Bản có dấu Và tôi đã bật khóc...
(Hoathuytinh.com) Tôi dã không bat khóc khi duoc biet con tôi là mot dua tre bi benh tâm than. Tôi van ngoi im và không nói gì khi vo chong tôi duoc thông báo rang Kristi dua con hai tuoi cua chúng tôi - dúng nhu chúng tôi dã nghi ngo – that su bi cham phát trien trí não.

"Cu khóc di," bác sy khuyên tôi thân ái. "Nó giúp tránh duoc các khung hoang ve tâm lý." Nhung khung hoang tâm lý không xay ra, tôi không the khóc trong nhung ngày tháng tiep theo. Chúng tôi dang ký cho con vào truong mau giáo khi cháu duoc bay tuoi.

That de bat khóc khi tôi de con mình o lai trong can phòng toàn nhung dua tre nam tuoi day tu tin, háo huc, nhanh nhen. Kristi dã choi mot mình o nhà rat nhieu gio, nhung vào bua dó, khi cháu là dua khác biet han giua hai muoi dua tre khác, có le lúc dó là lúc cháu nó cam thay cô don nhat. Mac dù vay, nhung dieu tot dep hon cung dan dan toi voi Kristi và nhung ban cùng lop cua cháu. Khi khoe ve mình, nhung dua ban cua Kristi cung co gang khen thêm: "Hôm nay Kristi dã doc tat ca các chu chính xác." Không dua tre nào nói thêm rang nhung chu mà Kristi phai doc de hon nhieu so voi các ban khác.

Trong nam thu hai o truong, cháu nó gap mot truong hop rat khó khan. Mot cuoc thi lon cho hoc sinh ve nang khieu âm nhac và the thao. Kristi lai rat kém ve âm nhac và kha nang van dong. Vo chong chúng tôi cung rat so khi nghi den ngày dó.

Hôm dó, Kristi tính gia bo benh. Tôi cung muon lieu de cho cháu o nhà. Tai sao phai de cho Kristi thua trong mot phòng the thao ngap nhung phu huynh, hoc sinh và thay cô giáo? Cách giai quyet don gian nhat là de cháu o nhà. Chac chan rang vang mat trong mot chuong trình nhu vay cung không có van de gì xay ra. Nhung luong tâm tôi không cho phép tôi dau hàng de dàng nhu vay. Và cuoi cùng thì tôi phai day Kristi - lúc dó dã tái nhot và rat mien cuong - lên xe hoc sinh và chính tôi lai gia bo benh.

Nhung mot khi tôi dã ép con gái mình toi truong, thì tôi cung phai ép mình toi tham gia chuong trình. Duong nhu thoi gian kéo dài toi vô tan khi chua toi nhóm cua Kristi trình dien. Cuoi cùng thì chúng cung toi luot, khi dó tôi biet Kristi rat lo so. Lop cua cháu duoc chia thành tung nhóm. Voi nhung dong tác ì ach, cham và lóng ngóng, chac chan cháu se làm doi kém diem.

Cuoc thi dau lai dien ra rat suôn se mot cách dáng ngac nhiên, cho den khi cuoc thi chay trong bao tai. Moi dua tre phai nhay vào trong bao tu tu the dung, ôm bao nhay den dích, quay vòng lai noi xuat phát và nhay ra khoi bao.

Tôi thay Kristi dung gan cuoi hàng và trông có ve hoang loan.

Nhung khi gan toi luot Kristi, có mot thay doi trong doi cua cháu. Cau con trai cao nhat trong doi dung ra sau Kristi và dat hai tay lên eo cua cháu. Hai dua con trai khác dung lech ra phía truoc cua cháu. Khi dua tre truoc Kristi nhay ra khoi bao, hai dua con trai dang truoc giu bao trong khi dua con trai dang sau nhac Kristi lên và dat cháu chính xác vào trong bao. Dua con gái dung dang truoc Kristi giu tay cháu và giúp cháu giu thang bang. Cuoi cùng cháu cung bat dau nhay, mim cuoi và tu hào.

Giua tieng hoan hô co vu cua các giáo viên, hoc sinh và phu huynh, tôi dã cam on troi vì nhung con nguoi tot bung kia có mat trong cuoc doi dã giúp cho dua con gái khuyet tat cua tôi có the cam thay mình nhu là mot con nguoi that su.

Và tôi dã bat khóc.
Hoathuytinh.com (Vui lòng ghi rõ nguồn nếu bạn sử dụng truyện này)
Sưu tầm bởi nguyennam ngày 26.12.2011. Có 51249 lượt xem. Đánh giá:
Gởi truyện này Yêu thích Chép về máy Đánh giá: 0 điểm (0 votes)
Cảm nhận
Gởi bởi yeuthuong87_bd vào ngày 23.02.2012 15:40:43
và tôi cũng đã khóc. cuộc sống này vẫn còn những điều tốt đẹp. tôi nghĩ đến mẹ, dù co bình thường hay khuyết tật, trong cuộc đời thật hạnh phúc khi có mẹ.
Gởi bởi socola8x vào ngày 10.03.2012 09:17:57
Và tôi cũng đã bật khóc! ko biết câu chuyện này xuất xứ từ nơi đâu nhưng ở VN mình chắc khó tìm kiếm nghĩa cử này. Đau lòng! Bởi con trai của tôi cũng gần như vậy...đang lanh lợi thì tự nhiên 2 tuổi rưỡi bị động kinh, uống thuốc quanh năm, người cứ lơ mơ,sang tuổi thứ 4 rồi mà vẫn chẳng biết gì. Tôi ngày càng trầm cảm nặng. Vợ chồng cãi nhau, nghỉ việc chăm con cũng không chăm nổi...cũng ko biết đời sẽ đi về đâu nữa! chỉ biết ... bật khóc!
Gởi bởi utmo vào ngày 26.03.2012 14:13:58
đâu đó vẫn có những người nghĩ cho người khác????
có thể....
Gởi bởi chuonggio vào ngày 09.08.2012 09:20:31
đâu đó vẫn còn những con người tốt bụng. người cha không khóc khi nghe tin xấu nhưng khóc vì sự giúp đỡ của người khác đối vs con mình....
Gởi bởi chimsebanmaj vào ngày 16.08.2012 00:55:44
luôn có người cần đến sự giúp đõ của ta và hãy làm tất cả nếu như có thể đem đến cho họ hp.
Viết cảm nhận
Bạn phải đăng ký và login để gởi cảm nhận. Bấm vào đây để đăng ký
Sự kiện
Bình chọn
Bạn biết đến Hoa Thủy Tinh từ đâu?

User Online
79 người đang xem Hoa Thủy Tinh, trong đó có 0 thành viên và 79 khách