Bản không dấu Những cái chạm tay
(Hoathuytinh.com) "Có một vị nữ luật sư nọ được toà án cử ra làm biện hộ cho một tên tội phạm nguy hiểm đang chờ xét xử. Trước ngày ra toà, vị nữ luật sư đến trại giam để thu thập thông tin cũng như đến để động viên, an ủi vị "thân chủ" của mình.

Tên tội phạm là một người lạnh lùng, khô cứng và rất khép kín. Anh ta nhất định không chịu tiết lộ cũng như chia sẻ với vị nữ luật sư bất kì điều gì. Chính vì vậy cuộc nói chuyện giữa họ bị gián đoạn liên tục và không thể có chung được sự nhất trí. Cho đến khi vị nữ luật sư chuẩn bị ra về, bà nắm lấy tay anh ta để an ủi, và chào tạm biệt anh ta....Thì thật bất ngờ, anh ta nắm chặt lấy tay bà và cúi gằm mặt xuống đất. Không ai nói lời nào, mà họ chỉ nắm chặt lấy tay nhau. Sau vài phút, anh ta bắt đầu khóc, nắm chặt lấy tay bà hơn. Bằng cách bí ẩn nào đó, cái nắm tay đã làm cho cảm xúc của người đàn ông bắt đầu dâng trào.

Khi tiếng khóc nhỏ dần đi, anh ta bắt đầu nói chuyện. Đến lúc này anh ta mới bắt đầu kể về tuổi thơ bất hạnh, với những trận đòn "thừa sống thiếu chết" của ông bố say rượu, với nỗi cô đơn cùng với sự thiếu chăm sóc từ người mẹ nghiện ngập....Trong suốt thời gian nói chuyện, anh không buông tay vị nữ luật sư và bà cũng để yên tay như vậy. Có lẽ cái nắm tay đó làm cho anh ta thấy có đủ an tâm để chia sẻ...

"Ai cũng cần được quan tâm và những lần chạm tay là một phần của sự quan tâm" đó. Có thể bạn cũng là một người cần được yêu thương và quan tâm như vậy. Và cũng có thể bạn biết những người luôn cần được biết rằng họ được yêu thương và quan tâm như vậy. Bạn và họ không phải là duy nhất. Cái chạm tay của bạn có thể làm trọn vẹn một điều mà ngôn ngữ không làm được. Và đôi khi, nó có thể thay đổi cả cuộc đời của một con người....Giống như khi diễn viên Marilyn Monroe được hỏi đã bao giờ cô cảm thấy được yêu thương khi sống với gia đình nhận cô làm con nuôi, cô đã trả lời: "Có một lần khi tôi 7-8 tuổi. Lúc đó, mẹ nuôi của tôi đang trang điểm và tôi đứng cạnh, ngắm nghía tò mò. Bà với tay nắm lấy tay tôi kéo về phía bà, ngay khoảnh khắc đó tôi cảm thấy mình được yêu thương...."
Hoathuytinh.com (Vui lòng ghi rõ nguồn nếu bạn sử dụng truyện này)
Sưu tầm bởi nhuchieclavang ngày 18.03.2009. Có 32730 lượt xem. Đánh giá:
Gởi truyện này Yêu thích Chép về máy Đánh giá: 0 điểm (0 votes)
Cảm nhận
Gởi bởi mitsumi vào ngày 27.03.2009 01:32:06
Vâng không sai, đôi khi chỉ cần 1 cái chạm tay cũng nói lên được nhiều điều. Đâu nhất thiết phải nói ra người khác mới hiểu, phải không LV. Trong cuộc sống này hạnh phúc đến từ những điều giản dị.
Gởi bởi thanhtrung982 vào ngày 05.04.2009 10:01:23
Những tình cảm chân thành nhất không nhất thiết phải được bày tỏ bằng lời nói vì những lời nói chân thành chưa hẳn đã xuất phát từ tình cảm chân thành. Đôi khi chỉ cần những cái chạm tay thôi cũng đã là đủ.
Gởi bởi batfcoc vào ngày 02.02.2010 02:57:43
Một cái chạm tay, nắm tay, một ánh mắt nhìn cũng đủ nói lên tất cả. Ngày xưa, những lúc đau khổ nhất, tuyệt vọng nhất, tôi cũng được anh nắm chặt tay như vậy, những cái siết chặt tay hơn cũng đang nhủ tôi phải cố gắng vượt qua, phải dũng cảm lên. Bây giờ, anh cũng như vậy, đôi khi trong tay anh, tôi lại đi vào giấc ngủ dễ dàng hơn....
Gởi bởi be_rua110 vào ngày 26.07.2010 04:34:05
tình cảm đôi khi không cần nói nên lời vì có thể làm nó nhàm chán hơn.Nên những cử chỉ yêu thương dù là nhỏ nhưng cũng có thể làm nóng lên tình yêu thương của một trái tim băng giá như câu chuyện trên.Mình cũng cần một cái nắm tay để xoa dịu nỗi đau của mình.mình đang rất tuyệt vọng!
Viết cảm nhận
Bạn phải đăng ký và login để gởi cảm nhận. Bấm vào đây để đăng ký
Sự kiện
Bình chọn
Bạn biết đến Hoa Thủy Tinh từ đâu?

User Online
73 người đang xem Hoa Thủy Tinh, trong đó có 0 thành viên và 73 khách