Bản không dấu Có khi nào bạn tự hỏi?
(Hoathuytinh.com) Có khi nào bạn tự hỏi: “Tại sao mình không có một người bạn nào cả?” trong khi bạn lại không chịu mở rộng trái tim để bạn bè có thể đến với bạn.

Có khi nào bạn tự hỏi: “Tại sao mình lại luôn luôn nếm mùi thất bại?” trong khi bạn vẫn chưa dốc hết toàn bộ sức lực trong mọi công việc để tiến tới thành công.

Có khi nào bạn tự hỏi: “Tại sao mọi người lại đối xử với mình tệ như vậy?” trong khi bạn vẫn chưa chắc là mình đã đối xử thật tốt với mọi người xung quanh.

Có khi nào bạn tự hỏi: “Tại sao mình không được như mọi người?” trong khi bạn đâu hề biết rằng có hàng triệu người đang ao ước có được cuộc sống như bạn.

Có khi nào bạn tự hỏi: “Tại sao mình không có được hạnh phúc?” trong khi bạn vẫn mải mê theo đuổi hạnh phúc ở đâu xa xôi nên không kịp nhận ra chúng đang hiện diện ngay bên cạnh, thậm chí ngay trước mắt bạn.

Có khi nào bạn tự hỏi: “Tại sao cuộc sống của mình lại nhàm chán đến thế?” trong khi bạn vẫn chưa nỗ lực tìm ra mục tiêu đích thực của đời mình để theo đuổi.

Có khi nào bạn tự hỏi: “Tại sao mình vẫn chưa tìm được một tình yêu mới?” trong khi bạn vẫn cứ mãi ngồi đó với những hoài niệm về người yêu cũ.

Có khi nào bạn tự hỏi: “Tại sao mình chẳng nhận được gì từ cuộc sống?” trong khi bạn vẫn chưa làm được chút gì để góp phần làm đẹp cho cuộc sống của mình.

Có khi nào bạn tự hỏi: “Tại sao mình lại không thể có được một tình yêu đích thực?” trong khi bạn vẫn chưa dám chắc là mình hiểu rõ khái niệm tình yêu.

Có khi nào bạn tự hỏi: “Tại sao chẳng ai hiểu mình cả?” trong khi bạn luôn che giấu cảm xúc và chẳng bao giờ cho người xung quanh cơ hội để có thể lắng nghe.

Có khi nào…

...Cuộc sống không hề làm khó bạn mà chính bạn đã tự làm khó mình bằng cách đặt ra những câu hỏi đại loại như: “Tại sao lại thế này?... Tại sao lại thế kia?...”. Không ai có thể trả lời giúp bạn mà chính bạn phải tự đi tìm lời giải đáp cho mình. Hãy luôn nghĩ về người khác trước khi nghĩ đến bản thân, chắc chắn lúc đó bạn sẽ hài lòng với câu trả lời của chính mình. Và đừng quên luôn đặt câu hỏi: “Mình đã làm được gì?” trước khi tự hỏi: “Mình đã nhận được gì?” nhé! Tôi tin là bạn sẽ thành công!
Hoathuytinh.com (Vui lòng ghi rõ nguồn nếu bạn sử dụng truyện này)
Sưu tầm bởi nhuchieclavang ngày 10.03.2009. Có 46362 lượt xem. Đánh giá:
Gởi truyện này Yêu thích Chép về máy Đánh giá: 3 điểm (1 votes)
Cảm nhận
Gởi bởi doanbinhan vào ngày 11.03.2009 02:19:16
:) đôi khi cố gắng dốc hết sức , nhưng mọi thứ dường như cứ trôi đi khỏi tầm tay :|
Gởi bởi lovely vào ngày 11.03.2009 02:33:07
uhm ban tui cũng hoi tui vậy nên tui copy gửi wa cho nó luôn hay lem do
Gởi bởi sid9917 vào ngày 11.03.2009 07:18:52
sometimes... some of all
Gởi bởi little_angel vào ngày 12.03.2009 06:26:11
Nhiều khi tự hỏi "sao k ai bên mình.....sao k ai cần mình.....sao mình k cần ai " =))
Gởi bởi khanga8 vào ngày 16.03.2009 10:51:08
chúng ta nên cố gắng quan tâm , suy nghĩ cho mọi người thì sẽ ko còn những lúc fải tự hỏi nữa.
Gởi bởi ruaquocte vào ngày 29.05.2009 10:14:04
Mình không bao giờ tự hỏi những câu như ở trên mà chỉ hay tự hỏi:
"Tại sao khi đèn đỏ có sự cố thì người ta không tự ý thức được, nếu có 1 ai ý thức thì y như rằng bị chửi những câu khó nghe"
"Tại sao người già và trẻ em xin nhiều trên đường..những người con của người già, cha mẹ của trẻ em đâu "
"Tại sao nhiều người hay nhăn nhó, khó chịu để cư xử với nhau mà không vui vẻ.."
"Tại sao không dám nhận lỗi khi có lỗi với ai đó.."
....
Còn nhiều cái tại sao mình mỗi khi mình đi ra đường hay đến nơi công cộng..người thân nói mình không có gì nghĩ nên rảnh nghĩ lung tung, nhưng người thân nói như thế mới là cuộc sống nhưng mình vẫn chưa hài lòng câu trả lời đó vì con người có thể góp tay làm cuộc sống tệ đi sao họ không góp tay làm cuộc sống tốt hơn bằng việc cư xử văn minh, lịch sự, bằng tấm lòng hiếu thảo, bằng trách nhiệm, bằng việc thắng chính bản thân,...
Gởi bởi phieubat_trangian vào ngày 19.05.2010 02:29:20
tai sao nguoi ta yeu minh ma khong dam nhan la yeu minh?
tai sao 2 nguoi khong the den duoc voi nhau mac du ho rat yeu men nhau?
tai saooooooooooooooo????????????
Viết cảm nhận
Bạn phải đăng ký và login để gởi cảm nhận. Bấm vào đây để đăng ký
Sự kiện
Bình chọn
Bạn biết đến Hoa Thủy Tinh từ đâu?

User Online
257 người đang xem Hoa Thủy Tinh, trong đó có 0 thành viên và 257 khách