Bản không dấu Dù thầy không phải là cha
(Hoathuytinh.com) Hồi đó tôi chỉ là cậu bé 6 tuổi sống cùng cha mẹ ở Los Angeles. Cha tôi là thầy giáo, ông dạy môn văn tại một trường trung học.

Một buổi chiều cha trở về, mặt đầy phiền muộn. Ngồi vào bàn ăn ông chẳng nói lấy một câu, mẹ lựa lời hỏi: "Ở trường xảy ra chuyện à?". Trầm ngâm một lúc, ông khẽ trả lời: "Cậu David ở lớp anh bị bắt vì mang cocain vào trường... Trước kia nó là một đứa ngoan, tại sao nay lại đổ đốn như vậy...".

Ghen tị vì bị người khác chia sẻ tình cảm nên tôi đã thốt ra một câu mà bây giờ nhớ lại tôi vẫn còn hổ thẹn: "Anh ấy đâu phải là con của bố mà bố rầu rĩ thế?". Ông quay sang nhìn tôi, ánh mắt thật nghiêm khắc: "Con không được nói như vậy... Bố thấy bất lực vì không làm tốt vai trò của mình, những điều tốt lành từ chữ nghĩa văn chương bố truyền thụ cho học sinh đã không có tác dụng...".

Rồi giọng ông trầm xuống như tự nói với bản thân: "David không còn mẹ, bố nó làm việc ở nước ngoài nên thỉnh thoảng mới ghé thăm con, nó thiếu tình thương... Năm nay là năm học cuối, không ai bảo lãnh, nó nguy mất...". Sáng hôm sau, khi tôi thức dậy ông đã đi rồi. Mẹ bảo: "Bố đến đồn cảnh sát".

Năm năm sau cha bị tai nạn giao thông, ông ra đi không một lời trăn trối. Trong đám tang của ông có một người thanh niên lạ mặc bộ vest đen lịch sự. Anh nói lời chia buồn và tự giới thiệu với mẹ: "Em là David, học trò cũ của thầy George, em vừa từ New York bay về". Tôi còn được biết David tốt nghiệp MIT hạng ưu và được tuyển dụng vào một công ty viễn thông lớn.

Năm 16 tuổi tôi học nội trú xa nhà. Mẹ đã đi bước nữa, dù bà rất thương yêu và chu tất cho tôi nhưng giữa tôi và mẹ vẫn có một khoảng cách. Ở trường cô giáo dạy toán Annie là người tôi yêu mến nhất, đằng sau những dãy số khô khan được cô viết bằng phấn trắng trên bảng là một tấm lòng rộng mở, cô dành cho tôi nhiều tình cảm tốt đẹp.

Tuổi sắp trưởng thành đôi khi thật ngông dại. Vì a dua và muốn chứng tỏ bản thân nên tôi tập tành hút hít. Một lần cùng hai đứa bạn trốn khỏi trường và chui vào một khách sạn rẻ tiền, chúng tôi bị cảnh sát bắt giữ khi đang phê thuốc.

Ngay tối hôm ấy các bạn được cha mẹ bảo lãnh. Tôi không muốn gọi điện cho mẹ, bà còn có một gia đình để lo. Chợt nghĩ đến chuyện của David ngày trước, lòng xốn xang khó tả, tôi ước bố vẫn sống ở trên đời. Ngày mai khi ánh bình minh tỏa sáng, ai sẽ đến đón tôi trở về? Nước mắt giàn giụa khi tôi nghĩ người ấy sẽ là cô Annie...
Hoathuytinh.com (Vui lòng ghi rõ nguồn nếu bạn sử dụng truyện này)
Sưu tầm bởi dark_baron41 ngày 15.06.2009. Có 39885 lượt xem. Đánh giá:
Gởi truyện này Yêu thích Chép về máy Đánh giá: 4.67 điểm (3 votes)
Cảm nhận
Gởi bởi canhbuom_dotham vào ngày 17.06.2009 11:43:12
mỗi khi gặp điều phiền muộn tôi lại lên Hoa thủy tinh tìm đọc , ở đây tôi thấy chan chứa tình thương và niềm vui , sự hi vọng . Đọc những từ ngữ chỉ một phông đơn giản mà thấy nhẹ cả lòng.
Gởi bởi tinhyeuden vào ngày 18.06.2009 10:38:30
Mỗi khi buồn tôi lại vào hoa thủy tinh. Hoa thủy tinh đã tiếp thêm sức sông, nghị lực và hy vọng cho tôi. Thanks nha Hoa thuy tinh.
Gởi bởi xebatcho vào ngày 18.06.2011 15:29:41
Câu chuyện của anh làm em cảm động quá, tự nhiên đọc xong cảm thay thương thầy giáo của mình ghê gớm. Dù có vấp ngã nhưng em tin anh vẫn sẽ tiếp tục đứng lên được. Cha cua anh that vi đại, có thể làm thay đổi cà một con người thì ta mới hiểu rằnng: không phải ai cũng có thể làm thầy được để mang cả một trái tim lớn mà yêu thương tất cả những học sinh dù không phải là con của mình. Chuc anh vui.
Đừung hỏi tên người viết !
Gởi bởi ginkyalt vào ngày 27.07.2011 04:01:17
Hoa Thủy Tinh nơi cảm nhận được sự sống tràn đầy ý nghĩa
Gởi bởi a5z4657890 vào ngày 26.12.2011 08:40:13
Câu chuyện này làm mình cảm động sắp khóc òi !
Gởi bởi a5z4657890 vào ngày 26.12.2011 08:42:49
Cảm ơn Hoa thủy tinh nha ! hoa thủy tinh giúp mình vui lên mỗi khi mình bùn và mỗi lần vào đay mình lại thấy như đc sống trong tình thương ấp ủ nơi đay ! cảm ơn Hoa thủy tinh rất nhìu !
Viết cảm nhận
Bạn phải đăng ký và login để gởi cảm nhận. Bấm vào đây để đăng ký
Sự kiện
Bình chọn
Bạn biết đến Hoa Thủy Tinh từ đâu?

User Online
560 người đang xem Hoa Thủy Tinh, trong đó có 0 thành viên và 560 khách