Bản không dấu Tình thương không lời
(Hoathuytinh.com) Cha tôi dường như không biết thể hiện tình yêu thương của mình. Cả gia đình tôi sống vui vẻ và thoải mái, tất cả cũng là nhờ mẹ tôi. Hàng ngày cha cứ sáng sớm đi làm, chiều tối về nhà. Thế nhưng sau khi nghe mẹ tôi kể về những tội mà chúng tôi phạm phải trong ngày thì cha lại không ngớt lời rầy la chúng tôi.

Có lần tôi ăn trộm một cây kẹo ở cửa tiệm nhỏ đầu phố. Cha biết chuyện và nhất định bắt tôi đem trả. Không những thế cha còn bắt tôi đến quét dọn cửa tiệm để chuộc lại lỗi lầm. Lần ấy duy chỉ có mẹ hiểu bởi dù sao tôi cũng chỉ là đứa trẻ mà thôi.

Tôi chơi bóng sơ ý bị gãy chân. Trên đường đến bệnh viện, người ôm tôi vào lòng là mẹ. Cha dừng xe hơi của ông trước cửa phòng cấp cứu, nhưng người bảo vệ yêu cầu ông đậu xe nơi khác vì chỗ đó chỉ dành cho những xe cấp cứu đỗ mà thôi. Cha nghe xong liền nổi giận: "Thế ông tưởng xe của chúng tôi là xe gì ? Xe du lịch chắc ?".

Trong những buổi tiệc mừng sinh nhật của tôi, cha chẳng giống một người cha chung vui với tôi chút nào. Cha chỉ mải lo thổi bong bóng, bày bàn tiệc hoặc làm những việc phục vụ vặt vảnh. Vẫn là mẹ cắm nến lên bánh kem và đưa đến cho tôi thổi.

Xem những album ảnh, bạn bè thường hỏi: "Cha bạn ở đâu vậy ?". Chỉ có trời mới hiểu nổi, vì lúc nào cha cũng là người cầm máy chụp hình. Còn mẹ và tôi thì luôn cười tươi như hoa và ảnh chụp dĩ nhiên là vô số.

Tôi còn nhớ có lần mẹ nhờ cha dạy cho tôi tập đi xe đạp. Tôi xin cha khoan hãy buông tay ra, nhưng cha nói đã đến lúc cha không nên vịn xe cho tôi nữa. Và thế là cha buông tay. Tôi té xuống đất, mẹ vội chạy lại đỡ tôi dậy, còn cha thì khoát tay ra hiệu mẹ tránh ra. Lúc đó tôi rất giận, và nhất định phải chứng tỏ cho cha thấy tôi cũng không cần sự giúp đỡ. Nghĩ vậy tôi lập tức gắng leo lại lên xe và chạy một mình cho cha xem. Lúc ấy cha chỉ đứng yên và nở một nụ cười.

Tôi vào đại học, tất cả thư từ đều do mẹ viết cho tôi. Cha chỉ gửi tiền ăn học và duy nhất một bức thư ngắn trong vòng bốn năm trời, nội dung chỉ vẻn vẹn vài dòng về chuyện tôi rờii khỏii nhà đi học xa nên chẳng còn ai đá bóng trên thảm cỏ trước nhà nữa khiến thảm cỏ của cha ngày một tươi tốt.

Mỗi lần tôi gọi điện về nhà, cha dường như đều rất muốn trò chuyện với tôi nhưng cuối cùng ông lại nói: "Cha gọi mẹ lại nghe điện nhé!".

Thế rồi tôi cũng kết hôn, lại vẫn là mẹ khóc. Cha chỉ sụt sịt mũi vài cái rồi bước ngay ra khỏi phòng.

Từ bé đến lớn, cha chỉ thường nói với tôi những điều như: "Con đi đâu đấy ?", "Mấy giờ về ?", "Xe còn đủ xăng không?", "Không, không được đi..."

