Bản có dấu Ngàn lần, con xin lỗi, cha ơi !
(Hoathuytinh.com)

Bo oi...con xin loi !!!
Dã hon 1 tháng tôi không goi dien ve nhà vì công viec ban ron quá. Toi hôm qua, ranh rang 1 chút, tôi voi tay cam dien thoai goi ve nhà.


Alô !
U, sao the em, van khoe chu ?
Vâng, em van khoe anh a. Chi và cháu the nào roi anh ???
U, thang nho càng lon càng nghich. Chay nhay nhu ngua ay. Chi chú thì van vay thôi, di làm công ty may. Nói chung là deu on ca. À mà chú sap cho anh an keo mung chua..???
Van luôn là nhu vay, anh luôn tra loi tôi bang 1 giong tram am có pha chút hài huoc. A thang cháu mình, moi hoi nào còn dang chap chung tap di mà bây gio dã chay duoc roi co à, chà cháu mình dã lon roi. Không biet nó còn nho chú là ai không nua. Nghi den dó mà tôi thay mình sao quá te, mai công viec mà không the tranh thu ve nhà tham bo me, tham cháu duoc vài hôm. Nho có dao, tôi có công chuyen ghé qua Hà Noi 2 ngày gap doi tác, sau dó duoc nghi 1 ngày tôi cung không ghé ve tham bo me, anh chi và cháu mà chi goi dien ve báo cho bo biet là tôi dang o Hà Noi. Voi lý do thoi gian gap quá nên không ve nhà duoc. Nhung ky thuc lúc dó tôi dang ngoi o quán nhau cùng may thang ban...


À mà dao này công viec cua em van tot chu ? Câu hoi cua anh dã cat ngang dòng suy nghi cua tôi.
Van tot anh a. Em dao này phai di suot. Công viec mà, bua vua roi em có chuyen công tác bên Hà Giang gan nua tháng, sang dó moi thay cuoc song o dó sao mà còn nhieu canh khó khan quá. Ho làm viec tu sáng som toi toi mit mà cung chang du an...à mà bên ay có nhieu cái hay lam, de em ke ke anh nghe nhé...
Tôi ke anh nghe ve chuyen di cua mình voi nhung cam xúc moi, nhung trai nghiem moi. Dôi khi nhu bat duoc dieu gì dó moi la, tôi lai ke to hon bang mot giong thích thú. Anh cham chú lang nghe tôi nói, thinh thoang lai bat cuoi truoc nhung câu nói dùa cua tôi.
À, mà em goi dien cho bo di, bo dang o benh vien ..!!
Dang nói chuyen, giong anh nhu tram lai khi thông báo cho tôi 1 tin du. Bo dang o benh vien...vay mà tôi lai không he hay biet gì.
Bo...bo dang o benh vien ha anh. Bo nhap vien lâu chua, mà sao không ai nói em nghe het vay ??? Anh nói em nghe di, bo dang o benh vien nào...???
Chân tay tôi bong rung lên, toàn thân nóng bung, tai tôi nhu bi ù dac lai ...
Bo dang o benh vien tinh, nhap vien duoc gan 1 tuan roi. Hôm truoc bo có dan anh không duoc nói cho em biet vì so em lo lang se anh huong den công viec. Em phai co gang phan dau nhé, bo và ca nhà rat tu hào ve em. À mà dung nói cho bo biet là anh nói cho em là bo dang o benh vien nhé.


Dau óc tôi nhu trong rong, tôi không the nghi duoc nhieu hon nua. Tôi là mot dua ích ky, chi biet lo cho ban thân mình mà không bao gio biet lo nghi cho nguoi khác. Lúc nào cung vay, bo luôn là nguoi lo lang, cham sóc tôi tung mieng an giac ngu. Bo vat va nuôi tôi khôn lon tu thua lot lòng den khi tôi tot nghiep dai hoc. Nho hoi dó, cam tam bang tot nghiep loai uu trong tay, tôi ve khoe voi bo nhu dua tre kheo voi bo diem 10. Tôi ríu rít ke bo nghe ve viec hoc tap cua mình voi nhung du dinh cho tuong lai. Tôi nghi lúc dó bo dã thuc su vui khi nghe tôi nói chuyen. Roi khi tôi thông báo cho bo là tôi dã duoc 1 công ty moi ve làm. Bo dã rat hãnh dien ve tôi, bo ke cho khap xóm biet rang tôi dã có viec làm ngay sau khi tot nghiep. Và bây gio, khi dã tìm duoc 1 cho dung vung chac trong công ty, thuc su tôi dã không còn nhieu thoi gian de nghi ve gia dình, nghi ve bo. Và tôi cung không còn hay ke bo nghe ve cuoc song cua tôi nua... Nghi den dó tôi thay mát lanh o 2 bên gò má. Nuoc mat tôi dã roi. Tôi phai goi dien cho bo...


