Bản không dấu Cuộc sống hoàn hảo
(Hoathuytinh.com) Ngày xửa ngày xưa, có một cô bé nhỏ luôn mong muốn tìm kiếm được cho mình một cuộc sống vẹn toàn. Một hôm, cô cầu xin Thượng Đế ban cho cô mọi thứ cô ao ước.

Thế là Thượng Đế xuất hiện và bảo với cô bé rằng: "Con hãy đi theo con đường lộng gió phía trước, ở đó có hàng trăm triệu hòn đá nhỏ. Ta cho con kỳ hạn là 365 ngày để nhặt một hòn đá lớn nhất mà con có thể tìm thấy. Hòn đá càng to thì ta càng ban cho con nhiều hơn. Điều kiện đặt ra là khi con đi qua rồi thì không được quyền quay lại. Vì vậy, hãy suy nghĩ thật cẩn thận trước khi con chọn hòn đá cho mình".

Cô bé cảm thấy thât sung sướng và bắt đầu bước vào hành trình của mình trên con đường lộng gió để tìm kiếm "hạnh phúc lớn nhất" cho cuộc đời cô. Tuy nhiên, mỗi khi bắt gặp một hòn đá to dọc lối đi, cô lại do dự và tự nhủ với lòng mình "chắc hòn đá kế tiếp sẽ to hơn nhiều". Nhiều ngày, nhiều tuần và nhiều tháng trôi qua rồi cô cũng đi gần hết con đường và chợt nhận ra rằng cô đang không còn đủ thời gian và cơ hội để chọn những hòn đá to. Vì vậy cô đành phải nhặt vội vàng một hòn đá nhỏ ven đường.

Cuộc sống cũng y như vậy. Chúng ta luôn tìm kiếm một người bạn đời hoàn hảo, một công việc hoàn hảo, một căn nhà hoàn hảo, một chiếc xe hoàn hảo... và không bao giờ nhận ra được rằng ta đang bỏ phí biết bao thời gian và cơ hội.

Không bao giờ có cái gọi là "hết sức đúng lúc" để nói một cách chính xác những gì bạn muốn bày tỏ vào chính xác một thời điểm nào đó với chính xác môt người nào đó, hay làm một cách chính xác một công việc mà bạn muốn làm trong đời. Vậy thì, sao bạn lại không sống "cho hôm nay" và tận hưởng mỗi phút giây bạn có được trên cõi đời này
Hoathuytinh.com (Vui lòng ghi rõ nguồn nếu bạn sử dụng truyện này)
Sưu tầm bởi coanhdao ngày 14.05.2009. Có 34203 lượt xem. Đánh giá:
Gởi truyện này Yêu thích Chép về máy Đánh giá: 5 điểm (3 votes)
Cảm nhận
Gởi bởi oujyo_ouji vào ngày 15.05.2009 02:18:36
câu chuyện hay quá! ^^
Gởi bởi canhbuom_dotham vào ngày 15.05.2009 14:42:31
khỏi phải khẳng định. quá tuyệt
Gởi bởi ruaquocte vào ngày 16.05.2009 13:36:44
Bài này hay lắm!và mình cũng đang bỏ qua nhiều cơ hội trong tình cảm, không phải vì muốn tìm người hoàn hảo mà là vì không thể yêu được khi mình đặt trọn tình yêu,tin tưởng cho 1 người để sau 12 năm sau người ấy bỏ rơi mình.với mình tình yêu nam nữ là cái không bền vững nữa..
Gởi bởi cuongho vào ngày 16.05.2009 13:46:54
mỗi người chỉ có một cuộc sống một cơ hội để làm những điều mình thích .vậy tại sao không làm ngay bây h, đừng để phải hối hận khi đã quá muộn
Gởi bởi jacky_vnu87 vào ngày 17.05.2009 02:18:10
chính xác lun! theo tui sống là phải biết <<cướp>> lấy cơ hội đến với mình. nếu nó không đến cũng không nên chờ phải tự tạo ra cơ hội cho chính minh! hhe
Gởi bởi tueanh vào ngày 17.05.2009 05:31:03
câu chuyện này cũng tương tự với câu chuyện "Bài học trên trảng cỏ "đầy ý nghĩa ,minh cung rất thích bài này nữa
Gởi bởi thanhhien vào ngày 04.07.2009 04:38:56
lưỡng lự vì những lí do mình không ưng ý nhưng quên mất một điếu quan trọng là không có gì là hoàn hảo! khi cơ hội đến thì minh phải tận dụng và quan trọng là phải biết tạo cơ hội chứ đừng chờ đợi nó.
Viết cảm nhận
Bạn phải đăng ký và login để gởi cảm nhận. Bấm vào đây để đăng ký
Sự kiện
Bình chọn
Bạn biết đến Hoa Thủy Tinh từ đâu?

User Online
529 người đang xem Hoa Thủy Tinh, trong đó có 0 thành viên và 529 khách