Bản có dấu 7 Kỳ Quan Của Riêng Anh
(Hoathuytinh.com) Khi anh doc thay nguoi ta ram ro bau chon bay ky quan cua the gioi, moi nguoi chon cho minh mot ky quan rieng. Anh cung vay nhung voi anh, ky quan ma anh lua chon rat dat biet va khong gi sanh duoc.

1. Giot nuoc mat cua em khi em khoc

Anh that su xuc dong khi thay nhung giot nuoc mat lan tren doi ma em. Khong co cong trinh kien truc, khung canh thien nhien nao co the lam anh xuc dong den vay.

Moi khi em khoc, trai tim anh nhu cung roi le. Anh dau long vi chinh minh da khien em phai khoc. Nuoc mat em rat quy gia, vi vay em dung khoc vi nhung vap nga trong doi, dung khoc khi thay su doi tra cua nhung ke khong biet tran trong tinh cam. Anh muon nhin nhung giot nuoc mat hanh phuc cua em khi em don nhan tinh yeu tu cuoc song va tu nhung niem hanh phuc.

Cam on nhung giot nuoc mat ay vi chung giup anh nhan ra dieu gi la dung, la sai, nhan ra em that su quan trong the nao.

2. Khuon mat rang ro cua em moi khi em cuoi


Dieu anh muon nhin nhat khong phai la canh hoang hon xuong, hay canh mat troi moc ma chinh la anh mat long lanh cua em, khuon mat rang ro cua em moi khi em cuoi.

Anh tung nhieu lan thay canh mat troi moc len tren bien, tung nhin thay hoang hon khuat sau chan nui, no rat dep. Anh da co lan nghi canh tuong nay dep nhat trong nhung gi minh thay. Den khi anh bat gap anh mat cua em cuoi, anh moi biet voi anh no dep hon tat thay. Em hay luon cuoi em nhe. Day la ky quan rat dac biet day.

3. Khi em nam ngu


Binh yen lam moi khi duoc thay em nam ngu. Khi doi dien voi cuoc song la nhung tieng coi xe, tieng nguoi qua lai, su on ao... duoc nhin thay em ngu lam moi thu duong nhu tan bien. Khong con on ao. Chi em nam do voi khong gian lang le va binh yen.

4. Khi em hon doi

Moi khi em hon doi, khoe mat em, anh mat em lam cho anh that su boi roi.

Em da cho anh thay minh can co em bao nhieu va khong the thieu vang em duoc trong cuoc song nay. Cam on vi nhung dieu em mang lai. Anh se co gang de den mot ngay em that su tu hao ve anh ve nguoi ma em yeu.

5. Khi em om chat tay anh

Khi em om chat tay anh, nga dau tren vai anh, giay phut do em da mang den cho anh mot nguon suc manh, mot niem tin, khat vong ve mot tuong lai co anh va em.

Em khong nho be khi om chat tay anh, chinh em la buoc noi dai cua anh, la tuong lai ma anh muon, anh muon duoc ben em, duoc gan em.

6. Khi em nga dau tren nguc anh

Em lam cho anh thay minh that manh me. Va anh muon truong thanh hon moi ngay de lam cho dua vung chac cho em. No cung la nguon luc dong vien anh lam duoc nhung dieu ma anh tung nghi la khong the.

Moi khi em nam tren nguc anh, anh bong thay minh that gia tri biet bao. Em nhu mot co gai nho be can su che cho cua anh. Dieu do lam cho anh muon minh hoan thien hon nua de la nguoi dan ong dich thuc em can.

Hinh anh em nga dau tren nguc anh la mot trong nhung hinh anh khong gi co the sanh duoc. Nguoi ta co the tao ra duoc nhieu thu nhung khong ai co the tao ra su ky dieu nay, mot ky quan ky dieu va tuyet dep cho rieng anh.

7. Khi em nguong ngap, e ap, nung niu

Nhu la anh nang ban mai, nhu hat suong ban som, em that dep moi khi nguong ngung. Khong gian duong nhu dung lai, moi thu deu no hoa va em cua anh that dang yeu.

Doi khi nhung gi dep de lai la nhung gi mat thuong khong the thay, chi co the cam nhan tu trai tim.

