Bản không dấu Món quà tình yêu
(Hoathuytinh.com) Hành khách trên xe buýt nhìn đầy cảm thông khi người phụ nữ trẻ xinh đẹp với cây gậy trắng thận trọng bước lên bậc xe buýt. Cô trả tiền người tài xế và đi xuống giữa hai hàng ghế, lần mò tìm chỗ ngồi.

Đã một năm kể từ khi Susan bị mù. Do một chẩn đoán nhầm về y học mà cô gái tội nghiệp bất ngờ bị ném vào thế giới tối tăm, giận dữ, tuyệt vọng và tội nghiệp. Tất cả chỗ dựa của cô bây giờ là người chồng, Mark.

Mark là một sĩ quan không quân yêu vợ bằng cả trái tim mình. Khi Susan bắt đầu bệnh, nhìn cô chìm đắm trong tuyệt vọng, anh đã quyết tâm giúp vợ lấy lại sức mạnh và sự tự tin để trở thành người độc lập trở lại.

Cuối cùng, Susan đã cảm thấy sẵn sàng đi làm trở lại, nhưng cô sẽ đi đến cơ quan bằng cách nào? Trước đó cô thường đi xe buýt, nhưng giờ cô vô cùng sợ hãi không thể tự mình đi quanh thành phố nữa.

Mark tình nguyện lái xe đưa cô đi làm mỗi ngày, mặc dù họ làm việc ở hai đầu khác nhau của thành phố.

Đầu tiên, điều này phần nào an ủi được Susan, và thoả mãn mong muốn muốn bảo vệ người vợ khiếm thị của Mark. Nhưng chẳng bao lâu sau, Mark nhận ra rằng cách này không hiệu quả. Susan sẽ phải bắt đầu đi xe buýt trở lại.

Nhưng cô vẫn quá yếu ớt, quá giận dữ. Cô ấy sẽ phản ứng thể nào? Đúng như anh dự đoán, Susan vô cùng sợ hãi trước ý nghĩ phải đi xe buýt trở lại.

“Em bị mù mà!” - Cô trả lời cay đắng. “Làm sao em biết được em đang đi đâu? Em cảm thấy như anh đang bỏ rơi em”.

Trái tim Mark tan nát khi nghe những lời đó, nhưng anh biết phải làm gì. Anh hứa với Susan rằng mỗi buổi sáng và tối anh sẽ đi xe buýt cùng cô, bao nhiêu lâu cũng được, cho đến khi cô quen và có thể tự đi được. Và họ bắt đầu thực hiện. Hai tuần liên tiếp, Mark trong bộ quân phục và tất cả tình thương yêu dành cho vợ đã đưa Susan đi về mỗi ngày bằng xe buýt.

Anh dạy cô cách dựa vào các giác quan khác của mình, cụ thể như thính giác, để xác định mình đang ở đâu và làm thế nào để quen với môi trường mới. Anh giúp cô làm quen với các tài xế xe buýt để họ để ý đến cô và dành cho cô một chỗ ngồi.

Cuối cùng, Susan quyết định sẽ tự mình đi xe buýt đi làm. Sáng ngày thứ hai đã đến, và trước khi cô rời nhà, cô vòng tay ôm Mark, người bạn đồng hành đi xe buýt tạm thời của cô, chồng cô, và người bạn thân nhất của cô.

Mắt cô tràn lệ của lòng biết ơn về sự chung thuỷ, kiên nhẫn, và tình yêu của anh dành cho cô. Cô tạm biệt anh, và lần đầu tiên, họ không đi cùng nhau nữa.

Thứ hai, thứ ba, thứ tư, thứ năm… Mỗi ngày cô vẫn hoàn toàn tự đi, và Susan chưa bao giờ cảm thấy thoải mái như thế. Cô đang làm điều đó! Cô đang tự mình đi làm.

Sáng thứ Sáu, Susan bắt xe đi làm như thường lệ. Khi cô trả vé để xuống xe, người tài xế nói: “Cô gái, tôi thực sự ghen tỵ với cô đấy”. Rút cuộc, ai trên trái đất này lại ghen tị với một người phụ nữ mù, người đã đấu tranh để tìm thấy lòng dũng cảm, sự can đảm để sống như cô? Tò mò, cô hỏi người tài xế: “Tại sao?”

Người tài xế trả lời: “Cô biết không, suốt tuần qua, sáng nào cũng vậy, một quý ông lịch lãm trong bộ quân phục đứng bên góc đường bên kia dõi theo cô khi cô xuống xe buýt. Anh ấy đảm bảo cho cô đi qua đường an toàn và dõi theo cô cho đến khi cô vào hẳn nơi làm việc mới thôi. Sau đó anh tặng cô một nụ hôn gió, tặng cô lời chào nhẹ nhàng và bước đi. Cô thực sự là một người phụ nữ may mắn”.

