Bản có dấu Để khi con đọc một mình
(Hoathuytinh.com) Khi tôi 13 tuoi, gia dình don den California. Tôi buoc vào tuoi thanh niên trong tinh than "noi loan". Tôi luôn nóng nay và muon phan kháng voi bat cu dieu nho nhat nào mà cha me tôi bao ban. Nhu nhung dua tre moi lon khác, tôi vùng vay de thoát khoi bat ky dieu gì mà tôi không bang lòng ve the gioi voi ý nghi mình là dua tre "biet het moi chuyen, không can ai bao ban", Tôi tu choi tat ca nhung hành dong yêu thuong. That su tôi phát cáu khi ai de cap den tình thuong.

Mot toi, sau mot ngày dac biet chán nan, tôi vùi mình trong phòng riêng, dóng kín cua và nam lan ra giuong. Khi vùi dau trên goi, tôi phát hien duoi goi có mot phong thu. Tôi lay ra, trên thu ghi rõ "de doc khi con mot mình".

Vì lúc dó chi có mot mình, không ai có the biet tôi có doc hay không nên tôi mo thu ra. Thu viet:" Con oi, me biet cuoc song that khó khan, me biet con dã that vong, chán chuong và me biet không phai chúng ta lúc nào cung làm dieu dúng. Me biet rang me yêu thuong con biet bao và dù con làm gì, nói gì cung không thay doi duoc tình thuong me dành cho con. Me luôn bên con khi con can chia se và neu con không can cung on thôi. Chi can biet rang dù con di dâu, là gì trong doi mình, me luôn yêu con và tu hào con là con trai cua me. me luôn bên canh con và yêu con, dieu dó không bao giò thay doi. Me cua con."

Dó là lá thu dau tiên trong mot chuoi thu "de doc khi con mot mình". Tôi chang dá dong voi ai ve chúng mãi den khi truong thành.

Bây gio tôi dã di khap noi trên the gioi de giúp do moi nguoi. Mot lan khi dien thuyet o Sarasota, Florida, cuoi ngày hoc, mot quí bà dã tìm den tôi và tâm su ve nhung khó khan cua hai me con cam thông duoc voi nhau. Chúng tôi cùng di dao doc bo bien và tôi ke cho bà nghe ve tình thuong bat tu cua me tôi, ve nhung lá thu "de doc khi con mot mình" cua me. Vài tuan sau dó, tôi nhan duoc mot buu thiep bào rang bà dã viet lá thu dau tiên cho con trai bà và de duoi goi.

Toi dó, khi di ngu, tôi dat tay duoi goi và boi hoi nho lai cái cam giác thanh than, khuây khoa moi lan tôi nhan duoc thu cua me duoi goi.

Giua nhung nam tháng hon loan cua tuoi niên thieu, nhung lá thu cua me là diem tua vung chac de tôi luôn tin rang tôi duoc yêu thuong dù bat cu dieu gì xay ra. Truoc khi ngu, tôi luôn cám on cuoc doi dã ban tang cho tôi mot nguoi me tuyet voi, biet duoc tôi, cau con trai "noi loan" bé nho cua bà, can gì.

Ngày nay, khi cuoc doi gap phong ba bão táp, tôi biet chac ngay duoi goi nam cua mình là mot diem tua vung chac cua tình thuong cua me - kiên dinh, vinh cuu, không dieu kien - se lèo lái cuoc doi tôi.
Hoathuytinh.com (Vui lòng ghi rõ nguồn nếu bạn sử dụng truyện này)
Sưu tầm bởi nguyennam ngày 26.12.2011. Có 46071 lượt xem. Đánh giá:
Gởi truyện này Yêu thích Chép về máy Đánh giá: 5 điểm (1 votes)
Cảm nhận
Gởi bởi covan243 vào ngày 27.02.2012 13:50:53
covan243... Ba và con đều là người có tính nóng nảy, phải chăng vì thể mà cả ba và con đều ko thể nói ra đc những gì muốn nói. Nhưng mỗi khi con có chuyện gì ko vui thì con lại thấy trong ba ánh mắt ấy cháy lên ngọn lửa. Phải chăng ba đang quan tâm con, vì con luôn thấy lòng mình như ấm lên, muộn phiền trong lòng con tan dần khi có ngon lửa lòng của ba bên cạnh. Con..... Cảm ơn ba!!! Ba ơi!!!...
Gởi bởi chimsebanmaj vào ngày 13.02.2013 02:02:33
1 lá thư để khj con đọc 1 mjk ak? đã koa mấy aj nhận dk lá thư như z ckua?
Viết cảm nhận
Bạn phải đăng ký và login để gởi cảm nhận. Bấm vào đây để đăng ký
Sự kiện
Bình chọn
Bạn biết đến Hoa Thủy Tinh từ đâu?

User Online
388 người đang xem Hoa Thủy Tinh, trong đó có 0 thành viên và 388 khách