Trong y nghia cua than hoc, con so 7 la con so tron ven. Boi the ma nguoi ta chon 7 ky quan cho the gioi chu khong phai la 8 hay la 6. Va nhung gi nguoi ta chon nhung gi dep de nhat. Cung vay voi anh, em la ca the gioi cua anh, tat ca nhung gi anh muon song, the gioi cua anh la chinh em.

Em la mot nguoi dac biet khong gi co the sanh bang cho rieng anh cho chinh minh em, chi can co em la anh da co ca the gioi cho rieng minh. Mac cho nguoi ta noi the nao di nua voi the gioi cua rieng ho, em la ky quan tuyet dep nhat cua anh, anh co the danh doi moi thu, lam moi thu de cho chinh em la cho the gioi cua anh.
Hoathuytinh.com (Vui lòng ghi rõ nguồn nếu bạn sử dụng truyện này)
Sưu tầm bởi kidsk5 ngày 05.05.2009. Có 53112 lượt xem. Đánh giá:
Gởi truyện này Yêu thích Chép về máy Đánh giá: 4.75 điểm (8 votes)
Cảm nhận
Gởi bởi meonaughty vào ngày 01.05.2009 14:50:59
^^..............wa' lãng mạn..............wa' tuyệt............anh chàng này thật lòng đây, ^^ đáng yêu đấy chứ ^^
Gởi bởi masuhin vào ngày 01.05.2009 15:08:29
hjhjh, lãng mạn thật. Phải có tình yêu sâu đậm và chân thành, mới nhận ra hết đc những nét yêu và tuyệt vời ở nhau như thế. mas cũng vậy, cũng cảm nhận đc những đìu trên, và tới giờ, bỗng nhiên, cả 7 kỳ wan kia đều biến mất, chỉ còn lại 1 mà thôi...... đó chính là con người em. Chính con người em, từ thể xác đến tâm hồn, đều là những nét tuyệt diệu nhất mà thiên nhiên và thánh thần đã tạo ra. Với anh, có em, thì ko còn cần bất kỳ 1 kỳ wan nào nữa cả.......... yêu em
Gởi bởi noname2605 vào ngày 02.05.2009 01:00:12
hay thật!
Gởi bởi tueftu vào ngày 02.05.2009 04:09:07
hay thế rất chi là lãng mạn nếu mình là con gái thì chắc cũng phải siêu ấy chứ
Gởi bởi nguyenth_1988 vào ngày 02.05.2009 05:27:09
woww... lãng mạn ......
"ổng" mà nói với mình mấy lời này, chắc mình happy cả tháng quá :P
Gởi bởi tamnguyen vào ngày 02.05.2009 05:29:39
nếu có được những a chàng như vậy thì chúng ta đã ko gọi hành tinh chúng ta đang sống là trái đất đâu ma gọi là thiên đường rùi.
Gởi bởi duongtien0409 vào ngày 02.05.2009 17:56:15
sẽ thật hạnh phúc nếu bạn làm được những điều đó và người yêu bạn có thể cảm nhận được những điều đầy ý nghĩa như vậy thì thật hạnh phúc biết bao. chúc phúc cho mọi người.
Gởi bởi samactuyet_duyen vào ngày 03.05.2009 08:01:27
truyện của bạn hay quá , nhưng mà đối với mình buồn lắm vì người yêu mình không trân trọng những thu đó bạn à. nhưng mọi chuyện sẻ wa mà. cám ơn bạn nhé
Gởi bởi ruaquocte vào ngày 03.05.2009 12:40:15
Mình rất thích những người đàn ông yêu vợ, anh chàng trên thật tuyệt nếu như người đàn ông nào cũng yêu vợ như anh chàng trên thì hay biết mấy...
Gởi bởi maiyeuem_nat vào ngày 04.05.2009 10:42:25
Thật ngưỡng mộ cho ai đã có cảm nhận về người yêu mình như thế và sẽ còn tuyệt vời hơn nêu người yêu hiểu được cảm nhận của mình.Nhưng không biết sự thật thì như thế nào đây?.Xin chúc cho những ai yêu nhau cũng được như câu chuyện trên nhé các bạn!
Gởi bởi hoahongtim vào ngày 04.05.2009 15:15:44
Hì, ước gì mình cũng là kỳ quan của 1 ai đó ^^
Gởi bởi winerose86 vào ngày 05.05.2009 02:17:27
Thiệt là lãng mạn we đi...Đúng là hạnh phúc ko ở đâu xa, hiện diện trong cuộc sống mình, bên cạnh mình từ những cái giản đơn nhất. Trong lòng mỗi người đều có hạnh phúc riêng cho chính mình, phải hok nè???jhjhjhj
Gởi bởi kokoro vào ngày 05.05.2009 10:41:11
e hèm rất hay đó,suy nghĩ bao lâu để viết dc chừng này vậy??^^
Gởi bởi phinguyet vào ngày 05.05.2009 11:33:54
thật tuyệt chang? le~ tình yêu tuyệt voi` dên' vây. sao. doi' voi' tui tình yêu thật đon gian .
Gởi bởi kute vào ngày 05.05.2009 17:27:01
chỉ có con gái mới trở thành kỳ quan của con trai thôi sao? ai đó hãy viết 7 kỳ quan của riêng em đi, nói về người con trai minh yêu nhất í!
Gởi bởi meongoc vào ngày 06.05.2009 02:09:51
mình cũng đang chờ một người thấy 7 kì quan như vậy mà chờ hoài không thấy hix!
Gởi bởi khanh9x vào ngày 06.05.2009 12:40:46
Hay thật :d
Gởi bởi khoinguyenslk vào ngày 06.05.2009 14:49:53
chép ở đâu vây?
Gởi bởi dolphin vào ngày 06.05.2009 16:03:04
Anh à, em nhớ anh nhiều lắm. Đọc những bài này làm em lại muốn tìm thấy anh. Anh ở đâu???
Gởi bởi acex vào ngày 07.05.2009 02:50:17
Uhm, xin cùng comment cùng mọi người

