Bản không dấu Bác sĩ ơi, hãy mỉm cười
(Hoathuytinh.com) Bố tôi là một bác sĩ phẫu thuật giỏi, ông đã từng phẫu thuật cho rất nhiều người, có những người rất bình thường. Có những người nổi tiếng, có những người giàu có và cả những người nghèo. Có người nhiều năm sau vẫn đến cảm ơn cha tôi vào những ngày lễ tết, có những người không bao giờ gặp lại. Trong số những người không bao giờ quay lại có một cậu bé mà cha tôi luôn nhắc đến mỗi khi nhớ lại những kỷ niệm về nghề nghiệp của mình với tất cả tình âu yếm.

Cậu bé ấy bị mù, một buổi sáng cậu được đưa đến phòng khám của bố, ở bàn chân có một vết thương lâu ngày và trở nên nguy hiểm đến không chỉ đôi chân mà cả tính mạng của cậu. Mọi người xung quanh cậu đã không quan tâm săn sóc cậu đúng mức, còn cậu bé thì rụt rè, có lẽ cậu đã không muốn làm những người xung quanh phải bận tâm về mình nên đã cố chịu đựng vết thương cho đến khi nó trở nên đau đớn không chịu được. Trong một năm liền cứ ba lần một tuần cậu đến chỗ bố tôi và bố cắt bỏ hết những chỗ thịt bị hư hại, rồi bôi thuốc, băng bó mà không lấy tiền. Bố nói rằng ước muốn của bố là có thể cứu được đôi chân của cậu bé mù đó bởi bố đoán rằng trong cuộc sống cậu đã gặp khá nhiều thiệt thòi và bất hạnh, bố không muốn phải cưa chân cậu. Nhưng rồi bố thất bại, vết hoại thư đã lan rộng đến mức không cắt bỏ nhanh chóng cậu bé sẽ chết. Bố rất buồn vì điều đó, thậm chí cảm thấy thất vọng về bản thân mình.

Rồi ngày phẫu thuật cũng đến. Bố đứng bên cạnh cô y tá gây mê khi cô ta làm công việc của mình, lặng nhìn cơ thể bé nhỏ ấy đang chìm dần vào giấc ngủ. Sau đó ông chầm chậm giở miếng vải phủ chân cậu bé lên, và ở đó, trên ống chân gầy gò của cậu, bố nhìn thấy một hình vẽ mà cậu đã mò mẫm vẽ trong bóng tối của mình để tặng bố, đó là một gương mặt hay đúng hơn là một hình tròn có hai mắt, hai tai, một cái mũi, một cái miệng đang mỉm cười, ở bên cạnh là một dòng chữ nguệch ngoạc :
"Bác sĩ ơi, hãy mỉm cười".
Hoathuytinh.com (Vui lòng ghi rõ nguồn nếu bạn sử dụng truyện này)
Sưu tầm bởi nguyennam ngày 22.07.2012. Có 33816 lượt xem. Đánh giá:
Gởi truyện này Yêu thích Chép về máy Đánh giá: 3.33 điểm (3 votes)
Cảm nhận
Gởi bởi miu_kute94 vào ngày 29.07.2012 13:12:30
Mình đã khóc, cám ơn bạn, cám ơn người thầy thuốc nhân đạo, cám ơn cậu bé...
Gởi bởi vien_da_nho vào ngày 31.07.2012 02:54:47
Truyện rất cảm động. Buồn cho những số phận kém may mắn...
Gởi bởi cuocsongmoi vào ngày 04.08.2012 05:35:03
giờ có bao nhiêu bác sĩ tận tâm như vậy?
Gởi bởi chimsebanmaj vào ngày 16.08.2012 02:09:36
1 câu chuyện vs nhiều ý nghĩa cả bác sĩ và cậu bé đều là những người đáng trân trọng .
Gởi bởi huydu_nguyen vào ngày 28.09.2012 15:59:19
Cuoc doi ko fai ai kug may man co nhung nguoi co so phan bat hanh kem may man so voi chung ta ho con bat hanh hon nhju do do hay bit tran trong nhung gi minh dang co
Gởi bởi nhomainoiquenha vào ngày 05.10.2012 05:01:46
Đọc câu chuyện này mình rơi nước mắt. mình cũng bị bệnh, nhưng mình chưa gặp được người bác sị nào có tấm lòng như vậy. hi vong các bác sĩ sẽ đọc được những mẩu chuyện như thế này để thực hiện tốt nhất công việc của mình
Gởi bởi i_lost_something vào ngày 31.03.2016 12:28:09
Cậu làm mình khóc
Viết cảm nhận
Bạn phải đăng ký và login để gởi cảm nhận. Bấm vào đây để đăng ký
Sự kiện
Bình chọn
Bạn biết đến Hoa Thủy Tinh từ đâu?

User Online
502 người đang xem Hoa Thủy Tinh, trong đó có 1 thành viên và 501 khách