Bản không dấu Bí mật của sự lặng im!
(Hoathuytinh.com) Sự im lặng là điều cần có trong cuộc sống. Tình Bạn cũng vậy, nó cũng cần những khoảng lặng đủ dài để cùng chiêm nghiệm cùng suy nghẫm về những điều đã qua và những gì sắp tới. Nhưng khoảng lặng đủ dài đó là bao lâu?

Đôi khi sự im lặng không có nghĩa là không có gì để nói. Khi bạn cho ai đó nghe một bài hát mà bạn yêu thích, khi bạn cho ai đưa ai đó đến một nơi đẹp. Trước sự im lặng của họ, bạn hãy nghĩ rằng, tâm hồn họ đang lắng xuống vì vẻ đẹp của cảnh vật và nét đẹp của những vần thơ. Và lúc này, cảm xúc chưa kịp thốt nên lời đó chính là sự lặng im.

Khi một câu hỏi của bạn đặt ra và cuộc sống ném trả lại bạn sự lặng im thay cho câu trả lời. Hỡi bạn mến, hãy đừng vội nghĩ rằng cuộc sống đang thờ ơ và thế giới đang quay lưng lại với bạn. Bởi chính lúc này đây cuộc sống đang dạy cho bạn bài học về sự lặng im. Từ khoảng lặng ấy, bạn sẽ thấy được nhiều hơn bạn nghĩ.

Khi bạn nói bạn quý mến một ai đó mà không nhận lại được một lời nói nào tương tự ngoài sự lặng im. Bạn đừng nghĩ rằng câu nói mình vừa nói ra không có giá trị. Bởi có thể sự im lặng không phải là một câu trả lời bạn đang mong đợi, nhưng bạn hãy tin rằng câu nói đó không tan trong hư vô mà nó đã thấm rất nhiều vào người nghe. Vì vậy, hãy im lặng nhiều thêm chút nữa để lắng nghe thấy sự yêu thương và để thấy mình được yêu thương.

Hãy đón nhận những người đến trong đời bạn một cách vô điều kiện. Đừng đòi hỏi hay suy xét. Trước một sự lặng im cần thiết đủ dài, bạn hãy tận dụng suy nghĩ và coi đó là một món quà nhỏ mà cuộc sống dành tặng bạn.
Hoathuytinh.com (Vui lòng ghi rõ nguồn nếu bạn sử dụng truyện này)
Sưu tầm bởi tyan_zen ngày 16.03.2009. Có 46413 lượt xem. Đánh giá:
Gởi truyện này Yêu thích Chép về máy Đánh giá: 5 điểm (2 votes)
Cảm nhận
Gởi bởi degiocuondi vào ngày 17.03.2009 00:54:24
Một ngày mới bắt đầu. bên ly cafe tự chế, tôi hướng tầm mắt qua ô cửa sổ Windows, lướt nhìn cuộc sống. để cảm nhận, để kiếm tìm một điều gì đó có thể cứu rổi linh hồn mà vô tình cuộc sống đã làm thay đổi từ bao lâu không biết. Tôi tìm thấy " Hoa Thủy Tinh"!
"Có lẽ nhưng điều cảm nhận còn lớn lao hơn điều muốn nói!"
Gởi bởi peheo170890 vào ngày 28.04.2011 13:25:33
nhìu khi im lặng thật đáng sợ !!!
Gởi bởi trung0000 vào ngày 04.06.2011 12:16:50
peheo170890 nói đúng đấy,nhất là trong chuyện tình cảm
Gởi bởi hathanh vào ngày 06.11.2011 13:39:38
cuộc sống có quá nhiều điều xảy ra...vì vậy đôi lú lặng im củng tốt!!
Gởi bởi hanhphuclahisinh vào ngày 19.05.2012 15:22:50
đúng vây.!
im lặng thực sự rất đáng sợ.
trong buổi học cuối cùng của đời học sinh. sự im lặng của cả lớp làm t thây sợ
im lặng làm cho những giọt nc mắt lăn dài trên má.............
Viết cảm nhận
Bạn phải đăng ký và login để gởi cảm nhận. Bấm vào đây để đăng ký
Sự kiện
Bình chọn
Bạn biết đến Hoa Thủy Tinh từ đâu?

User Online
78 người đang xem Hoa Thủy Tinh, trong đó có 0 thành viên và 78 khách