Nhật ký của smile_tear
smile_tear viết vào ngày 07.06.2012
LỜI CẦU NGUYỆN:

 XUA TAN ĐI...!

LẠY CHÚA! NHỮNG NỖI ÁM ẢNH TRONG CON LẠI TRÀN VỀ.

Lạy Chúa! Những cơn sóng dữ lại đổ vào hồn con. Chúng rất mạnh! Nhưng dù cho chúng có sức mạnh như thế nào đi chăng nữa. Con của ngày hôm nay đã mạnh mẽ hơn ngày hôm qua. Con vẫn cố gắng kiểm soát chúng. Có một câu ngạn ngữ của Pháp nói rằng:

*Những ai có thể sống một mình trong sự cô độc, chỉ có thể là Thánh nhân hoặc là Quỷ dữ mà thôi!*

Con đã nghe câu chuyện về "năm chiếc bánh và hai con cá" của Đức Hồng Y Phanxico Xavie Nguyễn Văn Thuận. Lạy Chúa, con tự hỏi bản thân mình, vì sao con có tên Thánh là Gio-an Thiên Chúa. Con nhớ cách đây rất lâu, khi con chịu phép rửa Bí tích Thêm sức do Đức Tổng Giám mục Gio-an Baotixita Phạm Minh Mẫn xức dầu Thánh cho con. Lúc ấy, cha Hành vẫn còn chưa thụ phong Linh mục. Cha đã hỏi con: "V. à! Tên thánh của em thật lạ, Thầy vẫn chưa hiểu tên Thánh của em là như thế nào?" Con trả lời rằng, tên Thánh ấy còn có tên gọi khác, là Gio-an Tẩy Giả hay còn gọi là Gio-an Tiền Hô,,,

Con hiểu rằng, cuộc đời của con có lẽ giống như tên Thánh của mình, con chỉ là một "người mở đường". Con xin Ngài hãy ban cho con sự khôn ngoan sáng suốt, công bằng bác ái, sự chịu đựng ngoan cường và biết giữ chừng mực. Con chỉ xin ngài bốn đức tính ấy của con người mà thôi. Vì, con không muốn con Quỷ trong con lại thoát ra....

Con chọn Ngài hay chọn Thánh ý của Ngài? Con đã hỏi câu hỏi ấy suốt quãng thời gian rất dài. Con đứng trước vòi  sen rất lâu, con soi mình trong gương, con nhìn thấy thân hình lõa lồ của mình cùng với những hình xăm không thể phai mờ theo thời gian. Con bị ám ảnh về quá khứ của mình, nỗi ám ảnh về sự mất mát người thân, nỗi khốn nghèo dày vò con và cả những lời bàn tán của dư luận ở hiện tại này. Những sự ám ảnh ấy cứ như cái bóng chập chờn trong tâm hồn con. Lúc ẩn, lúc hiện...

Nhưng con không sợ hãi khi đối mặt với chúng. Vì con biết, con còn có rất nhiều thứ mà con phải trân trọng trong cuộc sống này. Con biết, con còn có Ngài! Nhưng nếu con phó thác mọi sự cho Ngài, mà con không chịu làm gì cả thì đó chính là sự mê tín. Và con hiểu rằng, khi ta bắt thế giới trong tâm hồn ta thay đổi, trước hết ta phải thay đổi bản thân mình!

Điều gì đã giúp con vượt qua khi phải đối mặt với những sự khắc nghiệt trong cuộc sống này? Ở quá khứ, nếu như con không biết cầu nguyện với Ngài thì có lẽ, con đã không thể trụ nổi, đứng nổi cho đến ngày hôm nay. Có đôi lúc, niềm tin ở con vào Ngài bị lay động, tưởng chừng như bị cơn sóng của cuộc sống này nhấn chìm và tan biến như sương sớm vào ban mai. Nhưng không hiểu tại sao, con vẫn giữ lòng trông đợi nơi Ngài. Con đọc Kinh Thánh, cuốn sách có độ dày hơn hai ngàn trang ấy nói rằng, ta có thể mất lòng tin nơi Chúa trong một lúc nào đó, nhưng tuyệt đối ta không thể đánh mất sự trông đợi, lòng trông cậy nơi Ngài. Và, con bắt đầu lại cầu nguyện...!

