Bản không dấu 7 Kỳ Quan Của Riêng Anh
(Hoathuytinh.com) Khi anh đọc thấy người ta rầm rộ bầu chọn bảy kỳ quan của thế giới, mỗi người chọn cho mình một kỳ quan riêng. Anh cũng vậy nhưng với anh, kỳ quan mà anh lựa chọn rất đặt biệt và không gì sánh được.

1. Giọt nước mắt của em khi em khóc

Anh thật sự xúc động khi thấy những giọt nước mắt lăn trên đôi má em. Không có công trình kiến trúc, khung cảnh thiên nhiên nào có thể làm anh xúc động đến vậy.

Mỗi khi em khóc, trái tim anh như cũng rơi lệ. Anh đau lòng vì chính mình đã khiến em phải khóc. Nước mắt em rất quý giá, vì vậy em đừng khóc vì những vấp ngã trong đời, đừng khóc khi thấy sự dối trá của những kẻ không biết trân trọng tình cảm. Anh muốn nhìn những giọt nước mắt hạnh phúc của em khi em đón nhận tình yêu từ cuộc sống và từ những niềm hạnh phúc.

Cảm ơn những giọt nước mắt ấy vì chúng giúp anh nhận ra điều gì là đúng, là sai, nhận ra em thật sự quan trọng thế nào.

2. Khuôn mặt rạng rỡ của em mỗi khi em cười


Điều anh muốn nhìn nhất không phải là cảnh hoàng hôn xuống, hay cảnh mặt trời mọc mà chính là ánh mắt long lanh của em, khuôn mặt rạng rỡ của em mỗi khi em cười.

Anh từng nhiều lần thấy cảnh mặt trời mọc lên trên biển, từng nhìn thấy hoàng hôn khuất sau chân núi, nó rất đẹp. Anh đã có lần nghĩ cảnh tượng này đẹp nhất trong những gì mình thấy. Đến khi anh bắt gặp ánh mắt của em cười, anh mới biết với anh nó đẹp hơn tất thảy. Em hãy luôn cười em nhé. Đây là kỳ quan rất đặc biệt đấy.

3. Khi em nằm ngủ


Bình yên lắm mỗi khi được thấy em nằm ngủ. Khi đối diện với cuộc sống là những tiếng còi xe, tiếng người qua lại, sự ồn ào... được nhìn thấy em ngủ làm mọi thứ dường như tan biến. Không còn ồn ào. Chỉ em nằm đó với không gian lặng lẽ và bình yên.

4. Khi em hờn dỗi

Mỗi khi em hờn dỗi, khoé mắt em, ánh mắt em làm cho anh thật sự bối rối.

Em đã cho anh thấy mình cần có em bao nhiêu và không thể thiếu vắng em được trong cuộc sống này. Cảm ơn vì những điều em mang lại. Anh sẽ cố gắng để đến một ngày em thật sự tự hào về anh về người mà em yêu.

5. Khi em ôm chặt tay anh

Khi em ôm chặt tay anh, ngả đầu trên vai anh, giây phút đó em đã mang đến cho anh một nguồn sức mạnh, một niềm tin, khát vọng về một tương lai có anh và em.

Em không nhỏ bé khi ôm chặt tay anh, chính em là bước nối dài của anh, là tương lai mà anh muốn, anh muốn được bên em, được gần em.

6. Khi em ngả đầu trên ngực anh

Em làm cho anh thấy mình thật mạnh mẽ. Và anh muốn trưởng thành hơn mỗi ngày để làm chỗ dựa vững chắc cho em. Nó cũng là nguồn lực động viên anh làm được những điều mà anh từng nghĩ là không thể.

Mỗi khi em nằm trên ngực anh, anh bỗng thấy mình thật giá trị biết bao. Em như một cô gái nhỏ bé cần sự che chở của anh. Điều đó làm cho anh muốn mình hoàn thiện hơn nữa để là người đàn ông đích thực em cần.

Hình ảnh em ngả đầu trên ngực anh là một trong những hình ảnh không gì có thể sánh được. Người ta có thể tạo ra được nhiều thứ nhưng không ai có thể tạo ra sự kỳ diệu này, một kỳ quan kỳ diệu và tuyệt đẹp cho riêng anh.

