Bản không dấu Giá trị vĩ đại của một tai nạn
(Hoathuytinh.com) Tháng 12 năm 1914, phòng thí nghiệm của nhà bác học Thomas Edison bị thiêu rụi hoàn toàn trong một trận hỏa hoạn. Mặc dù con số thiệt hại vượt quá hai triệu đô la Mỹ nhưng công ty bảo hiểm chỉ bồi thường 238.000 đô la.
Vì theo họ, toàn bộ tòa nhà được đúc bằng bê tông, một vật liệu được đánh giá là không bắt lửa. Ngọn lửa đêm hôm đó đã thiêu rụi nhiều công trình tâm huyết của cuộc đời Edison.

Khi đám cháy vẫn chưa được dập tắt, Charles, cậu con trai 24 tuổi của Edison, hốt hoảng lùng sục, tìm kiếm cha mình giữa đống đổ nát mịt mù khói. Cuối cùng, cậu cũng tìm thấy Edison, rất bình tĩnh, đang quan sát cảnh tượng xung quanh. Gương mặt ông đỏ bừng phản chiếu hình ảnh đám cháy, mái tóc bạc trắng bay phất phơ trong gió.

"Tôi nhìn cha mà tim đau nhói," Charles kể. "Cha tôi đã 67 tuổi, không còn trẻ nữa để bắt đầu lại khi mọi thứ đều đã cháy theo ngọn lửa. Khi trông thấy tôi, cha hét to: "Charles, mẹ con đâu?" Khi tôi bảo rằng tôi không biết, ông nói, "Đi tìm và đưa mẹ con đến đây ngay. Mẹ con sẽ không bao giờ có dịp chứng kiến cảnh này trong cuộc đời một lần nữa đâu."

Sáng hôm sau, Edison nhìn đống hoang tàn và bảo: "Tai nạn này đã mang đến cho ta một giá trị vĩ đại. Mọi lỗi lầm chúng ta gây ra đều bị xóa sổ hoàn toàn. Cảm ơn Thượng Đế. Giờ đây, chúng ta có thể bắt đầu lại."

Ba tuần sau đám cháy, Edison cho ra đời chiếc máy hát đĩa đầu tiên.

- Theo The Sower’s Seeds của Brian Cavanaugh Nếu ngôi nhà bạn bị cháy, hãy tự sưởi ấm mình bằng ngọn lửa ấy.
Hoathuytinh.com (Vui lòng ghi rõ nguồn nếu bạn sử dụng truyện này)
Sưu tầm bởi dark_baron41 ngày 19.05.2009. Có 33402 lượt xem. Đánh giá:
Gởi truyện này Yêu thích Chép về máy Đánh giá: 0 điểm (0 votes)
Cảm nhận
Gởi bởi princess_like_wind vào ngày 20.05.2009 13:19:02
những điều kỳ diệu có thể đến một cách bất ngờ
Gởi bởi oujyo_ouji vào ngày 22.05.2009 03:28:28
Đọc lần đầu mù tịt @[email protected]ần thứ 2 nhếch môi cười ,lờ mờ...Lần thứ 3 hiểu ra 1 điều :Hổng hiểu ="=...Lần thứ n hy vọng sẽ hiểu ="=....Acha!!!
Gởi bởi dark_baron41 vào ngày 18.06.2009 08:36:04
hiểu 1 cách đơn giản là mỗi một tai nạn ko hản là 1 dấu chấm hết nó mở lại cho em 1 cơ hội làm lại từ đầu 1 cơ hội mới hoàn toàn. em có thể gạt bỏ được quá khứ hướng tới tương lai thì em sẽ là ng thành công :D và anh chúc em thành công cô bé ạ :)
Gởi bởi tinhyeuvacuocsong vào ngày 17.10.2009 14:07:27
ông ta là một con người vĩ đại và xứng đáng được hưởng sự kính trọng mãi mãi
Gởi bởi congchuahoahong vào ngày 04.12.2009 10:42:21
cảm ơn bạn truyện này giúp mình hiểu thêm 1 chân lí, thất bại không phải là chấm dút tất cả mà nó sẽ dẫn đến 1 thành công cao hơn nếu ta biết vươn lên chứ không phải là chịu khuất phục số phận:"không ai có thể quyết định cuôc đời ta chúng ta mới là người quyết định số phận mình"
Viết cảm nhận
Bạn phải đăng ký và login để gởi cảm nhận. Bấm vào đây để đăng ký
Sự kiện
Bình chọn
Bạn biết đến Hoa Thủy Tinh từ đâu?

User Online
461 người đang xem Hoa Thủy Tinh, trong đó có 0 thành viên và 461 khách