Bản không dấu Chiếc xe Bus kế tiếp
(Hoathuytinh.com) Bạn biết đấy, tình yêu giống như ai đó đang chờ xe buýt. Khi xe vừa tới, bạn nhìn lên và tự nói: "Hmm, xe đầy rồi... chẳng còn chỗ, thôi mình đợi chiếc sau vậy."

Thế là bạn bỏ qua chiếc hiện tại, ngồi chờ chiếc thứ hai. Khi chiếc xe thứ hai tới, bạn nhìn lên và lại tự lẩm bẩm: "Xe này sao cũ thế nhỉ, tồi tàn quá!" Và bạn cũng chẳng bước lên xe, ngồi đợi chiếc tiếp theo.

Một lát sau, chiếc xe thứ ba chạy tới. Chiếc xe này không cũ, không có đông khách nhưng bạn vẫn không hài lòng: "Cái xe này không có điều hoà, thôi mình cố đợi chiếc sau".

Một lần nữa, bạn lại bỏ qua chiếc xe hiện tại và ngồi chờ chiếc kế tiếp. Trời thì tối dần, và cũng có vẻ muộn rồi. Bạn tặc lưỡi nhảy đại lên chiếc xe buýt tiếp theo, và chẳng mấy chốc bạn phát hiện ra rằng mình chọn nhầm xe mất rồi!

Như vậy, bạn lãng phí thời gian và tiền bạc trong lúc ngồi chờ những gì bạn mong muốn! Thậm chí nếu có một chiếc xe buýt có điều hoà chạy tới, chưa chắc chiếc xe buýt này đã có thể thoả mãn được tiêu chuẩn của bạn, vì biết đâu điều hoà trên xe quá lạnh thì sao.

Các bạn thân mến, muốn mọi thứ đến với mình như là mình mong ước là một việc sai lầm. Vì vậy, nếu bạn không cảm thấy ngại thì cứ thử nắm lấy một cơ hội xem sao. Giả sử bạn cảm thấy chiếc xe buýt không làm cho bạn hài lòng, bạn chỉ việc nhấn chiếc nút đỏ, và xuống ở bến đỗ gần nhất, đơn giản vậy thôi.

Có ai dám nói rằng cộc đời là công bằng... Việc tốt nhất mà ta có thể làm là phải tinh ý và cởi mở hơn khi quan sát. Nếu chiếc xe buýt này không hợp với bạn, hãy nhảy xuống. Tuy nhiên bạn phải luôn luôn có những dự phòng khác để có thể dùng trên chuyến xe tiếp theo.

Nhưng đừng vội... Tôi chắc rằng có thể bạn đã có được kinh nghiệm này từ trước. Bạn trông thấy một chiếc xe buýt chạy tới (tất nhiên là chiếc xe bạn mong muốn), bạn vẫy xe, nhưng bác tài xế lại giả vờ như không trông thấy bạn và bỏ qua bến mà bạn đang chờ. Đơn giản là chiếc xe này không dành cho bạn rồi.

Lời cuối của câu chuyện này là, cảm giác được yêu giống như việc chờ một chiếc xe buýt mong ước. Bạn nhảy lên một chiếc xe, tức là chấp nhận cho nó một cơ hội, và mọi việc bây giờ hoàn toàn phụ thuộc vào bản thân bạn. Nếu bạn chưa có một quyết định cụ thể, hãy ĐI BỘ. Đi bộ giống như là việc chưa sẵn sàng yêu vậy. Mặt tốt của nó là bạn vẫn có thể chọn bất cứ chiếc xe buýt nào bạn muốn. Những người không muốn chờ đợi thêm nữa thì phải hài lòng với chiếc xe buýt mà họ đã chọn.

Còn thêm một điều nữa... đôi khi việc chọn một chiếc xe buýt quen thuộc thì tốt hơn là việc mạo hiểm chọn một chiếc xe lạ. Nhưng tất nhiên, cuộc đời sẽ không chẳng có gì là hoàn hảo nếu như thiếu sự mạo hiểm trong đó.

Vẫn còn một chiếc xe buýt mà tôi quên không nói với bạn - chiếc xe mà bạn không hề phải đợi. Chiếc xe này tự nó dừng lại, mời bạn lên xe và cùng bạn thực hiện cuộc hành trình hoàn hảo cho đến cuối đời.

Bạn không bao giờ thua cuộc khi yêu cả.

