Bản không dấu Trở về
(Hoathuytinh.com) Một người lính trở về nhà đoàn tụ với gia đình sau nhiều năm tham chiến ở Việt Nam. Từ San Francisco anh gọi điện về thăm hỏi gia đình.

- Cha mẹ ơi, con đang trở về nhà đây. Nhưng con có điều muốn xin phép cùng cha mẹ. Con muốn dẫn bạn cùng về nhà mình.

- Ồ được thôi con trai. Cha mẹ rất sẵn lòng đón tiếp bạn con.

- Nhưng có điều này cha me nên biết: anh ấy bị thương khá nặng trong chiến tranh, mất cả cánh tay và đôi chân. Anh ấy không còn chỗ nào để nương tựa, vì vậy con muốn anh ấy về sống cùng chúng ta.

- Cha mẹ rất tiếc khi nghe điều này, có thể chúng ta sẽ giúp anh ấy tìm được chỗ trú ngụ.

- Ồ không, con muốn anh ấy ở cùng chúng ta kia.

- Con không biết con đang đòi hỏi điều gì đâu con trai. Một người tàn tật như vậy sẽ là một gánh nặng đè lên vai chúng ta. Chúng ta còn cuộc sống riêng tư của chúng ta nữa chứ, không thể để một điều như vậy chen vào cuộc sống của chúng ta được. Tốt hơn hết là con quay về nhà và quên anh chàng ấy đi. Anh ta chắc sẽ chóng tìm được cách tự kiếm sống thôi.

Nghe đến đó, người con trai gác máy. Vài ngày sau đó họ đột nhiên nhận được cú điện thoại từ cảnh sát San Francisco báo tin người con trai đã chết sau khi ngã từ một tòa nhà cao tầng. Cảnh sát cho rằng đây là một vụ tự sát.

Người cha va mẹ đau buồn này vội vã bay đến San Francisco và được dẫn đến nhà táng thành phố để nhận xác con. Họ nhận ra anh ngay, nhưng họ cũng kinh hoàng nhận ra một điều khác cùng lúc. Con trai họ chỉ còn lại một tay và một chân.
Hoathuytinh.com (Vui lòng ghi rõ nguồn nếu bạn sử dụng truyện này)
Sưu tầm bởi nhuchieclavang ngày 08.04.2009. Có 29802 lượt xem. Đánh giá:
Gởi truyện này Yêu thích Chép về máy Đánh giá: 0 điểm (0 votes)
Cảm nhận
Gởi bởi trang-nhim vào ngày 09.04.2009 02:04:00
chao ôi,sao mà buồn đến vậy!
Gởi bởi ohlala1985 vào ngày 09.04.2009 12:57:16
tại sao mọi người có thể dững dưng như thế dc nhỉ. Phải cho ba mẹ chàng trai này chịu và thông cảm cho đưa con của mình, thì đâu đến nổi phải thế này. Nhưng nguyên nhân sâu xa của nó vẫn là Chiến Tranh... :( một cuộc chiến vô nghĩa.
Gởi bởi nhungdh vào ngày 26.04.2009 17:38:16
:-S !
Gởi bởi luctrucong vào ngày 20.03.2010 06:52:31
minh nghi nguyen nhan tat ca do chien trang thoi.chien trang no mang lai biet bao nhieu mat mat dau thuong tren trai dat nay.Dung xin mot co them mot cuoc chien nao tren trai dat nay nua
Gởi bởi lahuko vào ngày 21.04.2010 08:52:25
tại sao ko biết mở rộng lòng bao dung cua mình
Gởi bởi conan_ct vào ngày 27.06.2012 17:40:43
Mjh rat thog cam cho ng linh ay...nhug cha me ng linh do noj kug dug, neu nhu nha do gjau co kha gja thj k noj gj nhug neu nhu gd ay ngeo kho thj se ntn? Aj kug noj rat de nhug co aj dam nhan ng do k.... Co le do la loj thoat cho a ta va kug la gd cua a ta... Tat ca deu do chjen trah, vn iu hoa pjh nhug sao cac nuoc lớn cu thjch gay chjen voj vn?
Viết cảm nhận
Bạn phải đăng ký và login để gởi cảm nhận. Bấm vào đây để đăng ký
Sự kiện
Bình chọn
Bạn biết đến Hoa Thủy Tinh từ đâu?

User Online
216 người đang xem Hoa Thủy Tinh, trong đó có 0 thành viên và 216 khách