[...] Alo, bo a.
Uh, hôm nay con duoc nghi hay sao mà lai goi dien cho bo vay.?
Da không, hôm nay con van di làm bo a, nhung tranh thu gio nghi giua ca nên con goi cho bo thôi...! Bo van khoe chu a ..???
Bo thì lúc nào chang khoe. Gio có ca 2 anh em trèo lên lung bo van cõng tot.
Nghe bo tra loi mà tôi sao cam thay chua xót trong lòng. Thì ra ngày truoc hoi còn dang hoc dai hoc có lan tôi nghe tin bo om, tôi goi dien hoi tham thì bo nói là bo dang rat khoe, và tôi dã tin vì bo không bao gio nói doi tôi dieu gì ca.. Bo, bo dã nói doi con...Bo oi, tai sao bo lai nói doi con nhu the. Con không muon bo nói doi con nhu vay dâu, vì con rat ghét ai nói doi con co mà.
Nhung lan này, khi nghe bo nói doi nhu vay, tôi không the nào cam noi nuoc mat duoc. Nuoc mat tôi dã chay dài trên gò má.
Con không tin bo sao, bo dang rat khoe, con có nghe thay tieng nuoc chay không, bo dang tuoi nuoc cho cây trong vuon nè...
Vâng con có thay bo a. Biet bo cua con lúc nào cung khoe mà. Tra loi bo mà sao co hong tôi nhu man chát. Lan dau tiên tôi dã nói doi bo...
À sang tuan con se co gang sap xep lich ve qua nhà mot chút bo a,!
Công viec cua con còn dang nhieu, ve làm gì. Bo me và anh chi con o nhà van khoe ca . Con cu yên tâm công tác di, thinh thoang goi dien ve cho bo là ca nhà thay vui roi.
Tôi không nói duoc gì ca, dôi chân nhu bi trôn chat xuong dat. nhung giot nuoc mat chay vào noi khóe mieng sao lai man chát quá den vay ???
Bình thuong moi khi goi dien cho bo tôi nói rat nhieu, sao hôm nay tôi không the nói duoc loi nào het vay.
Alo, alo... con có nghe thay bo nói gì không ???
Da con dây, con van dang nghe bo nói mà. Bo oi... co hong tôi nhu nghen lai
Gì vay con, sao hôm nay bo thay con nói chuyen khác moi lan the, the con có gì moi muon thông báo cho bo à ???
Bo nói voi tôi bang mot giong co to ra bình thuong, nhung tôi biet rang bo dang co gang de tôi thay rang bo dang còn rat khoe.
Bo oi...Bo oi..con xin loi !


Tg: Hoàng Tuan

Hoathuytinh.com (Vui lòng ghi rõ nguồn nếu bạn sử dụng truyện này)
Sưu tầm bởi namdinhquetoi ngày 18.06.2012. Có 39576 lượt xem. Đánh giá:
Gởi truyện này Yêu thích Chép về máy Đánh giá: 5 điểm (1 votes)
Cảm nhận
Gởi bởi nhungkua vào ngày 20.06.2012 11:51:29
Đọc đến đây mà nc mắt mình ứa ra, mìh cũg vô tâm vs bố mình wá.
Gởi bởi nhungkua vào ngày 20.06.2012 11:51:36
Đọc đến đây mà nc mắt mình ứa ra, mìh cũg vô tâm vs bố mình wá.
Gởi bởi ngoc_763 vào ngày 26.06.2012 18:47:09
có lẽ chúng ta đã có chút vô tâm với những người thân của mjh.................
Gởi bởi bienthang8 vào ngày 15.07.2012 06:08:04
Đúng là "tình cha mãi mãi như vầng thái dương..." Tôi rất ít khi gọi điện về hỏi thăm bố mẹ, chủ yếu là bố gọi cho. Một lần cũng rất xúc động, bố gọi nói chuyện, giọng trầm, đều. "Bố không cần gì cả, nhưng còn mẹ con con nên thỉnh thoảng gọi điện về hỏi thăm mẹ con không mẹ con buồn lại suy nghĩ..."
Gởi bởi linhkhongquansu30 vào ngày 30.07.2012 15:25:50
Tôi cũng đã như vây!môt người lính Vô tâm!
Gởi bởi htbtuyen vào ngày 03.10.2012 17:50:04
đôi khi tình cãm minh dành cho gia đình có vẻ dơn giản đến mức chúng ta wen hăn mình phải làm j cho bố mẹ. hãy trân trong những j mình đang có và đùng bao giờ cãm thấy hối tiếc vói chính gia đình mình. kon yêu bố mẹ......!
Gởi bởi emxinloianh vào ngày 14.03.2013 14:31:08
Ba ơi!! con xin lỗi ! :(
Viết cảm nhận
Bạn phải đăng ký và login để gởi cảm nhận. Bấm vào đây để đăng ký
Sự kiện
Bình chọn
Bạn biết đến Hoa Thủy Tinh từ đâu?

User Online
521 người đang xem Hoa Thủy Tinh, trong đó có 0 thành viên và 521 khách