7. Khi em ngượng ngập, e ấp, nũng nịu

Như là ánh nắng ban mai, như hạt sương ban sớm, em thật đẹp mỗi khi ngượng ngùng. Không gian dường như dừng lại, mọi thứ đều nở hoa và em của anh thật đáng yêu.

Đôi khi những gì đẹp đẽ lại là những gì mắt thường không thể thấy, chỉ có thể cảm nhận từ trái tim.

Trong ý nghĩa của thần học, con số 7 là con số trọn vẹn. Bởi thế mà người ta chọn 7 kỳ quan cho thế giới chứ không phải là 8 hay là 6. Và những gì người ta chọn những gì đẹp đẽ nhất. Cũng vậy với anh, em là cả thế giới của anh, tất cả những gì anh muốn sống, thế giới của anh là chính em.

Em là một người đặc biệt không gì có thể sánh bằng cho riêng anh cho chính mình em, chỉ cần có em là anh đã có cả thế giới cho riêng mình. Mặc cho người ta nói thế nào đi nữa với thế giới của riêng họ, em là kỳ quan tuyệt đẹp nhất của anh, anh có thể đánh đổi mọi thứ, làm mọi thứ để cho chính em là cho thế giới của anh.
Hoathuytinh.com (Vui lòng ghi rõ nguồn nếu bạn sử dụng truyện này)
Sưu tầm bởi kidsk5 ngày 05.05.2009. Có 56766 lượt xem. Đánh giá:
Gởi truyện này Yêu thích Chép về máy Đánh giá: 4.75 điểm (8 votes)
Cảm nhận
Gởi bởi meonaughty vào ngày 01.05.2009 14:50:59
^^..............wa' lãng mạn..............wa' tuyệt............anh chàng này thật lòng đây, ^^ đáng yêu đấy chứ ^^
Gởi bởi masuhin vào ngày 01.05.2009 15:08:29
hjhjh, lãng mạn thật. Phải có tình yêu sâu đậm và chân thành, mới nhận ra hết đc những nét yêu và tuyệt vời ở nhau như thế. mas cũng vậy, cũng cảm nhận đc những đìu trên, và tới giờ, bỗng nhiên, cả 7 kỳ wan kia đều biến mất, chỉ còn lại 1 mà thôi...... đó chính là con người em. Chính con người em, từ thể xác đến tâm hồn, đều là những nét tuyệt diệu nhất mà thiên nhiên và thánh thần đã tạo ra. Với anh, có em, thì ko còn cần bất kỳ 1 kỳ wan nào nữa cả.......... yêu em
Gởi bởi noname2605 vào ngày 02.05.2009 01:00:12
hay thật!
Gởi bởi tueftu vào ngày 02.05.2009 04:09:07
hay thế rất chi là lãng mạn nếu mình là con gái thì chắc cũng phải siêu ấy chứ
Gởi bởi nguyenth_1988 vào ngày 02.05.2009 05:27:09
woww... lãng mạn ......
"ổng" mà nói với mình mấy lời này, chắc mình happy cả tháng quá :P
Gởi bởi tamnguyen vào ngày 02.05.2009 05:29:39
nếu có được những a chàng như vậy thì chúng ta đã ko gọi hành tinh chúng ta đang sống là trái đất đâu ma gọi là thiên đường rùi.
Gởi bởi duongtien0409 vào ngày 02.05.2009 17:56:15
sẽ thật hạnh phúc nếu bạn làm được những điều đó và người yêu bạn có thể cảm nhận được những điều đầy ý nghĩa như vậy thì thật hạnh phúc biết bao. chúc phúc cho mọi người.
Gởi bởi samactuyet_duyen vào ngày 03.05.2009 08:01:27
truyện của bạn hay quá , nhưng mà đối với mình buồn lắm vì người yêu mình không trân trọng những thu đó bạn à. nhưng mọi chuyện sẻ wa mà. cám ơn bạn nhé
Gởi bởi ruaquocte vào ngày 03.05.2009 12:40:15
Mình rất thích những người đàn ông yêu vợ, anh chàng trên thật tuyệt nếu như người đàn ông nào cũng yêu vợ như anh chàng trên thì hay biết mấy...
Gởi bởi maiyeuem_nat vào ngày 04.05.2009 10:42:25
Thật ngưỡng mộ cho ai đã có cảm nhận về người yêu mình như thế và sẽ còn tuyệt vời hơn nêu người yêu hiểu được cảm nhận của mình.Nhưng không biết sự thật thì như thế nào đây?.Xin chúc cho những ai yêu nhau cũng được như câu chuyện trên nhé các bạn!
Gởi bởi hoahongtim vào ngày 04.05.2009 15:15:44
Hì, ước gì mình cũng là kỳ quan của 1 ai đó ^^
Gởi bởi winerose86 vào ngày 05.05.2009 02:17:27
Thiệt là lãng mạn we đi...Đúng là hạnh phúc ko ở đâu xa, hiện diện trong cuộc sống mình, bên cạnh mình từ những cái giản đơn nhất. Trong lòng mỗi người đều có hạnh phúc riêng cho chính mình, phải hok nè???jhjhjhj
Gởi bởi kokoro vào ngày 05.05.2009 10:41:11
e hèm rất hay đó,suy nghĩ bao lâu để viết dc chừng này vậy??^^
Gởi bởi phinguyet vào ngày 05.05.2009 11:33:54
thật tuyệt chang? le~ tình yêu tuyệt voi` dên' vây. sao. doi' voi' tui tình yêu thật đon gian .
Gởi bởi kute vào ngày 05.05.2009 17:27:01
chỉ có con gái mới trở thành kỳ quan của con trai thôi sao? ai đó hãy viết 7 kỳ quan của riêng em đi, nói về người con trai minh yêu nhất í!
Gởi bởi meongoc vào ngày 06.05.2009 02:09:51
mình cũng đang chờ một người thấy 7 kì quan như vậy mà chờ hoài không thấy hix!
Gởi bởi khanh9x vào ngày 06.05.2009 12:40:46
Hay thật :d
Gởi bởi khoinguyenslk vào ngày 06.05.2009 14:49:53
chép ở đâu vây?
Gởi bởi dolphin vào ngày 06.05.2009 16:03:04
Anh à, em nhớ anh nhiều lắm. Đọc những bài này làm em lại muốn tìm thấy anh. Anh ở đâu???
Gởi bởi acex vào ngày 07.05.2009 02:50:17
Uhm, xin cùng comment cùng mọi người