Trong lúc cả thế giới bầu chọn cho những biểu tượng của thế giới của trái đất thì...
Anh chàng này bầu chọn cho niềm hạnh phúc "nhỏ bé" của mình

Khi con người hướng đến cái đẹp chung của nhân loại thì...
Anh chàng này đang ca ngợi cô gái đẹp riêng của chính mình

Thật vậy, trong cái chung cũng nên có cái riêng, nhưng làm sao mà trong cái riêng, ta cũng nên góp gửi một điều gì đó vào cái chung!

Đừng đam mê quá nhiều vào cái riêng của mình, kẻo một ngày ta tự biến mình thành người nhỏ nhen, ích kỷ.

Tình yêu không thể chỉ là tình cảm giữa người nam và người nữ, mà quan trọng hơn đó là tình yêu thương con người: gia đình ta, quê hương ta, đất nước ta và cả nhân loại này.

Bây giờ mình thấy, độ tuổi của người nói tiếng "I love you" càng ngày càng sớm hơn. Những bài tình ca tới 99% chỉ ra rả một tình yêu riêng lẻ, nhỏ nhen...

Ngày nay người ta đam mê tình yêu riêng quá nhiều, và dường như tình yêu chung đang bị lu mờ lãng quên.

Trong tình yêu riêng của đôi lứa, 2 người hãy cố gắng hướng ra ngoài, vun đắp cho tình yêu chung đối với con người, với quê hương. Đó mới đúng là tình yêu đúng nghĩa. "Tình yêu chân thật là khi hai người cùng nhìn về một hướng"

Chứ không phải là chỉ nhìn về nhau, nhìn về nhau, rồi sáng tối chỉ lo cho nhau, thì thành địa ngục liền! Vì sao? Là vì bản chất tình yêu nam nữ là ích kỷ, người kia có đẹp, có tốt, có dễ thương, có hợp với "mình", làm "mình thấy thích" thì "mình" mới yêu. Chứ nếu người kia "ba trợn" thì đố mà yêu!

Vậy thì khi ta cứ chăm chăm, nâng niu, chăm sóc người kia, tức là đang vun vén cho cái ích kỷ của mình, chỉ để giữ khư khư cái hạnh phúc "riêng của mình". Đó chính là ích kỷ!

