Bản không dấu Những lá thư không được trả lời
(Hoathuytinh.com) Một người đàn ông bị tai nạn giao thông. Vụ tai nạn quá khủng khiếp đã làm ông mất cả hai chân và cánh tay trái. Thậm chí, bàn tay phải của ông cũng chỉ còn ngón cái và ngón trỏ. Nhưng ông vẫn còn sở hữu một trí não minh mẫn và một tâm hồn rộng mở.

Suốt những ngày nằm viện, ông rất cô đơn vì ông không còn người thân hay họ hàng. Không ai đến thăm. Không điện thoại, không thư từ. Ông bị tách khỏi thế giới.

Rồi vượt qua thất vọng, ông nảy ra một ý định: nếu ông đã mong nhân được một lá thư đến thế, thì tại sao ông lại không viết những lá thư để đem niềm vui cho người khác? Ông vẫn có thể viết bằng hai ngón tay của bàn tay phải, dù rất khó khăn. Nhưng ông viết thư cho ai bây giờ? Có ai đang rất mong nhận được thư và ai có thể được động viên bằng những lá thư của ông? Ông nghĩ tới những tù nhân. Họ cũng cô đơn và cần sự giúp đỡ.

Đầu tiên, ông viết thư đến một tổ chức xã hội, đề nghị được họ giúp chuyển những lá thư của ông vào trong tù. Họ trả lời rằng những lá thư của ông sẽ không được trả lời đâu, vì theo điều luật của bang, tù nhân không được viết thư gửi ra ngoài. Nhưng ông vẫn quyết định thực hiện việc giao tiếp một chiều này.

Ông viết mỗi tuần hai lá thư. Việc này lấy đi của ông rất nhiều sức khoẻ, nhưng ông đặt cả tâm hồn ông vào những lá thư, tất cả kinh nghiệm của cuộc sống, cả niềm tin và hy vọng. Rất nhiều lần, ông cảm thấy nản lòng và muốn ngừng viết, vì không bao giờ ông được biết những lá thư của ông có ích gì cho ai hay không. Nhưng vì việc viết thư đã thành thói quen nên ông vẫn tiếp tục viết.

Rồi đến một ngày kia, cuối cùng ông cũng nhận được một bức thư. Thư được viết bằng loại giấy của nhà tù, do chính người quản giáo viết. Bức thư rất ngắn, chính xác là chỉ có vài dòng như sau:

"Xin ông hãy viết thư trên loại giấy tốt nhất ông có thể có được. Vì những lá thư của ông được chuyển từ phòng giam này sang phòng giam khác, từ tay tù nhân này sang tay tù nhân khác đến mức giấy đã bị rách cả. Xin cảm ơn ông."
Hoathuytinh.com (Vui lòng ghi rõ nguồn nếu bạn sử dụng truyện này)
Sưu tầm bởi nguyennam ngày 09.01.2011. Có 48699 lượt xem. Đánh giá:
Gởi truyện này Yêu thích Chép về máy Đánh giá: 5 điểm (2 votes)
Cảm nhận
Gởi bởi hoangthuylinhnga vào ngày 12.01.2011 13:39:46
^-^đôi khi hạnh phúc chỉ cấn có thế phải không...
Gởi bởi begau_plua vào ngày 16.01.2011 07:00:56
hạnh phúc thật là nhỏ nhoi đúng không ?
Gởi bởi binbin vào ngày 22.01.2011 00:43:42
Cám ơn bạn vì câu chuyện nguyennam
Gởi bởi smile_tear vào ngày 13.03.2011 12:40:23
Lúc này, tôi đang rất tức giận vì chuyện riêng của mình... Nhưng khi tôi đọc câu chuyện này... Tôi mỉm cười...
Vì nguyên tắc của tôi đã đúng. Nguyên tắc của tôi là: Điều gì xuất phát từ trái tim sẽ đến với trái tim...!
Trong cuộc sống không đơn giản như những trang viết. Nhiều khi, ngay cả với một người đã trải qua những điều tưởng chừng như không thể như tôi cũng không thể lý giải được. Có thể, ta sẽ cãm thấy cuộc sống quá bất công với mình trong một lúc nào đó... Nhưng, hãy sống theo nguyên tắc trên. Vì khi cho là phúc hơn nhận... Và, tôi sẽ tha thứ thêm lần này nữa...!
Gởi bởi congchua2110 vào ngày 15.03.2011 07:43:37
yêu thương là cho đi mà k cần fa nhận laimaf ;)
Gởi bởi lyly01 vào ngày 15.05.2011 18:59:28
nói hạnh phúc là cho đi mà không cần nhận lại thật dễ nhưng làm được quả là khó khăn, dường như chúng ta chỉ cho đi khi chúng ta dư thừa nhưng ông lão đã làm được những điều thật cao cả,ông cho đi ngay cả khi ông còn đang rất thiếu thốn, và ông đã tìm cho mình được niềm hạnh phúc thật sự.thật đáng ngưỡng mộ. thik cái cách kết thúc câu chuyện, vừa funny, vừa chân thực.thanks nhiu nha. đọc bài này xong thấy thật hạnh phúc
Gởi bởi huonglien vào ngày 05.09.2011 16:07:09
hay quá.Đúng vậy,hạnh phúc thật là đơn giản
Gởi bởi th94_k35 vào ngày 30.11.2011 12:59:36
cam on ban rat2 nhieu. cuoi cung minh cung co the mim cuoi.. hanh phuk that gian don. khi ban biet song vi ng khac. cho di k can nhan lai ngay ca khi minh dang thieu thon,
Viết cảm nhận
Bạn phải đăng ký và login để gởi cảm nhận. Bấm vào đây để đăng ký
Sự kiện
Bình chọn
Bạn biết đến Hoa Thủy Tinh từ đâu?

User Online
486 người đang xem Hoa Thủy Tinh, trong đó có 0 thành viên và 486 khách