Trong lúc cả thế giới bầu chọn cho những biểu tượng của thế giới của trái đất thì...
Anh chàng này bầu chọn cho niềm hạnh phúc "nhỏ bé" của mình

Khi con người hướng đến cái đẹp chung của nhân loại thì...
Anh chàng này đang ca ngợi cô gái đẹp riêng của chính mình

Thật vậy, trong cái chung cũng nên có cái riêng, nhưng làm sao mà trong cái riêng, ta cũng nên góp gửi một điều gì đó vào cái chung!

Đừng đam mê quá nhiều vào cái riêng của mình, kẻo một ngày ta tự biến mình thành người nhỏ nhen, ích kỷ.

Tình yêu không thể chỉ là tình cảm giữa người nam và người nữ, mà quan trọng hơn đó là tình yêu thương con người: gia đình ta, quê hương ta, đất nước ta và cả nhân loại này.

Bây giờ mình thấy, độ tuổi của người nói tiếng "I love you" càng ngày càng sớm hơn. Những bài tình ca tới 99% chỉ ra rả một tình yêu riêng lẻ, nhỏ nhen...

Ngày nay người ta đam mê tình yêu riêng quá nhiều, và dường như tình yêu chung đang bị lu mờ lãng quên.

Trong tình yêu riêng của đôi lứa, 2 người hãy cố gắng hướng ra ngoài, vun đắp cho tình yêu chung đối với con người, với quê hương. Đó mới đúng là tình yêu đúng nghĩa. "Tình yêu chân thật là khi hai người cùng nhìn về một hướng"

Chứ không phải là chỉ nhìn về nhau, nhìn về nhau, rồi sáng tối chỉ lo cho nhau, thì thành địa ngục liền! Vì sao? Là vì bản chất tình yêu nam nữ là ích kỷ, người kia có đẹp, có tốt, có dễ thương, có hợp với "mình", làm "mình thấy thích" thì "mình" mới yêu. Chứ nếu người kia "ba trợn" thì đố mà yêu!

Vậy thì khi ta cứ chăm chăm, nâng niu, chăm sóc người kia, tức là đang vun vén cho cái ích kỷ của mình, chỉ để giữ khư khư cái hạnh phúc "riêng của mình". Đó chính là ích kỷ!

