Bản không dấu Cổ tích cho những hy vọng không thành
(Hoathuytinh.com) Cổ tích cho những hy vọng không thành

1. Khi Mùa Xuân chuẩn bị ra đi thì Mùa Hè đến. Mùa Hè mang đến cho Mùa Xuân một bó hoa hồng rất đẹp và nói :
_ Mùa Xuân ơi, hãy tin tôi, tôi yêu em. hãy ở lại với tôi. Chúng ta sẽ cùng đi chơi, đến tất cả những nơi mà em muốn.
Nhưng Mùa Xuân không yêu Mùa Hè. Và cô ra đi. Mùa Hè buồn lắm. Mùa Hè ốm, nhiệt độ lên cao. Mọi thứ xung quanh trở nên rất nóng.

Sau một thời gian, Mùa Thu đến, mang theo rất nhiều trái cây ngon. Mùa Thu rất yêu Mùa Hè. Cô không muốn Mùa Hè phải buồn.
_ Mùa Hè ơi, đừng buồn nữa. Hãy ở lại với em. Em sẽ mang lại hạnh phúc cho anh.
Nhưng với Mùa Hè, Mùa Xuân là tất cả. Và anh ra đi.
Mùa Thu khóc, khóc nhiều lắm. Mọi thứ xung quanh trở nên ướt.

Một thời gian sau, Mùa Đông đến, mang theo cậu con trai của mình là Băng Giá. Những giọt nước mắt của Mùa Thu làm Băng Giá cảm thấy xao xuyến. Anh cảm thấy muốn đem lại hạnh phúc cho Mùa Thu
_ Mùa Thu ơi, hãy ở bên tôi. Tôi sẽ xây cho em những lâu đài, những con đường bằng băng. Tôi sẽ hát cho em nghe những bài hát hay nhất. Hãy ở bên tôi.
_ Không, Băng Giá ạ. Ở bên anh tôi sẽ luôn cảm thấy lạnh lẽo thôi.
Và Mùa Thu ra đi. Băng Giá buồn lắm. Gió thổi mạnh. Chỉ trong một đêm thôi, mọi thứ trở nên trắng xóa bởi tuyết. Mùa Đông thấy con như vậy thì buồn lắm. Bà nói :
_ Tại sao con không yêu Mùa Xuân ? Cô ấy đã đến và hứa sẽ mang lại cho con hạnh phúc.
_ Không mẹ ơi, con không thích. Chúng ta hãy rời khỏi đây đi.
Và họ ra đi.

Chỉ còn lại một mình Mùa Xuân. Cô khóc. Nhưng rôì, bất chợt Mùa Xuân nhìn ra xung quanh :"Ôi tại sao mình phải khóc chứ ? Mình còn rất trẻ, và xinh đẹp nữa. Thời gian dành cho mình không nhiều. Tại sao mình không làm những việc có ý nghĩa hơn ?"
Và mọi thứ như sống lại: cây cối tươi xanh, ra hoa, đâm chồi, nảy lộc....


Đây chỉ là một câu chuyện cổ tích của Nga thôi. Nhưng những gì đọng lại thì nhiều lắm... Phải chăng chúng ta cứ luôn chạy theo những thứ mãi mãi không thuộc về mình, luôn đòi hỏi những gì không dành cho mình ? Chúng ta cứ luôn đợi chờ, hi vọng, rồi buồn, rồi khóc. Có biết bao nhiêu người như thế ? Và có bao nhiêu người như Mùa Xuân, nhận ra con đường phía trước ?......


2. Mặt trăng và Mặt Trời tranh cãi với nhau về Trái Đất. Mặt Trời nói : "Lá và cây cối, tất cả đều màu xanh". Nhưng Mặt Trăng thì lại cho rằng, tất cả chúng mang một ánh bạc lấp lánh. Mặt Trăng nói rằng, con người trên Trái Đất thường ngủ. Còn Mặt Trời lại bảo con người luôn hoạt động đấy chứ.
_ Con người hoạt động, vậy tại sao trên Trái Đất lại yên ắng đến vậy ?- Mặt Trăng cãi.
_ Ai bảo là trên Trái Đất yên lặng ?- Mặt Trời ngạc nhiên- Trên Trái Đất mọi thứ đều hoạt động, và còn rất ồn ào, náo nhiệt nữa.
Và họ cãi nhau rất lâu, cho đến khi Gió bay ngang qua.
_ Tại sao các bạn lại cãi nhau về chuyện này chứ ? Tôi đã ở bên cạnh Mặt Trời khi Mặt Trời nhìn xuống Trái Đất, và tôi cũng đi cùng Mặt Trăng khi Mặt Trăng xuất hiện. Khi Mặt Trời xuất hiện, mọi thứ là ban ngày, cây cối màu xanh, con người hoạt đông. Còn khi Trăng lên, đêm về, mọi người chìm vào giấc ngủ.
Nếu chỉ nhìn mọi việc dưới con mắt của mình, thì mọi thứ chẳng có gì là hoàn hảo, trọn vẹn cả. Không thể đánh giá Trái Đất chỉ bằng con mắt của Mặt Trời hoặc Mặt trăng được. Cũng vậy khi đánh giá một con người, một sự việc nào đó, không thể nhìn từ một phía được...


