Bản không dấu Sắc màu của tình bạn !
(Hoathuytinh.com) Có một ngày sắc màu của thế giới này bắt đầu tranh luận với nhau xem ai có gam màu đẹp nhất , quan trọng nhất , hữu dụng nhất và được yêu thích nhất .
Xanh lá cây nói :" Tôi quan trọng nhất . Tôi là dấu hiệu của sự sống và hy vọng . Tôi được chọn màu cho cỏ cây , hoa lá . Không có tôi , tất cả mọi loài trên thế gian này sẽ không thể tồn tại . Cứ hãy nhìn về cánh đồng kia , bạn sẽ thấy một màu xanh bạt ngàn của tôi " .
Xanh dương chen vào :" Bạn có nghĩ về trái đất . Vậy bạn hãy nghĩ về bầu trời và đại dương xem sao . Nước chính là nguồn sống cơ bản nhất , được tạo ra bởi những đám mây hình thành bởi những vùng biển rộng lớn này . Hơn nữa , bầu trời sẽ cho khoảng không rộng lớn , hòa bình và sự êm ả ".
Màu vàng cười lớn :" Ôi các bạn cứ quan trọng hóa . Tôi thì thực tế hơn , tôi đem lạ tiếng cười , hạnh phúc và sự ấm áp cho thế giới này . Này nhé , mặt trời màu vàng , mặt trăng màu vàng và các vì sao cũng màu vàng . Mỗi khi bạn nhìn vào một đóa hướng dương , bạn sẽ cảm thấy cả thế giới này đang mỉm cười . Không có tôi cả thế giới này sẽ không có niềm vui ".
Màu cam lên tiếng :" Tôi là gam màu của sự mạnh khoẻ và sức mạnh . Mặc dù lượng màu của tôi không nhiều bằng các bạn , nhưng tôi mới đáng giá nhất vì tôi là nhu cầu của sự sồng . Tôi mang đến hầu hết các vitamin tối quan trọng như cà rốt , cam , xoài , bí ngô , đu đủ ...Tôi không ở bên ngoài nhiều nhưng khi bình minh hay hoàng hôn xuất hiện là màu sắc của tôi . Ở đây có bạn nào sánh kịp được với vẻ đẹp ấy không ?" .
Màu đỏ không thể nhịn được cũng nhảy vào cuộc :" Tôi là máu , cuộc sống này là máu . Tôi là màu sắc của sự đe dọa nhưng cũng là biểu tượng của lòng dũng cảm . Tôi mang lửa đến cho con người . Tôi sẵn sàng chiến đấu vì mục đích cao cả . Không có tôi , trái đất này sẽ trống rỗng như mặt trăng . Tôi là sắc màu của tình yêu và đam mê , của hoa hồng đỏ , của hoa anh túc ".
Màu tím bắt đầu vươn lên góp tiếng :" Tôi tượng trưng cho quyền lực và lòng trung thành . Vua chúa thường chọn tôi vì tôi là dấu hiệu của quyền lực và sự xuất chúng . Không ai dám chất vấn tôi . Họ chỉ nghe lệnh và thi hành !".
Cuối cùng, màu chàm lên tiếng , không ồn ào nhưng đầy quyết đoán :" Hãy nghĩ đến tôi . Tôi là sắc màu im lặng và hầu như không ai chú ý đến tôi . Nhưng nếu không có tôi thì các bạn cũng chỉ là vẻ đẹp bên ngoài . Tôi tượng trưng cho suy nghĩ và sự tương phản , bình minh và đáy sâu cả biển cả . Các bạn phải cần đến tôi để cân bằng cho bề ngoài của các bạn . Tôi chính là vẻ đẹp bên trong ".
Và cứ thế các sắc màu cứ tiếp tục tranh luận , thuyết phục màu khác vớ sự trội hơn của mình . Bỗng một ánh chớp sáng lóe trên nên trôi , âm thanh dữ dội của sấm sét và mưa bắt đầu nặng hạt . Các sắc màu sợ hãy đứng nép sát vào nhau để tìm sự ấm áp .
Mưa nghiêm nghị nói :" Các bạn thật là ngớ ngẩn khi chỉ cố gắng vật lộn với chính các bạn . Các bạn không biết các bạn được tạo ra từ một mục đính thật đặc biệt , đồng nhất nhưng cũng khác nhau ? các bạn là những màu sắc thật tuyệt vời . Thế giới này sẽ trở nên nhàm chán nếu thiếu một trong các bạn . Nào , bây giờ hãy nắm lấy tay nhau và bước nhanh đến tôi ".
Các màu sắc cùng nắm lấy tay nhau và tạo thành những màu sắc đa dạng .
