(Hoathuytinh.com) Nhân dịp lễ Giáng sinh, Paul được anh trai tặng một món quà tuyệt vời - một chiếc ô tô. Một ngày trước lễ Giáng sinh, Paul vừa ra khỏi văn phòng thì thấy một cậu bé đang đi vòng quanh chiếc xe với vẻ mặt rất ngưỡng mộ. "Ðây là xe của anh à?", cậu bé hỏi. Paul gật đầu: "Anh trai tớ tặng nhân dịp Giáng sinh đấy!". Cậu bé lấy làm kinh ngạc: "Thế có nghĩa là anh trai anh cho chiếc xe này và anh không phải trả một đồng nào? Ôi, giá mà em...", cậu bé ngập ngừng, "... giá mà em được là người anh như vậy". Paul nhìn cậu bé một cách đầy ngạc nhiên, và trong phút bốc đồng, anh nói: "Cậu có muốn đi chơi một chuyến trên chiếc xe của anh không?". "Ồ vâng, em rất sẵn sàng".

Sau một lúc đi lòng vòng, cậu bé quay sang với đôi mắt ngời sáng: "Anh ơi, anh có thể lái xe tới thẳng nhà em được không?". Paul mỉm cười. Anh nghĩ cậu bé muốn cho những người hàng xóm thấy cậu về nhà trên một chiếc xe ô tô sang trọng. Nhưng một lần nữa Paul lại nhầm. "Anh đỗ lại ở chỗ hai bậc thang này nhé" - cậu bé đề nghị. Cậu chạy lên các bậc cầu thang. Một lúc sau Paul nghe thấy tiếng cậu quay trở lại, nhưng không vội vã như lúc trước. Cậu bé bế theo một đứa em tàn tật, đặt em ngồi xuống trên những bậc cầu thang, quàng tay âu yếm qua vai chú bé và chỉ vào chiếc xe: "Ðấy, nó đấy, giống như những gì anh đã nói với em lúc trước. Anh trai anh ấy tặng nhân dịp Giáng sinh và anh ấy không phải trả một đồng nào. Một ngày nào đó anh cũng sẽ tặng em một chiếc xe như thế này, và em sẽ thấy được mọi thứ trong dịp Giáng sinh thật tuyệt vời như những gì anh vẫn kể với em".

Paul bước ra khỏi xe và bế cậu bé tàn tật lên xe. Người anh với đôi mắt ngời sáng cũng leo lên xe và cả ba bắt đầu một chuyến đi chơi Giáng sinh thật đáng nhớ.

Noel năm đó Paul mới thật sự hiểu: "Khi đem hạnh phúc đến cho người khác, ta sẽ là người hạnh phúc hơn cả".
Hoathuytinh.com (Vui lòng ghi rõ nguồn nếu bạn sử dụng truyện này)
Sưu tầm bởi nammonhamhap ngày 18.04.2009. Có 32343 lượt xem. Đánh giá:
Gởi truyện này Yêu thích Chép về máy Đánh giá: 0 điểm (0 votes)
Cảm nhận
Gởi bởi nhuchieclavang vào ngày 18.04.2009 03:01:22
"Hạnh phúc đôi khi là sự cho đi chứ không hẳn là sự nhận lại"...
Đấy là phương châm sống của Lá Vàng trogn bao nhiêu năm rồi...
"Khi đem hạnh phúc đến cho người khác, ta sẽ là người hạnh phúc hơn cả"
Đấy mới là hạnh phúc... ^^
Gởi bởi bongbong vào ngày 19.04.2009 09:15:42
Đôi khi chúng ta quá vô tình vì dường như đã quen với những hạnh phúc mà mình đang nắm giữ, nên ta lại bỏ quên những nỗi bất hạnh chung quanh. CHỉ mong sao khi ta nhận được một để rồi ta có thể cho đi nhiều hơn thế để hiểu thế nào là hạnh phúc, là sẻ chia vì "Con người chúng ta chỉ có một cái cánh, chỉ khi cùng nhau ta mơí có thể bay lên".
Gởi bởi chuppa_chup vào ngày 21.04.2009 00:19:59
hì, biết rằng cho đi sẽ đc nhiều hơn là nhận, nhưng cũng phải học cách cho, cho khi nào, cho ai, và cho ra sao...tình cảm chỉ có giá trị khi nó sai biểu được lý trí...Hì, thật thương cho những ng chưa 1 lần cho, để hiểu thế nào là "hạnh phúc hơn cả".
Gởi bởi thaongan vào ngày 04.05.2009 03:29:58
thật tuyện vời, hãy mang hạnh phúc đến với tất cả mọi người nhé, một ai đó hạnh phúc là ta đa hạnh phúc nhất
Gởi bởi rainbow14102 vào ngày 21.07.2009 10:33:04
cho đi là nhận lại nhiều hơn mà !!!!!
Gởi bởi funny vào ngày 13.09.2009 04:50:24
uh! đúng là cho đi là nhận lại nhiêu hơn ! nhưng cho như thế nào ?
Viết cảm nhận
Bạn phải đăng ký và login để gởi cảm nhận. Bấm vào đây để đăng ký
Sự kiện
Bình chọn
Bạn biết đến Hoa Thủy Tinh từ đâu?

User Online
105 người đang xem Hoa Thủy Tinh, trong đó có 0 thành viên và 105 khách