3. Một hôm, Mặt Trời, Gió và Mặt trăng đến ăn tối tại nhà của bác Sấm Sét và cô Tia Chớp. Còn Mẹ của họ là Vì Sao thì ở nhà.
Mặt Trời và Gió rất tham lam, và luôn chỉ nghĩ đến bản thân mình. Trong bữa ăn, họ ăn rất nhiều và không nghĩ gì dến người mẹ đang ở nhà cả.Còn Mặt Trăng, mỗi một món ăn, cô lại để dành mang về cho mẹ một ít. Khi bọn họ trở về nhà, Vì Sao đã hỏi :
_ Các con yêu quý, ở đó họ cho các con ăn những gì ?
_ Con được ăn rất nhiều món ngon mẹ ạ, và con đã ăn hết tất cả phần của mình - Mặt Trời trả lời.
_ Con cũng đã ăn rất nhiều mẹ ạ, ăn hết tất cả - Gió nói.
Còn Mặt Trăng, cô lấy tất cả những gì đã đẻ dành cho mẹ ra, dọn lên bàn và mời Vì Sao ăn. Và họ đã có một bữa ăn không chỉ đầy những thức ăn ngon, mà còn đầy cả lòng yêu thương nữa.
Vì Sao rất buồn vì Mặt Trời và Gió. Bà nói :
_ Mặt Trời, con trai của ta. Con chỉ luôn nghĩ đến mình, chỉ quan tâm đến cảm xúc của mình, mà chẳng bao giơ nghĩ đến người khác. Sau này sẽ không có ai muốn gần gũi và yêu quý con đâu. Con sẽ trở thành một con người nóng bỏng, gay gắt, để rồi tất cả mọi người, mỗi khi nhìn thấy con đều phải che mặt lại.
Còn con, Gió yêu quý. Con rất tham lam. Con luôn sống cho bản thân. Sẽ không có ai yêu quý con cả, và mọi người luôn tránh xa con.
Mặt trăng yêu quý của ta, con thật là một người chu đáo, ngoan ngoãn. Con sẽ trở nên trong sáng, mát dịu. Tất cả mọi người rồi sẽ yêu quý con.

Cuộc sống luôn vậy, luôn có sự vận động nhân quả. Cho và được cho luôn tồn tại song song với nhau.

4. Tia Nắng là một cô gái rất xinh xắn, dễ thương. Cô không đẹp cái vẻ đẹp lộng lẫy, kiêu xa. Mà đó là cái vẻ đẹp bình dị, gẫn gũi. Lúc bấy giờ, có nhiều chàng trai để ý Tia Nắng lắm. Mặt Trời mạnh mẽ và ấm áp, chàng Gió kiêu ngạo và bướng bỉnh, Mặt Trăng nhẹ nhàng và gần gũi... Tất cả bọn họ đều mong có được Tia Nắng. Nhưng mỗi người đều thể hiện tình cảm của mình theo một cách riêng

Mặt Trời nóng bỏng, luôn mang lại cho Tia Nắng những điều bất ngờ, thú vị, những cuộc dạo chơi bên dòng suối, trên những sườn đồi, trong những cánh rừng đầy hương hoa... Bên mặt Trời, Tia Nắng luôn thấy yêu đời, yêu cuộc sống.

Mặt Trăng lại luôn mang cho Tia Nắng những phút giây nhẹ nhàng, êm đềm, thoải mái nhất. Bên Mặt Trăng Tia Nắng luôn có những phút giây để nhìn lại mình, để nhớ lại những gì mình đã làm, đã trải qua. Từ đó tìm ra ý nghĩa của cuộc sống.

