Bản không dấu Đừng tiếc một nụ cười ...
(Hoathuytinh.com) Mỗi chúng ta ai cũng thích được nhận một nụ cười trong bất kì hoàn cảnh nào. Đó là một biểu hiện của sự tin tưởng, đồng tình, quý mến, và còn nói lên nhiều điều khác nữa.

Chúng ta, khi mới sinh ra, chẳng ai lại cười toe toét cả. Thế nhưng, khi đã hiện diện trên thế giới này được vài năm, thì bắt đầu biết nhoẻn miệng cười. Cười khi thấy thích thú, cười khi thấy vui, và cười khi được thỏa mãn 1 mong muốn nào đó...Khi ấy, chúng ta không có khái niệm "cười vì người khác". Ta cười cho chính ta, cười để biểu hiện thái độ. Hẳn nhiên, ta không hề biết rằng nụ cười lúc ấy đã làm cho cha mẹ và người thân hạnh phúc biết nhường nào.

Lớn lên...Chẳng hiểu lí do vì sao mà nụ cười ít dần đi.

Chúng ta suy nghĩ rằng "chỉ cười khi vui thôi chứ, không có gì cũng cười hóa ra vô duyên". Và thế là ta tự...làm nên hàng rào khoảng cách với mọi người.

Bạn biết không, nụ cười của bạn làm người đối diện cảm thấy rất nhẹ nhõm. Nó thể hiện sự thân thiện và hòa đồng biết bao. Và người khác cũng cảm thấy hạnh phúc biết nhường nào. Khi họ cảm thấy lo lắng, hồi hộp khi muốn làm quen với bạn mà không biết bắt đầu từ đâu, thì chỉ cần bạn nở một nụ cười thôi, sự rụt rè của họ sẽ biến mất ngay, và họ sẽ bắt chuyện với bạn ngay lập tức. Nụ cười có "sức mạnh" đến thế đấy bạn ạ.

Khi cười, dường như chúng ta xinh ra hẳn. Các nhà khoa học cũng đã chứng minh, chúng ta sẽ sống lâu hơn, khỏe mạnh hơn khi cười. Ông bà ta đúc kết "một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ" không sai một chút nào đâu...

Chúng ta thích nhận được nụ cười của người khác, nhưng lại ít khi "ban tặng" cho người khác nụ cười.

Tại sao lại gọi là "ban tặng"? Bởi nụ cười ấy tặng cho người đối diện nhiều cảm xúc đặc biệt tùy theo các hoàn cảnh khác nhau. Một nụ cười chân thành có thể khiến cho ai đó vui cả ngày, mệt nhọc tan biến hết đấy bạn...

Có lần, trong lớp học thêm ở trung tâm trường, tôi dường như không mấy thiện cảm với một bạn nữ quá "tỏa sáng". Bạn ấy trông có vẻ như là "diva thời trang", tạo nên khoảng cách rất lớn so với chúng tôi. Khi tôi nhìn bạn ấy bằng một ánh mắt dò xét, theo phản xạ, bạn ấy ắt hẳn bắt gặp được. Tôi lúng túng, còn bạn ấy thì không. Bạn ấy cười với tôi. Một nụ cười xinh như hoa, rồi quay đi. Tôi chưa kịp cười lại, vì tôi còn đang ngẩn người trước cách đối xử quá ư thông minh như thế...Và tôi để ý, ai tỏ vẻ khó chịu khi nhìn bạn ấy, thì đều nhận được nụ cười xinh như hoa ấy và bao thù oán biến đi đâu không rõ...
Cô bé ấy giờ đã trở thành người bạn thân nhất của tôi.

Nụ cười có thể hóa giải mọi thù hận. Khi ai đó ghét bạn, ghét cay đắng, thì chỉ cần đi lướt qua họ, cười mỉm tỏ sự thân thiện, hoặc cười tươi như hoa hỏi thăm họ xem thì họ cảm thấy nhẹ nhõm và không còn ác cảm với bạn nữa.

Nụ cười cũng là "chiến lược" của các nhà kinh doanh. Bạn biết các quán fastfood chứ? Nhân viên ở đó rất dễ chịu và hay cười, chính vì vậy mà quán luôn đông khách. Các nhân viên siêu thị cũng được khuyến khích nên cười với khách hàng để việc kinh doanh trở nên thuận lợi hơn...

