Bản không dấu Những Niềm Vui Nhỏ
(Hoathuytinh.com) Biết tận hưởng những niềm vui nhỏ trong cuộc sống: đó là một trong những bí quyết của hạnh phúc.

Người Nhật Bản thường kể câu chuyện như sau: Một người đàn ông nọ đi qua một cánh đồng, thình lình bị cọp đuổi... Anh ta chạy bán sống bán chết mà vẫn không tìm ra chỗ dung thân. Anh chạy mãi để rồi cuối cùng thấy mình đứng bên bờ vực thẳm. Phía sau lưng, con cọp vẫn không buông tha. Không còn biết làm gì nữa, người đàn ông phải lấy sức để đu lên một cành cây bắc qua vực thẳm. Nhìn xuống dưới thung lũng, anh ta lại thấy một con cọp khác cũng đang nằm chờ chực. Người đàn ông đáng thương chỉ còn niềm hy vọng duy nhất: đó là nằm chờ đợi cho đến khi hai thú vật mệt mỏi bỏ đi... Chờ đợi trong lo sợ vẫn là cực hình lớn lao nhất đối với con người.

Giữa lúc anh ta đang phải chiến đấu với sợ hãi và mệt mỏi, thì tình cờ bỗng có hai con chuột bỗng từ đâu xuất hiện trên chính cành cây anh đang đu vào. Hai con vật bắt đầu gặm nhấm lớp vỏ xung quanh cành cây. Bình thường, chuột là một trong những loài thú mà anh gớm ghiếc nhất vì sự dơ bẩn của nó. Tiếng kêu của nó cũng là một âm thanh làm cho lỗ tai anh khó chịu. Thế nhưng, trong cơn sợ hãi tột cùng này, người đàn ông bỗng nhìn thấy hai con chuột thật đáng yêu. Những hàm răng mũm mĩm của chúng trông dễ thương làm sao! Tiếng kêu của hai con vật cũng trở thành một âm thanh êm dịu hơn tiếng gầm thét của hai con cọp.

Giữa lúc anh đang theo dõi từng động tác của hai con chuột, thì một con chim bỗng từ đâu bay lại, thả rớt trên cành cây một trái dâu rừng. Anh đưa tay nhặt lấy trái dâu và thưởng thức hương vị ngọt ngào của trái rừng bỗng nên thơ đáng yêu lạ lùng.

Thiên Chúa tạo dựng con người để được sống hạnh phúc và hạnh phúc ngay từ trên cõi đời này. Do đó, hạnh phúc không chỉ đến trong cuộc sống mai hậu, hạnh phúc không hẳn nằm ở ngoài tầm tay với con người. Kitô giáo không chỉ hướng chúng ta đến hạnh phúc đời sau, nhưng còn mời gọi chúng ta hưởng niềm hạnh phúc ấy trong cõi đời này.

Mang lấy thân phận con người, nhập cuộc vào trần gian này, Chúa Giêsu như mang hạnh phúc Thiên Ðàng đến với con người. Ngài mời gọi chúng ta hưởng niềm hạnh phúc ấy, Ngài nói với chúng ta rằng cuộc sống trần gian này là một cuộc đời đáng sống. Chấp nhận cuộc sống, chấp nhận chính bản thân, chấp nhận ngay cả những nghịch cảnh trong cuộc sống: đó chính là bí quyết của hạnh phúc trên đời này.

Bí quyết của hạnh phúc cũng chính là biết đón nhận những niềm vui nhỏ trong cuộc sống mỗi ngày. Có những ngày tù đày, chúng ta mới thấy được giá trị của hai chữ tự do. Có sống xa gia đình, chúng ta mới nhung nhớ những ngày sống bên những người thân. Có những lúc nằm quằn quại trên giường bệnh, chúng ta mới thấy được giá trị của sức khỏe... Cuộc sống của chúng ta tràn ngập những niềm vui nhỏ mà chỉ khi nào mất đi, chúng ta mới cảm thấy luyến tiếc.
Hoathuytinh.com (Vui lòng ghi rõ nguồn nếu bạn sử dụng truyện này)
Sưu tầm bởi zombie ngày 02.06.2010. Có 40461 lượt xem. Đánh giá:
Gởi truyện này Yêu thích Chép về máy Đánh giá: 1.5 điểm (2 votes)
Cảm nhận
Gởi bởi tania vào ngày 02.06.2010 06:46:22
:X
Gởi bởi iris vào ngày 03.06.2010 05:45:44
.... ko dễ nhận ra .. khi ta mãi đi tìm những cái lớn lao hơn...
Gởi bởi ngocthach20042000 vào ngày 06.06.2010 09:49:36
giửa hạnh phúc và đau khổ là hai ranh giới rầt mong manh .
Gởi bởi himitsu vào ngày 07.06.2010 09:56:42
Ờ, và khi anh ra rớt xuống vực, anh ta nhìn thấy con cọp lao vào mình thật dũng mạnh, đẹp đẽ và quá oai hùng. Anh thấy máu anh màu đỏ tươi, màu mà anh yêu từ tấm bé, anh thấy....
....
anh thấy diêm vương trông thật dữ dằn những cũng thật oai vệ trên chiếc ghế của mình....
...
Gởi bởi buihuuhung vào ngày 18.06.2010 03:03:38
khi hiểm nguy . . . tuyệt vọng mới thấy cuộc sống này đáng quý biết bao , khi mất đi điều gì đó mới thấy hối tiếc . . . đó là con người !
Gởi bởi nhocxinh91 vào ngày 18.06.2010 07:09:46
làm sao để chúng ta hiểu rõ giá trị đích thực của cuộc sống?
Gởi bởi s_h_e vào ngày 18.07.2010 10:14:55
con nguoi that wa tho o voi moi viec den khi mat roi thi moi nhan ra rang deu do quan trong thi tat ca da qua muon ..........
Gởi bởi ngoisao vào ngày 14.11.2011 17:57:40
phải nói sao nhỉ, mình k cảm nhận đc nhiều, những điều như vậy không thực tế lắm bạn ah!
Viết cảm nhận
Bạn phải đăng ký và login để gởi cảm nhận. Bấm vào đây để đăng ký
Sự kiện
Bình chọn
Bạn biết đến Hoa Thủy Tinh từ đâu?

User Online
51 người đang xem Hoa Thủy Tinh, trong đó có 0 thành viên và 51 khách