Bản có dấu Cách nhìn mới về cuộc sống
(Hoathuytinh.com) Khi tôi bat dau tap dap xe dap cách dây vài nam, tôi không bao gio nghi rang chuyen tôi luyen tap dap xe se tro thành mot dieu gì lon hon là mot vài cuoc xe lòng vòng. Nhung khi tôi khoe lên, ban bè tôi khuyen khích tôi nâng cao muc tap luyen và thu suc voi vài cuoc duong dài. Cuoc thu suc dau tiên là doan duong 150 dam (hon 200km), MS-150, mot cuoc dua xe hàng nam quyên góp tien cho viec nghiên cuu chong lai benh xo cung.

Khi tôi moi dang ký du thi, ý tuong này duong nhu rat tuyet voi - ung ho quyên góp cho mot viec tu thien khi chay xe duong dài - và tôi rat hang hái luyen tap. Nhung khi cuoc dua den, su thieu tu tin dã chien thang trong tôi. Tôi van muon quyên góp cho viec tu thien, nhung tôi không còn muon chay mot doan duong dài nhu vay trong xuot hai ngày lien.

Cuoc dua bat dau vào sáng ngày Chu nhat tai o dau tiên tôi cam thay that tuyet voi. Dây chính là dieu mà tôi tuong tuong, và tinh than cua tôi rat manh me. Nhung vào cuoi ngày, tôi cam thay quá kiet suc, nóng nay.

Neu ai dó tin rang the xác duoc noi voi linh hon, tôi dây se là mot ví du cu the. Moi dieu than tho mà não dua ra duong nhu di thang toi hai chân tôi. "Mình không the chiu noi nua," thì chân bat dau mot con chuot rút, và "nhung nguoi khác deu gioi hon mình" duoc tiep theo là cam giác hut hoi, thieu duong khí. Tôi muon bo cuoc.

Lên den dinh doi, canh hoàng hôn tuyet dep noi chân troi xa dã giúp tôi di tiep duoc vài phút nua. Khi dó tôi bong chú ý mot van dong viên truoc tôi mot khoang xa, dang dap xe rat cham trong bóng chieu do ruc. Tôi cam thay nguoi này có dieu gì dó khác la, nhung tôi không rõ là dieu gì. Vì the tôi co chay duoi theo. Cô ta dang chay, dap cham nhung deu deu vung vàng, voi khuôn mat mim cuoi nhe nhàng và cuong quyet – và roi tôi nhan thay rang cô ay chi có mot chân.

Su tap trung cua tôi thay doi ngay lap tuc. Ca ngày tôi không tin tuong gio tôi dã biet - không phai là the xác mà chính là ý chí se giúp tôi dat duoc dích den cua mình.

Ca ngày hôm sau mua. Tôi không trông thay nguoi nu van dong viên mot chân nua, nhung tôi tiep tuc chay mà không than tho, vì tôi biet rang cô ay dang cùng voi tôi o dâu dó trên doan duong. Và vào cuoi ngày, van cam thay manh me, tôi dã hoàn tat duoc 150 dam cua mình.

(Chicken Soup)
Hoathuytinh.com (Vui lòng ghi rõ nguồn nếu bạn sử dụng truyện này)
Sưu tầm bởi Admin ngày 29.12.2011. Có 52851 lượt xem. Đánh giá:
Gởi truyện này Yêu thích Chép về máy Đánh giá: 0 điểm (0 votes)
Cảm nhận
Gởi bởi hathanh vào ngày 18.01.2012 13:20:04
ưh,đúng rồi cuộc sống luôn thay đổi, bởi vậy mọi người hãy nhìn mọi thứ 1 cách khách quan,và
nhìn theo nhiều khía cạnh của cuộc sống nhoa!!!..hihi..chúc mọi người luôn thành công trong năm mới nha!!..hihi
Gởi bởi covan243 vào ngày 25.02.2012 10:52:47
covan243...jjj Không có hạnh phúc nào là sống mãi được với ảo tưởng!!!...
Viết cảm nhận
Bạn phải đăng ký và login để gởi cảm nhận. Bấm vào đây để đăng ký
Sự kiện
Bình chọn
Bạn biết đến Hoa Thủy Tinh từ đâu?

User Online
50 người đang xem Hoa Thủy Tinh, trong đó có 0 thành viên và 50 khách