Bản không dấu Nếu tôi biết rằng
(Hoathuytinh.com) Nếu tôi biết rằng...

Nếu tôi biết rằng đó là lần cuối cùng tôi nhìn thấy bạn ngủ say, tôi sẽ giữ bạn thật chặt và nguyện cầu Thượng Đế giữ gìn tâm hồn bạn.

Nếu tôi biết rằng đó là lần cuối cùng tôi thấy bạn bước ra ngoài, tôi sẽ ôm chặt lấy bạn, hôn bạn thật kêu và gọi bạn quay về.

Nếu tôi biết đó là lần cuối cùng tôi nghe thấy tên bạn được xướng lên trong lời ca tụng – chúc mừng, tôi sẽ lưu lại từng lời nói, hành động của bạn trong những cuộn băng video và sẽ xem đi xem lại chúng nhiều ngày.

Nếu tôi biết rằng đó là lần cuối cùng để tôi có thể dành một hoặc hai phút còn sót lại, tôi sẽ dừng lại và nói “Mình yêu thương, quý bạn lắm!”, dù bạn ra vẻ bạn dư biết điều đó.

Ngày mai sẽ tạo nên sự quên lãng, đó là một điều chắc chắn; và chúng ta sẽ không bao giờ có cơ hội thứ hai để làm đúng mọi việc.

Có nhiều cách để nói lời yêu thương và nhiều cơ hội để chứng tỏ rằng chúng ta có thể làm được tất cả mọi việc.

Chỉ trong trường hợp tôi trở nên lầm lẫn và ngày hôm nay là tất cả những gì tôi có, tôi sẽ nói rằng tôi yêu thương, quý mến bạn đến dường nào.

Tôi hy vọng sẽ không bao giờ quên rằng ngày mai đã được hứa dành cho một người và ngày hôm nay có thể là lần cuối cùng bạn có cơ hội được ôm người bạn yêu thương thật chặt vào lòng.

Nếu bạn đang chờ đến ngày mai, tại sao lại không thực hiện mọi thứ ngay trong hôm nay? Bởi nếu ngày mai không bao giờ tới, bạn sẽ phải hối tiếc rất nhiều vì đã không dành những phút giây hiếm hoi còn lại để sẻ chia một nụ cười, một cái ôm hay một nụ hôn và rằng bạn đã quá bận rộn để tặng ban những gì có thể giúp ước mơ của một người thành sự thật.

Hãy giữ những người mà bạn thật sự yêu thương trong vòng tay của mình, thì thầm vào tai họ, nói với họ rằng bạn yêu thương họ nhiều như thế nào và rằng sẽ luôn giữ hình ảnh thân yêu của họ.

Hãy dành thời gian để nói “Mình xin lỗi!”, “Tha thứ cho mình nhé!”, “Cảm ơn”, hay “Không sao! Mọi việc sẽ ổn cả thôi!”. Và nếu ngày mai không bao giờ đến, bạn sẽ không phải hối tiếc về ngày hôm nay một khi bạn đã nói những lời trên.

Hãy biết xin lỗi và bắt đầu lại và nói với những người thương yêu bạn rằng bạn cũng yêu thương họ rất nhiều!
Hoathuytinh.com (Vui lòng ghi rõ nguồn nếu bạn sử dụng truyện này)
Sưu tầm bởi mituot143 ngày 09.03.2009. Có 38082 lượt xem. Đánh giá:
Gởi truyện này Yêu thích Chép về máy Đánh giá: 3.75 điểm (4 votes)
Cảm nhận
Gởi bởi sid9917 vào ngày 09.03.2009 08:54:24
Đọc rất nhiều lần, đọc đi đọc lại vẫn thấy ý nghĩa và có nhìu bài học để học, để ngẫm nghĩ nhưng áp dụng thì lại hoàn toàn khác. Bởi nhiều khi ta đứng trước hoàn cảnh của một ai đó, ta nghĩ hoặc ta khuyên họ nên làm những điều này hay điều khác để ko hối hận, ko nuối tiếc, nhưng khi chính ta rơi vào hoàn cảnh của ta thì ta mới bít là ko phải lúc nào ta cũng làm được như trước đây ta từng nghĩ, thậm chí là làm ngược lại, có lẽ lúc ấy ta bị chi phối bởi tình cảm, lòng tự tôn hay những lo ngại hoặc ko tự tin và rất nhiều thứ xung quanh khác. Nhưng dù sao cũng cứ đọc, để nhìn lại tất cả những gì ta đã làm, để rút kinh nghiệm và cố gắng làm tốt hơn trong những lần sau :D
Gởi bởi fanwestlife_bg vào ngày 15.03.2009 02:21:20
truyện hay lắm bạn ah nhưng cố gắng cách mấy mình cũg ko làm được. Yêu thương 1 người đã khó lắm rồi nói ra điều đó còn khó hơn nữa
Gởi bởi nhjmlangthang vào ngày 27.04.2009 17:49:10
huhuhu bài nì tớ post bên 360 plus ngày 1/2/09 hic hic đếm đi đếm lại thấy những entry tháng 1,2 của tớ ở bên nì hơi bị nhìu
Gởi bởi mtsprole vào ngày 23.12.2013 01:05:13
Buồn Thật
Viết cảm nhận
Bạn phải đăng ký và login để gởi cảm nhận. Bấm vào đây để đăng ký
Sự kiện
Bình chọn
Bạn biết đến Hoa Thủy Tinh từ đâu?

User Online
562 người đang xem Hoa Thủy Tinh, trong đó có 0 thành viên và 562 khách