Mỗi chúng ta, khi được sinh ra, đều được ban tặng "khả năng để cười".
Vậy tại sao bạn lại tiếc một nụ cười để "ban tặng" hạnh phúc cho người khác ??
Hoathuytinh.com (Vui lòng ghi rõ nguồn nếu bạn sử dụng truyện này)
Sưu tầm bởi na_and_you ngày 16.06.2009. Có 44706 lượt xem. Đánh giá:
Gởi truyện này Yêu thích Chép về máy Đánh giá: 4 điểm (3 votes)
Cảm nhận
Gởi bởi kido vào ngày 16.06.2009 08:32:24
Chúng ta suy nghĩ rằng "chỉ cười khi vui thôi chứ, không có gì cũng cười hóa ra vô duyên". Và thế là ta tự...làm nên hàng rào khoảng cách với mọi người.
cái này chí lý người ta cũng có câu "cười ko dúng chổ thuốc bổ thành thuốc sổ " có lần nghe bà chị kể một anh nào đó thix bả nhưng mà tối ngày cuyện gì cũng cười vọ dien chết đi dược hay cũng có khi nghe người khác bảo cười như thằng khùng. đâm ra cũng sợ cười bài viết của bạn phân tích và cho dẫn chứng khá nhưng ... cần có thêm 1 tí tính thuyết phục.
Gởi bởi sakuranguyen vào ngày 16.06.2009 08:44:54
Cám ơn bạn đã cho mình tìm lại ý nghĩa của nụ cười. Hình như rất lâu rồi mình đã không "ban tặng nụ cười" cho mọi người....bắt đầu từ giờ, mình sẽ bắt đầu tìm lại được nụ cười màlâu nay mình dường như quên mất...Thanks again!!! :-)
Gởi bởi jacky_vnu87 vào ngày 16.06.2009 10:24:12
exactly! hay đấy cười càng nhiều ta càng cảm thấy yêu đời hơn và trút bỏ những phiền muộn trong cuộc sống!
truyện cười đê! đọc rùi cười he
Đêm không ngủ

Đêm nay mình ko ngủ, Mình thay bỏ đồ ngủ, Mình ra khỏi phòng ngủ, Mình đi lại gần tủ, Mình thấy trái đu đủ, Mình định mời bạn cũ, Cùng ăn trái đu đủ, Nhưng rồi mình tự nhủ, Chia ra ăn sao đủ, Mình đâu phải Hạng Vũ, Đánh bại được cả lũ, Không khéo xịt máu mủ, Thế là thề ko rủ, Mình tiến lại gần tủ, Mình mở cánh cửa tủ, Mình thò tay vào tủ, Mình lấy trái đu đủ, Mình thấy nó hơi cũ, Thì ra nó bằng mủ, Quê quá... Mình đi ngủ...
Gởi bởi western84 vào ngày 16.06.2009 15:00:56
hi.. hi...Bài viết này hay quá. Câu chuyện củaj acky_vnu87 mắc cười quá.hi hi hi. Cám ơn nhé!
Gởi bởi lategoodbye90 vào ngày 16.06.2009 18:39:20
Có chắc là cười với kẻ thù sẽ ko bi ghét thêm ko????
Gởi bởi niemvuiolai_bee vào ngày 16.06.2009 22:28:49
co lẽ không có đúng lắm về chuyện cười với kẻ thù đâu à . Bây giờ léng phéng là tụi nọ nói cười đểu chém chết không biết đường vê` luôn đó .Nhưng nhìn chung tui thẫy cái triết lý nài đúng đoá . Hôm qua tui đi shopping,khi tui quay qua có chị nhân viên tự nhiên cười với tui rắt tươi ,thế là theo phản xạ tui cười lại ,và tự nhiên tui thấy rất vui và mến luôn cái cô đó .
Gởi bởi darkness vào ngày 17.06.2009 03:54:22
woa..jo` thi minh hieu them tai sao nhung nguoi minh yeu thuong lai thich minh cuoi den vay..^^ hihi
Gởi bởi tinhyeuden vào ngày 18.06.2009 10:34:02
có thật như thế không. Đôi khi cũng phản tác dụng đó. Cái gì cũng có tính hai mặt.
Gởi bởi tueftu vào ngày 19.06.2009 01:51:58
thực ra thì không cần thêm dẫn chứng nào nữa để tăng tính thuyết phục cả tự bản thân nó đã nói lên tất cả rồi
Gởi bởi cryonmyshoulders vào ngày 19.06.2009 07:40:22
NỤ CƯỜI