Những giọt nước mắt hạnh phúc chảy dài xuống má Susan. Mặc dù không thể nhìn thấy anh ấy bằng mắt, nhưng cô vẫn cảm thấy sự hiện diện của Mark bên mình. Cô may mắn, quá may mắn, vì anh đã tặng cô một món quà còn quý giá hơn một đôi mắt, một món quà cô không cần nhìn thấy để tin tưởng - món quà tình yêu có thể mang ánh sáng đến một thế giới đầy bóng tối.
Hoathuytinh.com (Vui lòng ghi rõ nguồn nếu bạn sử dụng truyện này)
Sưu tầm bởi keongot ngày 18.04.2009. Có 50487 lượt xem. Đánh giá:
Gởi truyện này Yêu thích Chép về máy Đánh giá: 4.5 điểm (2 votes)
Cảm nhận
Gởi bởi minon vào ngày 19.04.2009 01:49:16
bài viết thật sự rất hay và rất cảm động, đó là nguồn an ủi tinh thần lớn nhất cho những ai biết vươn lên chính mình!
Gởi bởi bongbong vào ngày 19.04.2009 09:11:03
Thực sự rất cảm động. Mình cảm thấy quả là một cô gái may mắn khi tìm được một tình yêu quý giá như thế. Phụ nữ rất yếu đuối, chúng ta đôi khi cần được nghe những lời yêu thương, cần được thấy những sự quan tâm để biết mình được yêu và hạnh phúc như thế nào. Nhưng nên chăng, chúng ta cũng cần tâp nhìn bằng trái tim mình để tìm được một tình yêu và để cảm nhận được niềm hạnh phúc thầm lặng từ người yêu cuả mình. Chúc cho các bạn sẽ tìm ra được cho mình tình yêu vô điều kiện, kiên trì như tình yêu cuả chàng trai trong câu chuyện.
Gởi bởi vodka vào ngày 19.04.2009 16:21:22
cảm ơn bạn vì bài viết này
Gởi bởi chuppa_chup vào ngày 21.04.2009 00:17:02
hì, có những giá trị, tồn tại mãi mãi...^^
Gởi bởi nguyenhoangvit vào ngày 21.04.2009 08:48:26
Mù nhưng không mù!
Gởi bởi kute vào ngày 21.04.2009 15:44:27
cảm giác trên đời này vẫn còn có những tình yêu thật sự như thế!
Gởi bởi peni vào ngày 23.04.2009 00:59:18
thật sự mình rất cảm động với câu chuyện này, mình cũng mong muốn có được tình yêu như thế (^oo^)
Gởi bởi halamkt6 vào ngày 23.04.2009 03:32:19
có thể tìm được người con trai như vay o thời này ko????
Gởi bởi cobematnai1000 vào ngày 25.04.2009 09:02:03
nhung nguoi con gai chung em co the tim duoc nguoi nhu the ko?
Gởi bởi masuhin vào ngày 03.05.2009 01:46:58
người chồng đó thật sự yêu người vợ vô hạn. Chỉ có tình yêu chân thật và sâu đậm mới khiến anh ta làm đc chuyện đó. mas cũng nghĩ, mas có thể làm đc như vậy, đối với 1 người, nếu người đó cần.... ^^
Gởi bởi xuieu vào ngày 17.05.2009 18:57:27
theo mình nghĩ cô gái trong truyện này thật là may mắn!....cô đã tìm cho mình một người iu mình trọn con tim...có thể cùng cô vượt wa được thế giới đầy đen tối mà cô fải gánh chịu...wả thật tình iu là thứ đẹp nhất mà con người ta từng có...peace!
Gởi bởi saodem vào ngày 07.09.2009 09:05:26
chị ấy thật là hạnh phúc.a ấy là một con người kỳ diệu
Gởi bởi anhsaobang_doncoi vào ngày 28.10.2009 09:31:33
tình yêu là thế sao? hạnh phúc luôn hiện hữu, tôi ước gì mình cũng có tình yêu như vậy

FORVER I LOVE YOU___ Biết yêu ai? khi không ai yêu!
Gởi bởi langhuongthuc vào ngày 04.12.2009 02:07:45
trái tim của con người thật bao la phải không các bạn!''một trái tim một tình yêu'' là như vậy đó,dù cuộc sống như thế nào!
Gởi bởi tania vào ngày 26.05.2010 12:21:54
món quà tình yêu có thể mang ánh sáng đến một thế giới đầy bóng tối :X
Gởi bởi hat_xj_89 vào ngày 20.06.2010 12:01:17
tình yêu đẹp :) cô gái quá hạnh phúc và may mắn khi có 1 người yêu như thế :) tôi tự hỏi liệu bây jo` ngoài đời thực còn bao nhiêu tình yêu như thế :)
Viết cảm nhận
Bạn phải đăng ký và login để gởi cảm nhận. Bấm vào đây để đăng ký
Sự kiện
Bình chọn
Bạn biết đến Hoa Thủy Tinh từ đâu?

User Online
89 người đang xem Hoa Thủy Tinh, trong đó có 0 thành viên và 89 khách