mình trở thành vô nghĩa ... Lúc đó, con lại tìm được niềm hạnh phúc diệu kỳ mà không điều gì và không ai có thể tước đi được.

Khi con yêu mến, hãy yêu mến hết lòng. Đừng bao giờ sợ thổ lộ tình yêu của con. Tình yêu thực ra không mù quáng, mà nó thấy được cái tốt nhất nơi người mình yêu, và như thế nó làm trồi bật lên cái đẹp nhất. Hãy biết thông cảm thật nhiều, nhẫn nại thật nhiều và yêu thương thật nhiều, con nhé. Sống giống như con mong người khác đối xử với mình. Nhưng đừng làm thế vì nghĩ rằng con chỉ có thể làm như thế. Hãy làm như vậy bởi vì con muốn làm như vậy, thật sự từ đáy lòng mình.

Con hãy bay bổng như Sơn Ca, xa xa trên những nơi cao vút và líu lo hát những lời ngợi ca cuộc sống. Cuộc sống sẽ thật tuyệt vời khi con cùng hòa nhịp với nó! Hãy đưa mắt nhìn cái đẹp đang ẩn kín, như màn bạc sau mỗi đám mây đen. Khi con tập trung vào nó, đám mây cũng sẽ tan đi ... Vẻ đẹp rải rác khắp nơi xung quanh con. Hãy mở mắt và khám phá. Nếu con muốn tìm vẻ đẹp, con sẽ thấy nó. Còn nếu con muốn tìm cái xấu, cái xấu cũng đến ngay. Sự lựa chọn luôn thuộc về con.

Con hãy là một cuốn sách mở, trang sách nào cũng sẵn sàng cho mọi người được đọc. Khi không có gì để che giấu, con mới thực sự hoàn toàn tự do và thanh thản. Sống thẳng thắn và thành thật, hãy chia sẻ những gì con đang có trong tim mà không sợ bị ai chê cười. Đơn sơ như một đứa trẻ.

Có nhiều sự việc nho nhỏ trong đời sống thường ngày, những khó chịu vụn vặt có thể dễ dàng đưa đến bất bình và chia rẽ. Khi con kéo căng một sợi dây thun, hoặc nó sẽ đứt, hoặc nếu bất ngờ con buông nó ra, nó sẽ co mạnh lại và làm con đau. Nhưng nếu con từ từ bình tĩnh, để nó về vị trí cũ một cách nhẹ nhàng, nó sẽ không đứt và cũng không làm con đau ... Tình thương và sự cảm thông luôn luôn giúp ta san bằng mọi lối đi. Hãy biết tự cười mình, nhất là khi con bắt gặp mình đang trở nên quá nghiêm nghị. Hãy thư giãn để mọi căng thẳng tan biến. Con sẽ làm được nhiều hơn khi thảnh thơi, thoải mái.

Con hãy giữ cho tâm điểm sâu thẳm trong lòng mình được bình lặng như mặt hồ, để có thể cảm nhận, phản chiếu sáng suốt cái tốt, phân biệt cái xấu mà không bịméo mó. Khi một cánh cửa khép lại thì sẽ có một cánh cửa khác mở ra. Cánh cửa mới đó sẽ có những điều kỳ diệu, lạ lùng và những bất ngờ đôi khi còn to lớn hơn nhiều. Mỗi hoàn cảnh đều có cái hay của nó. Đừng bao giờ buồn bực hay mất can đảm khi một cánh cửa khép lại trước mặt con. Cứ bình tĩnh đón nhận cuộc đời, càngt rầm tĩnh bao nhiêu, con lại càng nhận ra những nội lực tiềm ẩn trong mình.

Tại sao trong cuộc đời này con không phải là người lạc quan, luôn luôn trông đợi cái tốt nhất, kiếm tìm cái tốt nhất và tạo ra cái tốt nhất? Sự lạc quan đẫn đến mạnh mẽ, còn cái bi quan dẫn đến yếu hèn và thất bại. Hãy để thần khí chiếu sáng trong con, hãy tạo nên xung quanh con một thế giới đầy vẻ đẹp, hài hòa và bình an. Khi con có cái nhìn lạc quan vào cuộc sống, con sẽ nâng mọi tâm hồn lên với mình, đem hy vọng và niềm tin đến cho những người con gặp. Lạc quan nảy sinh lạc quan và cứ thế ... Con ơi, luôn luôn có niềm hy vọng trong cuộc đời, dù chỉ bắt đầu từ một tia sáng nhỏ.