Còn với chàng Gió. Gió kiêu ngạo và lạnh lùng. Gió sâu sắc và tình cảm. Với Gió, Tia Nắng luôn được nhìn thấy cuộc sống ở khía cạnh khác. Một cuộc sống nội tâm, một cuộc sống không phải toàn màu hồng như với Măt Trời, không nhẹ nhàng như với Mặt Trăng. Nhưng cô sợ Gió. Bởi vì cô biết Gió không bao giờ là của cô cả. Gió kiêu ngạo lạnh lùng quá, để không thể cất lên được tiếng Yêu.

Và kết quả thì có lẽ ai cũng biết rồi. Tia Nắng đã chọn cho mình Mặt Trời. Cuộc sống luôn vận động, luôn hướng về phía trước. Với Mặt Trăng, Tia Nắng chỉ có thể xem như một người bạn tốt, có thể trút những lo âu, phiền muộn, những khó khăn. Còn với Gió, có thể đó là một sự ngưỡng mộ, một sự đồng cảm, và cũng có thể là tình yêu nữa. Nhưng Tia Nắng đã không chọn Gió. Đơn giản bởi vì Gió quá kiêu ngạo, kiêu ngạo hay nhút nhát ? Yêu mà không dám thể hiện, hay không chịu thể hiện. Để rồi bây giờ, Tia Nắng luôn ở bên Mặt Trời, Mặt Trăng chỉ thỉnh thoảng gặp họ vào những lúc hoàng hôn. Còn Gió, ngày ngày vẫn lang thang, không nơi vô định. Gió đã đánh mất một thứ mà không bao giờ còn có thể tìm lại được nữa - TÌNH YÊU. Thời gian chẳng quay lại bao giờ.