Cha hoàn toàn không biết thể hiện tình yêu thương của mình. Trừ phi...Trừ phi... Phải chăng cha đã thể hiện rất nhiều nhưng tôi lại vô tình không cảm nhận được tình thương yêu bao la đó ?
Hoathuytinh.com (Vui lòng ghi rõ nguồn nếu bạn sử dụng truyện này)
Sưu tầm bởi nguyennam ngày 22.12.2011. Có 48294 lượt xem. Đánh giá:
Gởi truyện này Yêu thích Chép về máy Đánh giá: 5 điểm (1 votes)
Cảm nhận
Gởi bởi hoatrinhnu02h vào ngày 27.12.2011 09:52:23
Và ngay cả chính bản thân tôi cũng vậy, theo tôi nghĩ đàn ông thường yêu thương rất kín đáo, cầu mong Ba Má luôn mạnh khỏe, vui vẻ, hạnh phúc mãi bên con.
Gởi bởi vanhoan177 vào ngày 27.12.2011 11:48:31
tôi cũng vậy.tôi cũng bit rằng cha tôi thường kín đáo.tôi bít cha tôi thương tôi.nhưng 1 người cha rất khó bộc lộ cảm xúc nà
Gởi bởi tieutinhtinh vào ngày 12.01.2012 06:43:16
tui lun lun iu* cha tui
mac du cha ko nc ra nhug tui biet' cha rat iu thuong chug' tui....
co' le dan ong la vay....ko sao..tui hieu? la dk..cha oi con mai mai iu* cha...
Gởi bởi conmeoto vào ngày 03.02.2012 02:42:43
Chỉ đơn giản là tình cảm của cha đối vs con ! Quá bình thường kông có gì đặc sắc !
Gởi bởi covan243 vào ngày 27.02.2012 13:39:20
covan243... Con biết ba luôn đến bên cạnh con âm thầm. Đôi khi chính sự âm thầm ấy mà con đã không nhận ra. Con xin lỗi. Con muốn nói với ba thật nhiều...... Ba ơi!!! Con cần có ba trong cuộc đời này!!!
Gởi bởi ngonnentrongdem vào ngày 03.03.2012 12:49:49
cuộc sống con toàn một màu hồng
con vẫn thường nói với ba như thế
vô tư quá bây giờ mới thấy
những sắc màu rạng vỡ trong con
ở với ba củ ấu cũng tròn
con ở với đời củ bồ hòn cũng méo
con phải tập những lời khôn khéo
nhiều khi ngỡ không phải của mình
cuộc sống con không còn một màu hồng
con muốn về với ba tâm sự
ba con mình thì dễ dàng tha thứ
không như đời cắn đắn phải không ba!!!!!
Gởi bởi utmo vào ngày 26.03.2012 14:18:11
con rất iu bố. vì thế mà con hận bố
con rất thương mẹ. vì thế con hận bản thân mình không thể hận bố được nữa
Gởi bởi jewels_tran vào ngày 29.04.2012 13:49:06
Ban may man van con co' ba de dc ba yeu thuong 1 cach lang le, Tuj uoc dc nhu ban,nhung maj maj,maj maj ko dc nua roj. Ba da dj den 1 noj xa, rat xa,nhung tuj lun lun ngj du co dj xa den dau,ba van lun doj theo tuj...con xjn loj ve tat ca, ba da yeu thuong con bang cach cua mjnh,nhung con ko hju,ko kam nhan dc..con vo tam qua, co nuoj tjec thj cung wa muon roj.con nho ba lam, ba oj.." ko co nguoj cha hoan hao,ma chj co nhung yeu thuong hoan hao danh cho con mjnh..
Gởi bởi conan_ct vào ngày 09.06.2012 06:45:18
Rat hay.. Mjh rat cam dong.!
Gởi bởi thanhphale vào ngày 23.10.2012 01:37:53
Bố không nói nhưng sự quan tâm và sự trách nhiệm của bố đủ để con gái yêu bố biết nhường nào.
Gởi bởi phuonguyen23 vào ngày 14.12.2012 15:44:17
bo toi khong nhu vay. toi biet la ong thuong toi rat nhieu va ong ay cung da the hien noi ra mat. Nhung toi biet ong ay yeu toi hon nhung j ong ay the hien
Viết cảm nhận
Bạn phải đăng ký và login để gởi cảm nhận. Bấm vào đây để đăng ký
Sự kiện
Bình chọn
Bạn biết đến Hoa Thủy Tinh từ đâu?

User Online
476 người đang xem Hoa Thủy Tinh, trong đó có 0 thành viên và 476 khách