Bạn chỉ luôn thua cuộc bởi ngập ngừng mà thôi.
Hoathuytinh.com (Vui lòng ghi rõ nguồn nếu bạn sử dụng truyện này)
Sưu tầm bởi dark_baron41 ngày 22.04.2009. Có 38982 lượt xem. Đánh giá:
Gởi truyện này Yêu thích Chép về máy Đánh giá: 5 điểm (1 votes)
Cảm nhận
Gởi bởi masuhin vào ngày 22.04.2009 05:09:20
hjhjh, ví von liên tưởng hay đó baron. Mỗi chuyện tình, như mỗi chuyến xe buýt. Ta có chấp nhận chọn đi nó ko? và có chịu tự hài lòng với nó ko? Mỗi lựa chọn là 1 cơ hội, và sống cho cơ hội đó... ^^
Gởi bởi vodka vào ngày 22.04.2009 11:57:24
một sự ví von khá hay nhưng cũng rất thực tế phải không bạn. nhưng bạn thiếu mất một trường hơp (theo tôi nghĩ thôi) tất nhiên bạn phải chọn lựa nhưng nếu như chiếc xe đông người kia lại là cái bạn muốn vậy có thể nào nó sẽ trở lại một lần nữa chăng,ta bỏ qua vì nó đông người vậy khi nó đã ít người đi rồi thì sao, và nếu như đó là chuyến xe mà bạn mong muốn đi nhất, vậy có khi nào bạn chờ đợi không
Gởi bởi tueftu vào ngày 22.04.2009 12:49:52
hay lắm
bạn không bao giờ thua cuộc khi yêu cả
bạn chỉ thua cuộc bởi ngập ngừng mà thôi.
câu này là bài học lớn cho mình
Gởi bởi kephanxetcuoicung vào ngày 22.04.2009 13:18:29
CỦng hay đó bạn nhưng mình củng có viết mấy truyện nhưng hầu như là Font chử có VNI ko ah2 nên ko post dcc bùn
Gởi bởi dark_baron41 vào ngày 23.04.2009 01:41:55
cám ơn mấy bạn khen ngợi nhưng mà truyện này mình sưu tầm thôi tác giả là ng nước ngoài nhưng mình ko rõ là ai :P
Gởi bởi dark_baron41 vào ngày 23.04.2009 02:06:56
@vodka à và mình nghĩ thế này tất cả những chuyên xe bus ng đó đều có thể đi và cũng cần phải đi nhưng ng đó lại từ chối vì chiếc xe đa đông quá rồi :)
Gởi bởi halamkt6 vào ngày 23.04.2009 03:30:47
liệu bây giờ!giữa cái đất sài gòn đầy bon chen!giữa cái thời buổi này có thể tìm được một người con trai như vậy không!truyện thì vẫn mãi cung chi la câu chuyện cổ tích mà thôi!
Gởi bởi sunflower_ vào ngày 28.04.2009 09:38:16
Thật ý nghĩa.
Gởi bởi kemlyle vào ngày 02.05.2009 03:01:57
halam nói đúng,là truyện mà thôi
Gởi bởi dark_baron41 vào ngày 09.05.2009 16:21:40
truyện là từ đời thật mà ra kể cả những câu chuyện cổ tích cũng có nguồn gốc của nó. Hãy nhìn cuộc sống lạc quan hơn đi mọi người :D
Gởi bởi vodka vào ngày 10.05.2009 11:12:45
Có lẽ vậy nhưng chúng ta có sự lựa chọn cho bản thân mình.mọi chuyến xe đều có thể đi nhưng co hay ko nếu chúng ta chiến đấu vì 1 điều gì đó. và nếu như bác tài phanh xe lại cho ta cơ hội chen chân, mọi thứ đều có thể thay đổi phải không bạn
Gởi bởi dark_baron41 vào ngày 11.05.2009 22:02:49
correct :D chính chúng ta tạo ra số phận
Gởi bởi tigon vào ngày 09.10.2009 08:09:54
Bạn không bao giờ thua cuộc khi yêu cả.

Bạn chỉ luôn thua cuộc bởi ngập ngừng mà thôi.
Viết cảm nhận
Bạn phải đăng ký và login để gởi cảm nhận. Bấm vào đây để đăng ký
Sự kiện
Bình chọn
Bạn biết đến Hoa Thủy Tinh từ đâu?

User Online
50 người đang xem Hoa Thủy Tinh, trong đó có 0 thành viên và 50 khách