Mưa tiếp tục :" Và từ bây giờ , mỗi khi trời mưa tất cả các bạn sẽ vươn ra bầu trời bằng chính màu sắc của mình và phải hợp lại thành vòng để nhắc nhở rằng các bạn phải luôn sống trong hòa thuận , và ta gọi đó là cầu vồng . Cầu vồng tượng trưng cho niềm hy vọng của ngày mai " .
Và cứ như thế mỗi khi trời mưa , để gội rửa thế giới này , trên nền trời sẽ ánh lên những sắc cầu vồng làm đẹp thêm cho cuộc sống , để nhắc nhở chúng ta phải luôn luôn tôn trọng lẫn nhau .

( Theo bản dịch của Phan Đào Khương Như )
Hoathuytinh.com (Vui lòng ghi rõ nguồn nếu bạn sử dụng truyện này)
Sưu tầm bởi sMiLe ngày 09.01.2011. Có 80130 lượt xem. Đánh giá:
Gởi truyện này Yêu thích Chép về máy Đánh giá: 2.5 điểm (2 votes)
Cảm nhận
Gởi bởi binbin vào ngày 22.01.2011 01:27:40
Mầu của cầu vòng sMiLe nhỉ .
Gởi bởi cucainho vào ngày 30.03.2011 11:25:16
Ý nghĩa! Cuộc sống vốn tươi đẹp như vậy mà!
Gởi bởi hydragyrum vào ngày 06.06.2011 11:48:41
Màu trắng là đẹp nhất ;;)
Gởi bởi teddy_mituot vào ngày 01.09.2011 16:59:36
người bạn thân nhất chính là người anh em tốt của ta mà thượng đế đã quên không gửi vào gia đình ta
Gởi bởi ritacsi vào ngày 02.09.2011 02:54:42
Hi, I am Rita!
please how are you! hope you are fine and in perfect condition of health.I went through your profile and took interested in it,please if you don't mind,i will like you to write me on this ID ([email protected])

hope to hear from you soon,and I will be waiting for your mail because i have something VERY important to tell you.
Lots of love Miss Rita !
Gởi bởi handanba vào ngày 20.09.2011 01:05:57
chan vai te
Gởi bởi kunkiu vào ngày 22.10.2011 08:07:23
Ôi!!!! Cuộc sống thật đẹp! thật hạnh phúc khi ta vẫn đang được sống! haha^o^
Gởi bởi hathanh vào ngày 06.11.2011 13:03:40
cuộc sống lúc nào cũng đẹp, nếu chúng ta thật sự có những người bạn, thật chân thành trong tình bạn mà thôi..!!..
Gởi bởi pe_mi_y0_nhox_pro vào ngày 20.11.2011 07:04:52
chao ôi!cuộc sống thật hạnh phúc nhỉ,co biết bao điều kì diệu từ thiên nhiên
Gởi bởi cobebonmat vào ngày 03.02.2012 09:30:48
màu nào cũng đẹp nhỉ? quan trọng là cách người ta nghĩ về nó, như những người bạn có những màu sắc khác nhau và tất cả họ đều thật đẹp
Gởi bởi covan243 vào ngày 09.03.2012 12:22:04
covan243...bạn có thể nghĩ đến tôi với bất cứ màu gì. Mà khi nghĩ đến màu của tôi bạn thấy vui và hạnh phúc. Chỉ vậy thôi với tôi là quá đủ...
Gởi bởi sailvs199 vào ngày 15.06.2012 19:27:36
Mỗi người có một thế mạnh. Ta không nên coi thường người khác.
__:♥____:♥:____♥:__
° ☆ ° ☆ ° ☆ ° ☆
°☆ °☆°☆
,*""""*, ,*""""*,
(0 ' _ ' ) ( '_ ' * )
=(,,)=(,,)=(,,)=(,,)=!!!
™ ¶_ove ß@ßY ™
Gởi bởi lovelykitty vào ngày 07.11.2012 08:32:59
Đúng là cuộc sống muôn màu muôn vẻ..
Gởi bởi thinhspe vào ngày 08.11.2012 13:12:00
Du học Úc: Tài chính và việc làm

Ngân sách chi tiêu
Điều kiện tiên quyết là học sinh nên có một kế hoạch chi tiêu bao gồm các phí tổn như chỗ ở, thực phẩm, di chuyển, quần áo và giải trí. Đối với trường hợp học sinh có gia đình đi cùng, nếu có con nhỏ cũng cần tính toán chi phí giữ trẻ.
Trung bình hàng tuần, một du học sinh tại Australia chi khoảng 320 đô la Australia cho các chi phí như nhà ở, thực phẩm, quần áo, giải trí, đi lại, du lịch trong và ngoài nước, điện thoại và các phí tổn khác. Học sinh phổ thông thường chi ít hơn cho các nhu cầu tương tự: khoảng 265 đô la Australia/một tuần. Tất nhiên các con số này chỉ mang tính chất hướng dẫn, thực tế chi phí phụ thuộc vào các điều kiện cá nhân như địa điểm học, khoá học và lối sống của mỗi người.
