Bản không dấu Giáng sinh ấm
(Hoathuytinh.com) Andy ngồi trên tuyết, cậu bé thấy lạnh hơn từng giây một. Andy không đi ủng - thứ mà người ta vẫn thường đi trên tuyết vào mùa đông. Cậu bé không thích ủng và dù sao cậu bé vẫn không có ủng cơ mà. Đôi giày vải, mỏng dính, mòn vẹt mà Andy đang mang đã có vài lỗ thủng và chúng không thể làm được việc là giữ ấm cho đôi chân cậu bé.

Andy đã ngồi trên tuyết thật là lâu rồi. Và dù cố đến mấy, cậu bé vẫn không thể nghĩ ra được món quà Giáng sinh cho Mẹ. Cậu bé buồn bã lắc đầu " Vô ích thôi, dù rằng mình có nghĩ ra món quà gì, mình cũng không có tiền mà ."

Từ khi bố Andy mất 3 năm về trước, gia đình cậu bé suy sụp nặng nề. Ban đêm Mẹ cậu làm việc ở bệnh viện, nhưng với đồng lương ít ỏi chỉ đủ mấy mẹ con sống tạm qua ngày. Chúng còn nhỏ lắm, chẳng biết có nghĩ ra món quà gì để tặng Mẹ hay không. Thật không công bằng, bây giờ đã là chiều tối đêm Giáng sinh mà cậu bé vẫn ngồi đây, chẳng thể nghĩ được điều gì cả.

Chú chùi những giọt nước mắt, Andy đứng dậy đi xuống phố - nơi có rất nhiều cửa hàng. Cuộc sống thật khó khăn khi mà cậu bé mới 6 tuổi và không có bố, đặc biệt là khi mà người ta cần một người đàn ông để tâm sự. Andy đi từng cửa hàng này sang cửa hàng khác, nhìn vào từng cửa sổ rực rỡ một. Mọi thứ đều đẹp và ngoài khả năng của cậu. Trời đã bắt đầu tối, Andy buồn bã định quay về nhà thì bỗng nhiên cậu bé nhìn thấy một vật gì đó ánh lên trong tuyết. Andy cúi xuống: 1 đồng xu nhỏ bóng loáng dưới đất. Hẳn chưa ai có cảm giác được giàu có như là Andy cảm thấy vào lúc ấy.

Khi Andy nắm chặt "kho tàng mới nhặt được " của mình, cậu bé cảm thấy như có hơi ấm chạy qua cơ thể, và cậu mạnh dạn bước vào cửa hàng đầu tiên, niềm hân hoan của Andy ngay lập tức bị đóng băng lại khi từng nhân viên bán hàng bảo với cậu rằng chẳng thể làm gi với đồng xu nhỏ xíu đó. Cậu bé đi ra, nhìn thấy một của hàng hoa, Andy liều đứng lại xếp hàng

Khi người chủ cửa hàng hỏi Andy cần gì, cậu bé đưa một đồng u và e dè hỏi liệu mình có thể mua được 1 bông hoa tặng Mẹ trong đêm Giáng sinh với đồng xu nhỏ xíu này không, người chủ cửa hàng nhìn Andy, đặt tay lên vai cậu bé và nói :" Đợi một chút, con trai, để ta xem có thể làm gì cho con."

Khi đứng chờ, Andy ngắm những bông hoa tuyệt đẹp và cậu đã hiểu vì sao Mẹ cậu cũng như bao người phụ nữ khác lại thích hoa đến thế.

Tiếng đóng cửa sớm khi người khách cuối cùng rời khỏi cửa hàng đã đưa cậu quay về với hiện thực. Còn lại một mình trong cửa hàng, Andy bắt đầu cảm thấy cô đơn và hoảng sợ. Bỗng người chủ cửa hàng lại đi ra.

Trước mắt cậu bé là 12 bông hổng đỏ thắm, cuống dài, lá xanh cùng với những bông hoa gì đó trắng, nhỏ li ti, được bọc thành một bó có dây nơ màu bạc. Tim Andy ngừng một nhịp khi ông chủ cửa hàng đặt bó hoa vào một chiếc hộp trắng và bảo: "Tất cả là một đồng xu, con trai."

Andy chậm chạp đặt đồng xu vào tay ông chủ cửa hàng. Không thể là thật được! Không ai bán cho cậu cái gì với một đồng xu đâu ! Nhận thấy sự băn khoăn trên mặt cậu bé, ông chủ cửa hàng giải thích: " May mắn là ta có mấy bông hoa bán với giá một đồng xu một bó. Con trai có thích không ? "

Lần này thì Andy không ngần ngại nữa. Ra khỏi cửa hàng, Andy nghe thấy tiếng ông chủ nói với theo :" Giáng sinh vui vẻ, con trai ."

