Bản không dấu Khoảnh khắc
(Hoathuytinh.com) Đôi khi có một số người lướt qua cuộc đời bạn và ngay tức khắc bạn nhận ra rằng sự có mặt của họ ý nghĩa như thế nào. Họ đã dạy bạn những bài học, đã giúp bạn nhận ra giá trị của chính mình hoặc trở thành con người mà bạn từng mơ ước. Có lẽ bạn sẽ không biết được những con người này từ đâu đến . Nhưng khi bạn thờ ơ với họ, hãy nhớ rằng trong từng khoảnh khắc họ sẽ ảnh hưởng rất sâu sắc đến cuộc đời bạn.

Ban đầu sự việc xảy ra trông có vẻ kinh khủng, đau khổ và bất công, nhưng khi lấy tấm gương của cuộc đời ra để đối chiếu, bạn sẽ hiểu được là nếu không có những giây phút ấy để bạn vượt qua mọi khó khăn thì bạn khó có thể thấy được tài năng, sức mạnh, ý chí và tấm lòng của bạn. Mọi việc đều diễn ra có chủ đích mà không có gì gọi là tình cờ hay may rủi cả. Bệnh tật, tổn thương trong tình yêu, giây phút tuyệt vời nhất của cuộc sống bị đánh cắp hoặc mọi thứ ngu ngốc khác đã xảy đến với bạn, hãy nhớ rằng đó là bài học quý giá. Nếu không có nó cuộc đời này chỉ là một lối đi thẳng tắp, một con đường mà không hề có đích đến cũng như bạn sống từng ngày mà không hề ước mơ. Thật sự con đường đó rất an toàn và dễ chịu, nhưng sẽ rất nhàm chán và vô nghĩa.

Những người bạn gặp sẽ ảnh hưởng đến đến cuộc đời bạn. Thành công hay thất bại, thậm chí là những kinh nghiệm tồi tệ nhất cũng chính là bài học đáng giá nhất, sẽ giúp bạn nhận ra được giá trị của chính mình. Nếu có ai đó làm tổn thương bạn, phản bội bạn hay lợi dụng tấm lòng của bạn, hãy tha thứ cho họ bởi vì chính họ đã giúp bạn nhận ra được ý nhĩa của sự chân thật và hơn nữa, bạn biết rộng mở tấm lòng với ai đó. Nhưng nếu có ai thương yêu bạn chân thành, hãy yêu thương họ một cách vô điều kiện, không chỉ đơn thuần là họ đã yêu bạn mà họ đang dạy bạn cách để yêu .

Hãy trân trọng khoảnh khắc và hãy ghi nhớ từng khoảnh khắc những cái mà sau này bạn không còn có cơ hội để trải qua nữa. Tiếp xúc với những người mà bạn chưa từng nói chuyện, và biết lắng nghe. Hãy để trái tim biết yêu thương người khác. Bầu trời cao vời vợi vì thế hãy ngẩng đầu nhìn lên, tự tin vào bản thân. Hãy lắng nghe nhịp đập của trái tim mình :"Bạn là một cá nhân tuyệt vời. Tự tin lên và trân trọng bản thân bạn, vì nếu bạn không tin bạn thì ai sẽ làm điều ấy ?".

Hãy sở hữu cuộc sống của bạn và đừng bao giờ hối tiếc về lối sống ấy. Nếu bạn thương yêu ai đó thì hãy nói cho họ biết, dù rằng sẽ bị từ chối nhưng nó có thể làm cho một trái tim tan nát có thể đập trở lại.
Hoathuytinh.com (Vui lòng ghi rõ nguồn nếu bạn sử dụng truyện này)
Sưu tầm bởi darkness ngày 19.04.2009. Có 47289 lượt xem. Đánh giá:
Gởi truyện này Yêu thích Chép về máy Đánh giá: 0 điểm (0 votes)
Cảm nhận
Gởi bởi tuyet vào ngày 22.04.2009 10:15:27
bài viêt thật hay.Có lẽ độc xong bai viét này tôi mới ngộ ra mình cần phải sông tu tin hon ,nang niu ban thân hôn và sông s thật vui ve hoa đồng song điều đó tôi thấy thật khó biết bao
Gởi bởi william_20 vào ngày 01.05.2009 14:36:58
Dường như cuộc đời đặt cho ta 2 lựa chọn : bằng phẳng nhưng nhàm chán. dữ dội nhưng đầy ý nghĩa. Tôi nghì rằng ai cũng muốn cuộc đời mình đầy ý nghĩa, nhưng chỉ có ai đủ can đảm để đi mới có ý nghĩa mà thôi.

Không biết các bạ coi phim "finding Nemo" chưa ? Ông bó của Nemo và Nemo là 2 điển hình cụ thể. Nemo là concá muốn chọn cuộc sống mạo hiểm, còn ông bố, lại chọn cuộc sống yên bình. Thế nhưng khi Nemo bị bắt đi, ông ta đã trải qua 1 cuộc hành trình mà bất kỳ ai trong rặng sa hô đều phải nể phục. Và quan trọng nhất, toi nghĩ mọi người cũng nhìn ra, một động lực, một động lực thật sự là cái mà chúng ta cần để làm cho cuộc đời có ý nghĩa.

Đôi khi ngẫm lại, phim hoạt hình đều dành cho con nít, nhưng những người lớn (hay đang lơn) như chúng ta lại tìm ra những chân lý tuỵet vời nhất. Thật tuỵet làm sao
Gởi bởi anhtuan108 vào ngày 19.07.2009 06:43:30
Chào Darkness !
"Cho thì nhiều nhưng nhận chẳng bao nhiêu" Tại sao pn thich như vậy nhỉ?Họ mong người khác phải hiểu ngay họ,nhưng nhiều khi họ không cần quan tâm tới những nỗi khổ của người khác,trong khi tinh yêu rất mong manh.. Để có 1 tình yêu đẹp,cả 2 cùng biêt xây xưng,cùng vùi công vun đắp, chứ không thể chờ đợi : " CAIDUYEN" tự nhiên nó đêncj, Bạn có nghĩ vậy không?
Viết cảm nhận
Bạn phải đăng ký và login để gởi cảm nhận. Bấm vào đây để đăng ký
Sự kiện
Bình chọn
Bạn biết đến Hoa Thủy Tinh từ đâu?

User Online
211 người đang xem Hoa Thủy Tinh, trong đó có 0 thành viên và 211 khách