Khi đến Australia, học sinh có thể đổi ngoại tệ sang tiền tệ Australia tại các quầy đổi tiền ở phi trường, ngân hàng hoặc tại khách sạn. Học sinh có thể dùng trực tiếp các loại ngân phiếu du lịch (travellers cheque) nếu giá trị của ngân phiếu du lịch được tính bằng đơn vị đồng đô la Australia hoặc cũng có thể vào ngân hàng đổi các chi phiếu này ra tiền Australia hay đổi sang tiền mặt tại các khách sạn lớn và một số cửa tiệm.
Tốt hơn hết là học sinh nên mở một trương mục ngân hàng ở Australia. Ðể làm điều này, học sinh cần mang theo thị thực và giấy tờ chứng minh nơi cư ngụ. Các dịch vụ ngân hàng ở Australia có sự cạnh tranh ráo riết với nhau nên cũng cần có sự cân nhắc kỹ cho phù hợp với điều kiện cá nhân. Australia có hơn 20 công ty tài chính trong và ngoài nước. Các ngân hàng lớn đều có chi nhánh tại các thành phố và các trung tâm khu vực. Hầu hết các trung tâm thương mại đều có các máy rút tiền tự động ATM (Automatic Teller Machine). Học sinh có thể dùng các máy ATM để ký gửi hoặc rút tiền hầu như bất kỳ lúc nào. Ða số các cửa hàng lớn, các siêu thị và các cửa tiệm bán hàng chuyên có trang bị tiện nghi trả tiền điện tử (EFTPOS). Với tiện nghi này, khách hàng có thể dùng các loại thẻ ngân hàng để thanh toán tiền mua đồ và trong một số trường hợp còn có thể rút thêm tiền mặt nữa.
Hệ thống tiền tệ Australia áp dụng theo hệ thập phân với đơn vị cơ bản là đô la và xu (cent). Một đô-la bằng 100 xu. Tiền giấy có 5 loại trị giá: 5, 10, 20, 50 và 100 đô la. Tiền cắc gồm có các đồng 5 xu, 10 xu, 20 xu và 50 xu màu bạc, và đồng 1 đô la và 2 đô-la màu hoàng kim. Ở Australia, thẻ tín dụng được sử dụng rất phổ biến trong việc mua bán. Các loại thẻ phổ thông được các cơ sở thương mại chấp nhận bao gồm các thẻ American Express, Bankcard, Diners International, Mastercard, Visa và một số thẻ tín dụng có liên kết với các công ty tài chính này.
Du học sinh cũng cần lưu ý rằng ở Australia không có tập tục cho tiền buộc-boa. Các khách sạn và nhà hàng cũng không áp dụng lệ phí phục vụ. Tại những nhà hàng sang trọng, khách hàng thường thưởng cho nhân viên phục vụ (bồi bàn) một món tiền buộc-boa, khoảng 10% hoặc ít hơn chi phí ăn uống, nếu cảm thấy được phục vụ chu đáo và tận tình. Học sinh có thể phải trả tiền khuân vác tại các nhà ga. Riêng tại các khách sạn, đây là một dịch vụ miễn phí. Nói chung việc cho tiền buộc-boa tùy thuộc vào sở thích cá nhân chứ không bắt buộc tại Australia.
Để được hỗ trợ tư vấn, phụ huynh và các bạn học sinh vui lòng liên hệ:
Công ty du học
NAM THÁI BÌNH DƯƠNG
73A Nguyễn Thị Minh Khai, P. Bến Thành, Q.1, TPHCM
Tel: 08. 3925 3828- 3925 3928. Fax: 08. 3925 3282
Email: [email protected] www.namthaibinhduong.edu.vn
Gởi bởi tadaco vào ngày 21.02.2013 08:52:08
Nếu bạn cần sửa nhà , nhưng lại không biết đơn vị nào chuyên sua nha vậy hãy gọi chúng tôi,chúng tôi là 1 công ty chuyên sửa nhà với 1 kinh nghiệm sửa nhà lâu năm sẵn sẵng đáp ứng tất mọi yêu cầu sửa nhà của bạn

WEBSITE
http://suanha360.com.vn/
HOTLINE
1900 1879
Gởi bởi htttra vào ngày 03.08.2013 13:26:50
Hạnh phúc sẽ tìm thấy trong đau khổ
Viết cảm nhận
Bạn phải đăng ký và login để gởi cảm nhận. Bấm vào đây để đăng ký