Lạy Ngài! Mẹ con đã hơn nửa năm nay vẫn chưa đi đứng được. Ngài biết con rất lo lắng. Con dâng lên Ngài lời khẩn cầu ấy. Con dâng lên Ngài cho gia đình con được bình an, thuận hòa êm ấm. Để kiếm tìm hạnh phúc ngay chính trong gia đình của mình. Con cầu mong sự khôn ngoan sáng suốt để biết thực thi Thánh ý của Ngài, để biết phân biệt đâu là đúng, đâu là sai. Để biết mình cần làm những gì và không làm những gì.. Sự công bằng bác ái vì là một người thành đạt thì tấm lòng phải rộng lớn như sao trên trời, nước dưới biển. Vì điều ấy là sức mạnh xóa tan mọi hiểm nguy trên đường đời mà ta không muốn gặp phải vào những lúc bất ngờ.

Con người con đã dần dần biết nhẫn nhục. Nhưng con biết rằng, mức độ chịu đựng ngoan cường của con còn quá non kém. Ở đời này, đôi khi hạnh phúc, may mắn là những điều quá xa với với những ai không biết thức tĩnh. Nhưng niềm tin khi vượt qua thử thách thì sẽ sinh ra lòng kiên nhẫn. Vì con biết rằng, con còn rất nhiều chuyện mà con không muốn, con sẽ gặp ở tương lai, vào một ngày mà con không có sự chuẩn bị nào. Có phải Ngài muốn nói với con, không phải ta đang đứng ở nơi nào là quan trọng nhất, mà quan trọng là ta sẽ đi về đâu. Cuộc đời con đã đặt ra cho mình những mục đích, vì con hiểu sống không mục đích như con thuyền không bánh lái. Nhưng con xin Ngài, đừng cho con lâm vào bế tắc tận cùng, để tâm trí con không thể tìm ra lối thoát cho cuộc đời mình.

Con mong muốn biết giữ chừng mực trong cách ăn nết ở, cách đối nhân xử thế. Vì có thể, những điều ấy sẽ làm tổn thương con. Những vết thương có lẽ nào là những vết sẹo trong tim con? Không, vì con biết Ngài luôn ban cho con một traí tim biết yêu thương và biết đồng cãm. Và con biết rằng, vào một ngày nào đó, con sẽ không còn cô độc...!

Hãy cho con  sự khiêm nhường nhưng không khiếp nhược, hèn yếu. Sự cẩn trọng nhưng không thiếu quyết đoán. Biết lo lắng nhưng không sợ hãi. Biết yêu thương nhưng không dễ bị lay động và dễ bị người khác lợi dụng. Biết đồng cãm với những ai gặp cảnh khốn cùng, nhưng không mất đi cá tính của mình. Biết tự trọng nhưng không đánh mất bản ngã, Vì bản ngã, nhân phẩm là điều mà tiền không thể mua được mà có. Biết tin tưởng nhưng không dễ dãi, cả tin. Và, biết thế nào là hạnh phúc thật sự,  biết tận hưởng niềm vui nơi cuộc sống hiện tại mang lại. Amen!

Cảm nhận
Gởi bởi ducthinh vào ngày 07.06.2012 16:09:58
hay trut nhe ganh lo vao tay Chua. Vi doi voi Ngai k co gi la k the lam dc.. Chua dang thu thach ban do. Roi se co ngay Nguoi ban an phuc xuog cho ban. Chua se luon giu gin ban. Va Ngai se tay do tay nag de ban khoi vap chan vao da. Hay vung tin ban nhe..
Viết cảm nhận
Bạn phải đăng ký và login để gởi cảm nhận. Bấm vào đây để đăng kýSự kiện
Bình chọn
Bạn biết đến Hoa Thủy Tinh từ đâu?

Liên kết
User Online
141 người đang xem Hoa Thủy Tinh, trong đó có 0 thành viên và 141 khách