Một nụ cười không làm mất mát gì cả, nhưng lại ban tặng rất nhiều. Nó làm giàu có những ai đón nhận nó mà không làm nghèo đi người sinh ra nó.
Nụ cười chỉ nở trên môi trong khoảnh khắc phù du, nhưng ký ức về nó đôi khi tồn tại cả một đời. Người dù giàu sang đến đâu đi nữa cũng cần đến nụ cười, và người dù nghèo hèn cùng tột cũng sẽ được nụ cười làm cho trở nên giàu có.
Nụ cười nuôi dưỡng hạnh phúc trong gia đình, gầy dựng thiện ý trong làm ăn, và làm lớn mạnh mối tương giao trong tình bạn, mang đến sự thư giãn những khi ta mỏi mệt, niềm hi vọng những khi tuyệt vọng và ánh sáng những khi ta tăm tối trong muộn phiền.
Nụ cười, cũng như tình yêu, là cái không thể mua bán vay mượn, hay thậm chí đánh cắp từ người khác. Bởi vì, khi đó, nó chỉ là cái gì đó khiên cưỡng và vô nghĩa. Có những người không bao giờ nở một nụ cười với bạn. Không hề gì, bạn cứ trải lòng mình ra và tặng họ nụ cười của bạn. Họ là những người không còn nụ cười để cho, vì lẽ đó, họ chính là những người cần nụ cười của bạn hơn ai hết.
Hãy tươi cười với mọi người. Chúng ta chẳng những không mất gì cả, mà trái lại, sẽ nhận được rất nhiều.
Gởi bởi thoai vào ngày 19.06.2009 08:46:48
Bải này rất hay.Cười là một điều tốt nhưng mà ta phải biết cười trong hoàng cảnh nào thì thích hợp nữa chứ đôi lúc có trường hợp ta không nên cười vì sẻ làm cho mọi việc trở nên xấu đi.Người ta thường nói 1 nụ cười bằng 10 thang thuốc bổ mà,nếu chúng ta cười mà làm cho người khác vui thì ta không có gì phải tiếc hết.
Gởi bởi khuvuonnho vào ngày 21.06.2009 06:06:46
uhm, thật vậy nụ cười có thể gắn kết tất cả bạn bè lại với nhau, tôi nhớ có lần tôi gặp 1 người bạn, thật sự tôi không biết bạn ấy học lớp nào nhưng bạn ấy nhìn tôi, t6oi thì chẳng biết lam sao chỉ biết nhìn bạn ấy cười, thế la bạn ấy hỏi " bí thư ơi lớp mình họp lớp khi nào vậy", nge xong câu đó mới biết bạn ấy học lớp mình, hihi thành viên lớp mình mà cũng không biết, và khi về đến nhà tôi lại nhận dc tin nhắn của bạn ấy, bạn ấy nói về nụ cười giống như bài viết này vậy đó, điều đó cho thấy nụ cười có sức mạnh gắn kết mọi người lại với nha, " cám on nụ cười", cám on bạn!
Gởi bởi ohlala1985 vào ngày 05.07.2009 19:36:59
buồn cũng cười, vui cũng cười, nhiều lúc người ta cho rằng mình bị điên. Nhưng họ đâu hiểu hết giá trị của tiếng cười đâu.... hihi... Nhiều khi nụ cười còn mang đến những "phép màu" nữa ấy chư nhỉ :D
Gởi bởi anhtuan108 vào ngày 19.07.2009 06:46:11
Hì. hi....!!!!!!
Gởi bởi rainbow14102 vào ngày 20.07.2009 02:31:13
hahha, cười nhưng đừng sỗ sàng như vậy nha, hihi. Bạn trai mình rất thích mình cười, dù là diệu cười "giả", ko bit đúng ko?
Gởi bởi 1phocom vào ngày 25.07.2009 13:34:14
và tôi cũng luôn ghi nhớ điều này . Cười lên không bao giờ xấu cả.
Vì nụ cười là niềm hòa bình ...
Gởi bởi imlang vào ngày 08.08.2009 15:45:06
Hì
Gởi bởi tree_pham vào ngày 27.07.2010 13:20:36
Mình rất hay cười với người đối diện. Và quả thật khi mình gieo nụ cười, mình đã thu về 1 mùa bội thu, mọi người đều thấy mình thân thiện, dễ gần... Mình chưa bao giờ cảm thấy ngại ngùng khi cười với ai đó, kể cả là người chưa quen.
Viết cảm nhận
Bạn phải đăng ký và login để gởi cảm nhận. Bấm vào đây để đăng ký
Sự kiện
Bình chọn
Bạn biết đến Hoa Thủy Tinh từ đâu?

User Online
48 người đang xem Hoa Thủy Tinh, trong đó có 0 thành viên và 48 khách