Bản có dấu Amy Graham
(Hoathuytinh.com) Sau mot dêm bay tu Washington D.C., tôi rat met moi và tôi toi nhà tho Mile High o Denver de chi dao 3 dich vu và mot phân xuong sao cho phát trien tot. Khi tôi buoc vào, tien si Fred Vogt hoi tôi, "Anh có biet ve To chuc tu thien Hãy-Có-Mot-Uoc-Mo?"
"Có," tôi tra loi.
"Tot, Amy Graham duoc chan doán là bi benh bach cau giai doan cuoi. Ho cho cô bé 3 ngày. Cô ay khát khao duoc tham du mot buoi nói chuyen cua anh."

Tôi choáng váng. Mot cam giác tu hào nhung ca su so hãi và nghi ngo cùng có trong tôi. Tôi không the tin noi. Tôi nghi rang nhung dua tre sap chet muon di choi Disneyland, hoac gap các nhân vat noi tieng, nhung siêu sao. Chac chan rang may dua tre dó không muon dành may ngày cuoi cùng cua cuoc doi de nghe Mark Victor Hansen. Tai sao mot dua tre chi còn song vài ngày cuoi cùng lai muon toi nghe mot nhà dien thuyet ve dong luc tinh than. Dot ngot, nhung suy nghi cua tôi bi cat dut... "Dây là Amy," Vogt nói và dat vào tay tôi bàn tay yeu duoi cua cô bé. Truoc mat tôi là mot cô bé 17 tuoi choàng mot cái khan màu do và cam trên dau, che di toàn bo mái dau dã không còn tóc sau nhung cuoc tri lieu. Thân the xanh xao cua cô bé trông vô cùng yeu duoi. Cô bé nói, "Cháu có hai muc tiêu là tot nghiep pho thông và tham du buoi thuyet trình cua bác. Các bác si dã không tin rang cháu có the thuc hien duoc. Ho không nghi rang cháu còn có du suc. Cháu dã duoc tra ve cho gia dình... Dây là bo và me cua cháu."

Nuoc mat trào lên; tôi duong nhu nghet tho. Tôi cam thay chao dao, xúc dong. De lay lai giong nói cua mình, tôi dang hang, mim cuoi và nói "Cháu và bo me se là khách moi cua chúng tôi. Xin cam on vì cháu dã toi tham du." Chúng tôi ôm lay nhau, lau nuoc mat và chia tay.

Tôi dã tham gia rat nhieu hoi thao ve chua benh tai Hoa Ky, Canada, Malaysia, New Zealand và Australia. Tôi dã coi nhung nhà chua benh gioi nhat làm viec và tôi dã hoc, nghiên cuu, nghe, cân nhac và hoi dieu gì dã hoat dong, tai sao và nhu the nào. Vào buoi chieu Chu nhat dó, tôi dieu khien mot hoi thao mà Amy và bo me em tham du. Ca ngàn khán gia tràn ngap phòng hop, háo huc muon hoc, phát trien nhung kha nang mà truoc nay ho không biet den.

Tôi nhe nhàng hoi khán gia xem ho có muon hoc mot quy trình chua benh mà có the giúp ho trong ca cuoc doi không. Tu trên buc dien thuyet tôi có the thay moi nguoi deu gio cao tay lên troi. Tat ca deu dong lòng muon hoc. Tôi chi cho moi nguoi cách xoa manh hai bàn tay vào nhau roi tách nó ra khoang 5 cm và cam nhan duoc nguon nang luong chua benh phát ra tu nó. Tôi bat cap tung nguoi lai voi nhau de ho có the cam nhan duoc nguon nang luong tu nguoi này den nguoi kia. Tôi nói "Neu các ban muon chua benh, hãy làm tai dây và ngay bây gio." Khán gia liên ket lai voi nhau và dó là mot cam giác ngây ngat tuyet voi. Tôi giai thích rang moi nguoi deu có mot nang luong chua benh và kha nang chua benh. Nam phan tram trong so chúng ta có duoc nó rõ ràng và manh me den muc có the hành nghe. Tôi nói, "Sáng hôm nay, tôi vua duoc gioi thieu voi Amy Graham, mot cô gái 17 tuoi, nguoi có uoc muon cuoi cùng trong doi là tham du buoi thuyet trình này. Tôi muon dua cô lên trên dây và các ban hãy gui nhung nang luong chua benh tu nhiên cua các ban lên cho cô. Có le chúng ta giúp duoc cho cô bé. Cô không yêu cau dieu dó. Tôi chi làm dieu này mot cách tu dong vì cam thay nó dúng." Khán gia hô "Phai! Phai! Phai! Phai!"

Bo cua Amy dat cô lên trên buc. Cô nhìn that yeu ot sau tat ca nhung cuoc hóa tri lieu pháp, nhung ngày dài trên giuong benh và su thieu van dong. (Các bác si còn không cho cô di lai hai tuan truoc khi toi tham gia voi chúng tôi.)

Tôi kêu moi nguoi làm nóng hai bàn tay, và gui den cho cô nang luong chua benh cua ho. Sau dó moi nguoi dung day vo tay hoan hô cô mà ai nay deu nuoc mat lung tròng.

Hai tuan sau dó, cô goi dien và báo rang các bác si sau khi kiem tra suc khoe cô dã cho cô ve và chính cô cung cam thay có su thuyên giam dáng ke. Hai nam sau dó cô goi dien báo tôi biet rang cô lap gia dình.

Tôi rút ra duoc rang, không nên coi thuong suc manh mà tat ca chúng ta deu có. Nó luôn luôn san sàng de dùng cho muc dích cao dep nhat. Chúng ta phai nho den viec su dung nó.
Hoathuytinh.com (Vui lòng ghi rõ nguồn nếu bạn sử dụng truyện này)
Sưu tầm bởi nguyennam ngày 29.12.2011. Có 34554 lượt xem. Đánh giá:
Gởi truyện này Yêu thích Chép về máy Đánh giá: 0 điểm (0 votes)
Cảm nhận
Gởi bởi haohao vào ngày 15.03.2012 08:07:10
hay.
Viết cảm nhận
Bạn phải đăng ký và login để gởi cảm nhận. Bấm vào đây để đăng ký
Sự kiện
Bình chọn
Bạn biết đến Hoa Thủy Tinh từ đâu?

User Online
70 người đang xem Hoa Thủy Tinh, trong đó có 0 thành viên và 70 khách