Khi ông chủ cửa hàng quay vào trong nhà, vợ ông hỏi :"ông vừa nói chuyện và đem hoa cho ai thế ?" Nhìn qua cửa sổ và chớp chớp mắt để ngăn không cho nước mắt trào ra, ông chủ cửa hàng khẽ nói :" Một điều thật lạ lùng đã xảy ra. Sáng nay, khi tôi chuẩn bị mở cửa hàng, tôi có cảm giác như ai đang mách bảo mình để sang bên cạnh 12 bông hoa hồng thật đẹp vì đó sẽ là món quà đặc biệt. Tôi đã nghĩ là mình đã tưởng tượng ra, thế nhưng tôi vẫn cứ để 12 bông hồng ra một chỗ. Và ngay lúc nãy, một cậu bé vào cửa hàng và muốn mua hoa để chúc Giáng sinh cho Mẹ chỉ với 1 đồng xu. Nhìn vào cậu bé, tôi thấy tôi của nhiều năm về trước. Tôi đã là một đứa trẻ nghèo khổ không biết mua gì cho Mẹ vào đêm Giáng sinh.
Một người qua đường đã cho tôi 10 dolla không vì lý do gì. Khi tôi nhìn thấy cậu bé tối hôm nay, tôi biết người đã mách bảo tôi là ai....

Tối Giáng sinh ấy, cả gia đình người chủ cửa hàng hoa và cả gia đình Andy nữa, không ai cảm thấy lạnh chút nào....
Hoathuytinh.com (Vui lòng ghi rõ nguồn nếu bạn sử dụng truyện này)
Sưu tầm bởi Asa ngày 23.12.2009. Có 47055 lượt xem. Đánh giá:
Gởi truyện này Yêu thích Chép về máy Đánh giá: 3 điểm (3 votes)
Cảm nhận
Gởi bởi ngaybinhyen vào ngày 23.12.2009 12:27:58
...giáng sinh mà ! luôn bình an với mọi người,cầu mong bình an tới cho mọi người.....và cảm ơn bạn đả mang lại cho mọi người một câu chuyện đủ để tớ thấy "bình an"....

__________binhyen_>_<___________
Gởi bởi rainbow14102 vào ngày 23.12.2009 13:23:24
chúc mọi người giáng sinh ấm áp !!!!!!!
Gởi bởi flywiththewind1412 vào ngày 23.12.2009 13:24:58
... một câu chuyện thật cảm động
Gởi bởi juneboy vào ngày 23.12.2009 15:54:11
Câu chuyện thật hay và cảm động! Chúc mọi người giáng sinh ấm áp bên gia đình, người thân và bạn bè! Merry x'mas!
Gởi bởi adgjmptw vào ngày 23.12.2009 22:56:31
Chúc tất cả mọi người Giáng sinh vui vẻ!
Gởi bởi hoangvanben vào ngày 24.12.2009 00:09:59
: )
Gởi bởi tueftu vào ngày 26.12.2009 03:57:40
rất cảm động và ý nghĩa
Gởi bởi kiri_l0v3 vào ngày 26.12.2009 06:07:37
làm giáng sinh càng thêm ấm áp
Gởi bởi ngocchinh vào ngày 26.12.2009 07:40:33
...Đây là câu chuyện tui thấy được một giáng sinh thât ấm áp yêu thương.Thật bất ngờ ............Merry Christmas.
Gởi bởi charlene vào ngày 26.12.2009 08:52:47
rat tuyệt..Merry Christmas,eveyone..^_^
Gởi bởi cryon_myshoulder vào ngày 02.01.2010 10:10:49
hay lắm
ngày maj mình sẽ dành một bông hoa dành tặng cho người nào đó cần :D
Gởi bởi priatno vào ngày 03.02.2010 02:13:04
Một khi nào đó bạn có thể có được mọi thứ bạn muốn, nhưng bạn sẽ không bao giờ quên được những phút giây thủa hàn vi.
Gởi bởi chonchon vào ngày 20.05.2010 09:14:41
Chuyện hay thật.
Gởi bởi xebatcho vào ngày 19.06.2011 01:34:45
Một câu chuyện thật cảm động và đầy ý nghĩa trong đêm giáng sinh lạnh giá... Có biết bao điều kì diệu trong cuộc sống này mà mỗi chúng ta đã được cảm nhận một cách rất lớn lao từ những câu chuyện rất đơn giản!
Chúng ta hãy tự mở rộng trái tim mình vì ngoài trời kia, dưới những cơn mưa tuyết, chắc chắn vẫn đang còn những ai mong nhận được một bông hoa nhỏ hay đơn giản là một lời chúc: Mery Christmas
Gởi bởi h0abantrang vào ngày 04.12.2011 15:20:24
Giág sinh sắp tới oy,h0abantrang chúc m.n gs vui vẻ,ấm ấp,hp và an lành.
Viết cảm nhận
Bạn phải đăng ký và login để gởi cảm nhận. Bấm vào đây để đăng ký
Sự kiện
Bình chọn
Bạn biết đến Hoa Thủy Tinh từ đâu?

User Online
512 người đang xem Hoa Thủy Tinh, trong đó có 0 thành viên và 512 khách