Bản không dấu Ngôi nhà có 1000 chiếc gương
(Hoathuytinh.com) Ngày xưa, tại 1 ngôi làng nhỏ xa xôi có 1 nơi mà người ta gọi là "Ngôi nhà 1000 chiếc gương". Ngày nọ, một chú chó nhỏ yêu đời đã quyết định đến thăm ngôi nhà xem sao. Khi đến nơi, chú ta hăm hở nhảy lên từng bậc thang của ngôi nhà. Chú ghé mắt nhìn qua ô cửa với đôi tai vểnh cao và cái đuôi vẫy nhanh hết sức mình. Thật ngạc nhiên! Bên trong là 1000 chú chó nhỏ với khuôn mặt vui vẻ cũng đang vẫy đuôi nhanh y như chú. Chú mỉm cười thật tươi và cũng nhận được 1000 nụ cười nồng ấm và thân thiện như thế. Khi rời khỏi ngôi nhà, chú chó tự nhủ: "Nơi này thật kỳ diệu. Mình sẽ đến đây thường xuyên".

Có một chú chó nhỏ khác cũng quyến định đến thăm ngôi nhà. Chú ta chậm chạp leo lên các bậc thang rồi nhăn nhó cúi đầu nhìn qua ô cửa. Chú thấy 1000 con chó khác trông chẳng thân thiện chút nào đang nhìn mình chằm chằm. Chú cất tiếng gầm gừ với đám chó ấy và khiếp sợ khi thấy 1000 con chó kia gầm gừ lại với mình. Chú lập tức quay lưng bỏ đi và tự nhủ:"Nơi này thật ghê rợn, mình sẽ chẳng bao giờ đến đây nữa".

Tất cả mọi khuôn mặt mà bạn gặp trong cuộc sống đều là những chiếc gương phản chiếu chính bạn. Vậy bạn đã nhìn thấy gì trên gương mặt họ.

(ST)
Hoathuytinh.com (Vui lòng ghi rõ nguồn nếu bạn sử dụng truyện này)
Sưu tầm bởi Solewest ngày 21.03.2009. Có 33714 lượt xem. Đánh giá:
Gởi truyện này Yêu thích Chép về máy Đánh giá: 0 điểm (0 votes)
Cảm nhận
Gởi bởi monster vào ngày 21.03.2009 04:37:23
Câu chuyện này cũng gần giống câu "Hãy sống như cách mà bạn muốn người khác đối xử với mình".Nhưng thực tế thì đôi khi mình sống vui vẻ, sống tốt với 1 ai đó chưa chắc họ đã tốt với mình...Mình mỉm cười với họ chưa chắc họ đã mỉm cười lại với mình...

Do đó Mons thấy trường hợp thứ 1 của chú chó thứ 1 ko phải lúc nào cũng xảy ra...
Gởi bởi cuclama vào ngày 21.03.2009 14:43:08
Câu chuyện này làm mình nghĩ đến câu : Cuộc sống là tấm gương phản ánh tâm hồn bạn. Nếu bạn mỉm cười thì nó cũng mỉm cười với bạn và ngược lại.
Viết cảm nhận
Bạn phải đăng ký và login để gởi cảm nhận. Bấm vào đây để đăng ký
Sự kiện
Bình chọn
Bạn biết đến Hoa Thủy Tinh từ đâu?

User Online
41 người đang xem Hoa Thủy Tinh, trong đó có 0 thành viên và 41 khách