Thay vì yêu theo cách như vậy, chúng ta hãy đem tình yêu riêng của mình góp phần vào xây dựng tình yêu chung cho trước hết là gia đình, những người xung quanh mình, rộng hơn nữa là đất nước ta, và cả nhân loại này. Đó mới đúng là tình yêu cùng nhìn về một hướng!

Chính khi ta vun đắp cho cái chung thì cái tình yêu riêng càng thêm mặn nồng và bền chặt!

Cuối cùng, xin chúc mọi người ai cũng đều có được tình yêu chung và riêng hạnh phúc, an vui!
Gởi bởi nguyenhoang vào ngày 10.05.2009 10:52:41
bạn acex này comment thấy ghê thiệt. y như nhà triết lý nhân loại học. cái này là cổ hữu wa.đâu cần thiết phải wan trọng hóa vấn đề dữ vậy.yêu đơn giản là mình làm theo mình nghỉ mình muốn là ok.vui là được
Gởi bởi saodem vào ngày 12.05.2009 03:55:34
hayyyyyyyyyy thật.Đọc xong chỉ muốn khóc thui.huhu.sao ctrai nói tiếng yêu dễ vậy nhi?Cuộc sống hiện tại ngày càng thay đổi nhanh dữ.Mình ước rằng có một ai đó luôn luôn hiểu mình và chia sẽ những niềm vui và nỗi buồn nữa,Nhưng thật khó để có điều đó xảy ra các bạn nhỉ.
Gởi bởi thocon_007 vào ngày 14.05.2009 13:33:53
hix.hix lãng mạng qua'' cảm ơn vì bài viết rất hay. :)
Gởi bởi italy vào ngày 17.05.2009 09:57:54
mong rằng điều đó luôn còn mãi!!!!
Gởi bởi lonelyeveningstar vào ngày 17.05.2009 14:53:00
hay thật, khi có em thế giới là một kì quan hoàn mỹ nhưng khi mất em rùi thì thế giới này như một " địa ngục trần gian" !!!
Gởi bởi fuar vào ngày 06.06.2009 13:30:13
tùy người nói là ai chứ :D người mình yêu thì lãng mạn, nguời mình k yêu thì là sến
Gởi bởi mylove12137 vào ngày 22.06.2009 04:11:43
ước gì ai đó nói với mình những lời này,hix
Gởi bởi tranghanhphucva vào ngày 26.06.2009 15:05:56
Cảm động quá!!*** đọc bài này xong mình cảm thấy cuộc đời này đẹp biết bao vì vẫn có một tình yêu chân thành của ai đó dành cho một ai đó..
Gởi bởi boyv3vip vào ngày 01.07.2009 07:33:25
1 chữ hay ^^
Gởi bởi tigon vào ngày 24.07.2009 01:36:09
Ước gì mình cũng được nghe những lời này từ người mà mình yêu thương nhất.
Gởi bởi elly vào ngày 05.08.2009 15:27:22
chỉ cần gửi cho người yêu câu chuyện này thì mọi thứ giận hờn sẽ kết thúc.Everything is alright.Và lại yêu^^
Gởi bởi funny vào ngày 30.09.2009 11:10:46
hihihihi
Gởi bởi congchuatuyet vào ngày 02.10.2009 12:46:38
Hay thật! Nếu ai cũng yêu người ấy của mình giống bạn, thì thế giới này sẽ trở thành màu hồng.
Gởi bởi congchuatuyet vào ngày 02.10.2009 12:46:56
Hay thật! Nếu ai cũng yêu người ấy của mình giống bạn, thì thế giới này sẽ trở thành màu hồng.
Gởi bởi minhtuong88 vào ngày 03.03.2010 11:43:20
good, chi co 1 tu nhu the de dien ta. Biet ky wan rat dep, nhung dung bao h de ky wan do bi sup do nha nhung chang trai tren t he gioi
Gởi bởi pththu49 vào ngày 09.06.2010 09:13:48
bài này hay quá!thật là tình củm quá chừng luôn
Viết cảm nhận
Bạn phải đăng ký và login để gởi cảm nhận. Bấm vào đây để đăng ký
Sự kiện
Bình chọn
Bạn biết đến Hoa Thủy Tinh từ đâu?

User Online
69 người đang xem Hoa Thủy Tinh, trong đó có 1 thành viên và 68 khách