Con được thấy một cái giếng sâu thẳm, đen ngòm. Trên miệng giếng cài cái xô và một sợi dây thừng. Người ta thả cái xô xuống giếng, và khi nó được đưa lên từ vùng tối tăm đó, nó tràn đầy nước trong ngần và tinh khiết ... Con nghe có tiếng thì thầm: "Ở đáy lòng mỗi tâm hồn đều có tính thiện. Con hãy dành thì giờ mà tìm kiếm cho đến khi thấy được nó, rồi hãy làm cho nó nổi trội lên..."
Hoathuytinh.com (Vui lòng ghi rõ nguồn nếu bạn sử dụng truyện này)
Sưu tầm bởi muanhatnhoa ngày 09.07.2009. Có 38679 lượt xem. Đánh giá:
Gởi truyện này Yêu thích Chép về máy Đánh giá: 5 điểm (1 votes)
Cảm nhận
Gởi bởi kemlyle vào ngày 09.07.2009 09:53:13
sợi dây thun,cái giếng,mạnh mẽ và yếu đuối,....truyện hay... :))
Gởi bởi nguuca vào ngày 11.07.2009 01:45:34
ko có gì để bình luận, quá đúc kết, từ từ đọc, đọc tới đâu làm tới đó, hihi
Gởi bởi ohlala1985 vào ngày 11.07.2009 07:07:22
"Tất cả những gì tốt đẹp nhất cũng đều bắt đầu từ nhỏ bé.", mình thích nhất là câu này. Mọi thứ luôn bắt nguồn từ những điều nhỏ bé nhất và hãy chăm sóc nó, để cho những điều nhỏ bé ấy ngày càng lớn và phát triển và mang đến cho bạn những gì đẹp nhất trong cuộc sống này mà bạn có thể cảm nhận dc.
Gởi bởi muanhatnhoa vào ngày 11.07.2009 10:16:00
"Tiếng thì thầm" là bài mình thích nhất trong tất cả những cuốn sách về cuộc sống mà mình có. Mỗi lúc găp thất bại trong cuộc sống hay mỗi lần vấp ngã, mình lại dở những trang sách đó ra đọc và tự ngẫm
Gởi bởi chimkhuyen vào ngày 11.07.2009 13:06:36
"Con hãy là một cuốn sách mở, trang sách nào cũng sẵn sàng cho mọi người được đọc. Khi không có gì để che giấu, con mới thực sự hoàn toàn tự do và thanh thản. Sống thẳng thắn và thành thật, hãy chia sẻ những gì con đang có trong tim mà không sợ bị ai chê cười. Đơn sơ như một đứa trẻ."
Mình thik nhat câu này.
Gởi bởi muanhatnhoa vào ngày 11.07.2009 15:13:33
"Khi con kéo căng một sợi dây thun, hoặc nó sẽ đứt, hoặc nếu bất ngờ con buông nó ra, nó sẽ co mạnh lại và làm con đau. Nhưng nếu con từ từ bình tĩnh, để nó về vị trí cũ một cách nhẹ nhàng, nó sẽ không đứt và cũng không làm con đau ... "
Tới thích nhất câu này
Gởi bởi tramphantram vào ngày 17.07.2009 16:16:53
bài viết thật ý nghĩa. Cảm ơn bạn!
Gởi bởi rainbow14102 vào ngày 20.07.2009 10:36:04
hay, ý nghĩa, thực tế, còn từ gì nữa không nhỉ ^^ Thank!!!!!
Gởi bởi nvt1986 vào ngày 24.07.2009 06:11:18
"Con hãy là một cuốn sách mở, trang sách nào cũng sẵn sàng cho mọi người được đọc. Khi không có gì để che giấu, con mới thực sự hoàn toàn tự do và thanh thản. Sống thẳng thắn và thành thật, hãy chia sẻ những gì con đang có trong tim mà không sợ bị ai chê cười. Đơn sơ như một đứa trẻ."
mình cũng thích nhất câu này
tất cả đều đáng suy ngẫm
Gởi bởi violet_hope vào ngày 18.04.2013 15:35:26
3 nam nay tren con duong toj dj toj chj co 1 mjk nhung moj lan toj guc nga hay co don cung nhu that baj cau chuyen nay lun ben toj cho toj thay mot njem tjn
Viết cảm nhận
Bạn phải đăng ký và login để gởi cảm nhận. Bấm vào đây để đăng ký
Sự kiện
Bình chọn
Bạn biết đến Hoa Thủy Tinh từ đâu?

User Online
477 người đang xem Hoa Thủy Tinh, trong đó có 0 thành viên và 477 khách