Có những thứ đôi khi phải cúi xuống người ta mới có thể lấy được nó.
Hoathuytinh.com (Vui lòng ghi rõ nguồn nếu bạn sử dụng truyện này)
Sưu tầm bởi mayden0801 ngày 08.07.2009. Có 65979 lượt xem. Đánh giá:
Gởi truyện này Yêu thích Chép về máy Đánh giá: 4.3 điểm (10 votes)
Cảm nhận
Gởi bởi nguuca vào ngày 09.07.2009 00:23:48
thật dễ thương hehe!!!
Gởi bởi kemlyle vào ngày 09.07.2009 01:40:31
ừ,toàn những câu chuyện đơn giản nhưng hay
Gởi bởi kelamat vào ngày 09.07.2009 01:57:25
1. Bản chất con người là vậy. Chính vì vậy nên anh chàng Bất Hạnh mới có mặt được trên thế gian này.
2. Trên đời ai cũng cho là mình đúng, nhưng đâu phải cái gì mình cũng biết. Nên cần phải biết lắng nghe người khác, có vậy mới nhìn thấy sự vật đúng đắn được.
3. Có cho thì mới nhận được. Không cho thì dù muốn cũng không nhận được gì cả.
4. Nếu ai cũng thông minh và biết chọn lựa đúng đắn như Tia Nắng thì có lẽ trên thế gian này không có đau khổ.
Gởi bởi tamtam vào ngày 09.07.2009 03:55:10
4. "Gió kiêu ngạo và lạnh lùng. Gió sâu sắc và tình cảm, sống nội tâm, một cuộc sống không phải toàn màu hồng" => tuy Gió như thế nhưng biết đâu do cuộc sóng đã biến Gió thành người như thế hơi kiêu ngạo và lạnh lùng đổi lại Gió rất sâu sắc và tình cảm, sống nội tâm chia sẽ được những nổi niềm của người minh yêu thương.
=> Đừng nhìn sự việc ở 1 góc độ
Gởi bởi chimkhuyen vào ngày 09.07.2009 09:28:42
Cuộc sống là vậy phải biết cho và nhận, phải biết chọn lựa, phải biết từ bỏ tất cả những gì không thuộc về mình.
Gởi bởi meonaughty vào ngày 09.07.2009 15:15:20
cám ơn bạn rất nhìu, mèo rất thik câu chuyện này, ^^ rất dễ thương ^^
Gởi bởi western84 vào ngày 09.07.2009 17:06:56
"Còn với chàng Gió. Gió kiêu ngạo và lạnh lùng. Gió sâu sắc và tình cảm. Với Gió, Tia Nắng luôn được nhìn thấy cuộc sống ở khía cạnh khác. Một cuộc sống nội tâm, một cuộc sống không phải toàn màu hồng như với Măt Trời, không nhẹ nhàng như với Mặt Trăng. Nhưng cô sợ Gió. Bởi vì cô biết Gió không bao giờ là của cô cả. Gió kiêu ngạo lạnh lùng quá, để không thể cất lên được tiếng Yêu." Hic . Có lẽ mình giống như anh chàng gió rồi.
Gởi bởi ohlala1985 vào ngày 09.07.2009 19:31:39
yêu 1 người mà ko dám nói, cuối cùng thì đã đánh mất đi người mình yêu. Kêu ngạo và nhút nhát, có lẽ đó là 1, bởi vì quá tự tin vào bản thân, tự tin để ko thể nói lên dc 1 lời yêu. Để rồi, từ 1 kẻ kiêu ngạo, đã biến thành 1 kẻ hèn nhát, ko dám nói ra những suy nghĩ trong tim mình, bày tỏ tình yêu của mình.
Gởi bởi mayden0801 vào ngày 10.07.2009 14:48:37
cảm ơn lời cảm nhận của các bạn.....câu chuyện thật ý nghĩa....^^
Gởi bởi haru_haru vào ngày 11.07.2009 01:53:03
Một câu chuyện đọng lại quá nhều suy nghĩ, nó ko chỉ gói gọn trong tình yêu mà còn mang lại nhiều bài học trong cuộc sống
Gởi bởi nguoicuagio vào ngày 11.07.2009 13:42:43
GIÓ vẫn thế lạnh lùng và kiêu ngạo
Sao mặt trời ko xé toạc hết ra!
Ta muốn đem tình ta đô ào ra biên ca!
Bơi GIÓ CHĂNG THÊ đêm mây bay hết ca bầu trời
Gởi bởi rainbow14102 vào ngày 20.07.2009 01:51:11
có những thứ cuối xuống người ta mới lấy được nó. Đúng, nhưng mà theo rainbow, muốn cái gì đó là của ta thì trước hết chính ta phải xứng đáng để sở hửu nó đã, và bằng sự chân thành, thế là được.
Gởi bởi tanbitiep vào ngày 23.07.2009 01:19:05
đọc mới thấy hay nhỉ! cuộc đời này còn nhiều điều mà chúng ta không thể hiểu hết
Gởi bởi tigon vào ngày 24.07.2009 02:41:04
Mình luôn yêu bằng trái tim mà ít khi nghe lời lý trí. Do vậy quá mù quáng trong tình yêu. Mình cũng đã từng có một người yêu mình vô cùng mà mình không đáp trả, đến khi người ta ra đi mình mới thấy đó chính là người hòa hợp với mình nhất.
Gởi bởi imlang vào ngày 09.08.2009 07:22:59
Đã ghi nhận! Thanks
Gởi bởi nhocmoon vào ngày 01.09.2009 08:41:40
cảm ơn bạn, câu chuyện rất hay ^^
Gởi bởi mylove12137 vào ngày 19.10.2009 06:43:43
đúng là đừng nên theo đuổi những thứ ko thuộc về mình,đặc biệt là tình yêu
Gởi bởi phamlehoangminh vào ngày 31.12.2009 18:16:21
truyện cổ tích của Nga hay lắm áh, truyện nàng bạch tuyết rất hay áh, cũng nói về sự xoay vòng của tình yêu áh!
Gởi bởi caheo_biendong90 vào ngày 26.04.2010 11:16:29
Nếu e là Tia Nắng thì Tôi sẽ là Gió để cho e được mãi bên Mặt Trời của e.Tôi sẽ không là Mặt Trăng vì là Mặt Trăng Tôi sẽ rất đau.Chúc cho Tia Nắng mãi luôn hạnh phúc bên Mặt Trời.
Gởi bởi migikio vào ngày 21.06.2010 09:57:16
Truyện hay wa bạn à, lắng đọng, sâu sắc :)
Gởi bởi saolion vào ngày 25.02.2011 05:08:29
cám ơn nguời bạn đã gửu truyện này nhé.Câu truyện thật nhiều chiết lý sống..Có những thứ đôi khi phải cúi xuống người ta mới có thể lấy được nó...một câu kết thật hay!
Gởi bởi pvpmboo vào ngày 19.06.2011 06:01:34
Co le minh mai la Mat Trang trong cau chuyen cuoi --- > Buon` wa :((
Gởi bởi mtsprole vào ngày 09.04.2013 07:15:47
Mình là Gió hehe!
Viết cảm nhận
Bạn phải đăng ký và login để gởi cảm nhận. Bấm vào đây để đăng ký
Sự kiện
Bình chọn
Bạn biết đến Hoa Thủy Tinh từ đâu?

User Online
463 người đang xem Hoa Thủy Tinh, trong đó có 1 thành viên và 462 khách