Thay vì yêu theo cách như vậy, chúng ta hãy đem tình yêu riêng của mình góp phần vào xây dựng tình yêu chung cho trước hết là gia đình, những người xung quanh mình, rộng hơn nữa là đất nước ta, và cả nhân loại này. Đó mới đúng là tình yêu cùng nhìn về một hướng!

Chính khi ta vun đắp cho cái chung thì cái tình yêu riêng càng thêm mặn nồng và bền chặt!

Cuối cùng, xin chúc mọi người ai cũng đều có được tình yêu chung và riêng hạnh phúc, an vui!
Gởi bởi nguyenhoang vào ngày 10.05.2009 10:52:41
bạn acex này comment thấy ghê thiệt. y như nhà triết lý nhân loại học. cái này là cổ hữu wa.đâu cần thiết phải wan trọng hóa vấn đề dữ vậy.yêu đơn giản là mình làm theo mình nghỉ mình muốn là ok.vui là được
Gởi bởi saodem vào ngày 12.05.2009 03:55:34
hayyyyyyyyyy thật.Đọc xong chỉ muốn khóc thui.huhu.sao ctrai nói tiếng yêu dễ vậy nhi?Cuộc sống hiện tại ngày càng thay đổi nhanh dữ.Mình ước rằng có một ai đó luôn luôn hiểu mình và chia sẽ những niềm vui và nỗi buồn nữa,Nhưng thật khó để có điều đó xảy ra các bạn nhỉ.
Gởi bởi thocon_007 vào ngày 14.05.2009 13:33:53
hix.hix lãng mạng qua'' cảm ơn vì bài viết rất hay. :)
Gởi bởi italy vào ngày 17.05.2009 09:57:54
mong rằng điều đó luôn còn mãi!!!!
Gởi bởi lonelyeveningstar vào ngày 17.05.2009 14:53:00
hay thật, khi có em thế giới là một kì quan hoàn mỹ nhưng khi mất em rùi thì thế giới này như một " địa ngục trần gian" !!!
Gởi bởi fuar vào ngày 06.06.2009 13:30:13
tùy người nói là ai chứ :D người mình yêu thì lãng mạn, nguời mình k yêu thì là sến
Gởi bởi mylove12137 vào ngày 22.06.2009 04:11:43
ước gì ai đó nói với mình những lời này,hix
Gởi bởi tranghanhphucva vào ngày 26.06.2009 15:05:56
Cảm động quá!!*** đọc bài này xong mình cảm thấy cuộc đời này đẹp biết bao vì vẫn có một tình yêu chân thành của ai đó dành cho một ai đó..
Gởi bởi boyv3vip vào ngày 01.07.2009 07:33:25
1 chữ hay ^^
Gởi bởi tigon vào ngày 24.07.2009 01:36:09
Ước gì mình cũng được nghe những lời này từ người mà mình yêu thương nhất.
Gởi bởi elly vào ngày 05.08.2009 15:27:22
chỉ cần gửi cho người yêu câu chuyện này thì mọi thứ giận hờn sẽ kết thúc.Everything is alright.Và lại yêu^^
Gởi bởi funny vào ngày 30.09.2009 11:10:46
hihihihi
Gởi bởi congchuatuyet vào ngày 02.10.2009 12:46:38
Hay thật! Nếu ai cũng yêu người ấy của mình giống bạn, thì thế giới này sẽ trở thành màu hồng.
Gởi bởi congchuatuyet vào ngày 02.10.2009 12:46:56
Hay thật! Nếu ai cũng yêu người ấy của mình giống bạn, thì thế giới này sẽ trở thành màu hồng.
Gởi bởi minhtuong88 vào ngày 03.03.2010 11:43:20
good, chi co 1 tu nhu the de dien ta. Biet ky wan rat dep, nhung dung bao h de ky wan do bi sup do nha nhung chang trai tren t he gioi
Gởi bởi pththu49 vào ngày 09.06.2010 09:13:48
bài này hay quá!thật là tình củm quá chừng luôn
Viết cảm nhận
Bạn phải đăng ký và login để gởi cảm nhận. Bấm vào đây để đăng ký
Sự kiện
Bình chọn
Bạn biết đến Hoa Thủy Tinh từ đâu?

User Online
459 người đang xem Hoa Thủy Tinh, trong đó có 0 thành viên và 459 khách