Bản có dấu Nếu Chỉ Còn Một Ngày Để Sống
(Hoathuytinh.com) Se là mot ngày không nhu...moi ngày.

Không du thoi gian de nói loi cam on.

Không du thoi gian de nói loi xin loi.

Không du thoi gian de nói loi chia tay.

Không du thoi gian de làm nhung dieu mình muon.

Không du thoi gian de yêu nhieu hon.

Không du thoi gian de bot gian hon.

Không du thoi gian de tay xóa nhung day dut, nhung chua cay.

Neu ban còn mot ngày de song ban se làm gì?

Tu hoi còn nho, tôi thuong hay tu hoi, tai sao mình lai sinh ra trong doi này?

Mình song de làm gì?

Ý nghia cua cuoc song là gì?

Sau này lon lên mot chút, chung kien cuoc doi có nhieu thù han, lua doi, cãi vã, dôi lúc tôi càng cam thay chán nan, tôi tu hoi chang le cuoc doi chi có the? Vay con nguoi song de làm gì?

Tóm lai, ý nghia lon nhat cua cuoc song chính là: Có mot ai dó de yêu, có mot viec gì dó de làm, và có mot dieu gì dó de mà hy vong.

Neu ban còn mot ngày de song?

Ban se nghi toi nhung ai?

Ban se muon nói gì toi ho?

Ban còn tâm nguyen gì chua làm không?

Khi doc toi dây, ban dung quên tham hoi nhung nguoi ban dang nghi toi, dung quên bat tay vào thuc hien nhung uoc mo cua mình.

Ban hãy song nhu ngày mai phai chet, yêu nhu ngày mai phai cách xa, thuc hien uoc mo cua ban nhu the nó là co hoi cuoi cùng trong cuoc doi ban. Và cuoi cùng, song thanh than, tu do, tu tai. Cuoc doi có bao nhiêu dâu mà bon chen, ganh dua, nghi ki lan nhau. Hãy dành nhung thoi khac ay cho tình yêu, cho nhung dieu tot dep.

Neu lo mình chi còn song duoc mot ngày thì sao nhi? Có nhieu dieu mình phai làm. Hai muoi tu gio mình se chia that deu: sáu gio cho ban bè, sáu gio cho gia dình, sáu gio cho nguoi ay và sáu gio cho ban thân. Nhieu khi nghi ban thân mình nhan duoc gì tu moi nguoi và mình làm duoc gì cho moi nguoi hay chua? Mình se làm that nhieu cho nhung nguoi mình yêu thuong. Dù dieu dó không lon, không quan trong nhung mình hi vong nhung nguoi mình yêu men se cam thay dieu dó quý giá.

Neu chi còn mot ngày duoc song, mình muon ngày dó troi se mua. Vì mình thích troi mua! Mình nho có mot nguoi tung nói mình the này: “Ban bao ban yêu nang, tai sao khi nang lên ban lai doi mu? Ban nói ban yêu mua, tai sao khi mua triu hat ban lai bung dù de cho hat mua không cham vào ban?". Mình rat thích câu nói dó, mot ngày de song, mình se song tron voi con mua, de cho mua ôm lay mình, ôm lay dôi mat mình, hôn lên dôi môi mình. Troi mua khien tim mình vui, mình thích tieng mua roi, thích tieng cuoi cua nhung dua tre tho trong mua, nó khien mình yêu cuoc song hon.

Neu chi còn mot ngày de song, mình se không bên "ay" dâu. Mình chi gap "ay" mot lát thôi, mình se di ngay. Vì mình không muon "ay" chiem het ca mot ngày cuoi cùng cua mình. Vì khi o bên "ay", mình không the dut ra duoc. "Ay" cho mình mot cam giác am áp, mot cam giác duoc che cho, bên "ay", mình thay an toàn hon bao gio het. Mot ngày! Có le không du cho mot câu chuyen, không du cho mot cái ôm, không du cho mot nu hôn và hon het không du cho mot tình yêu "ay" nhi! Nhung mình nguyen yêu "ay" cho dù chi mot ngày thôi, mình thay hanh phúc lam roi. Dung co quên "ay" oi! Hãy giu tình yêu cua mình vào tim. Hãy cu nhay múa cho den khi môi có the mim cuoi khi nghi ve tình yêu ay. Mot nguoi ki nu thuc thu có the cuoi trong nhung lúc dau kho nhat. Mình yêu "ay" không bang dôi mat, không bang dôi tai mà bang trái tim.

Mình chi mong “ay" den bên mình, nam tay mình, ôm mình vào lòng và yêu mình bang ca trái tim. De mai kia lo mình không còn bên "ay" nua lo tai mình không còn nghe duoc giong cua "ay", lo mat mình không còn duoc nhìn thay "ay" và tim mình không còn duoc dap chung nhip voi "ay" thì mình cung không hoi tiec vì duoc bên "ay" lan cuoi. Mot ngày! Chi du cho mình nhìn "ay", du cho mình nói câu "To iêu ay" voi "ay". Dù chi mot ngày nhung là mot ngày ý nghia thì mot ngày dó mình song dâu có lãng phí phai không "ay"? Mình uoc giây phút này lang mãi de tim duoc bình yên, mình duoc phép nho ve "ay". Mình thích cách "ay" cuoi và nhìn mình nó khien tim mình am áp. Mình không tìm thay cam giác dó o nhung nguoi xung quanh. Mình yêu "ay" don gian vì "ay” khien mình hanh phúc. Vui lên "ay" nhé! Am áp và không còn u toi nua.

Mot ngày cua mình phai ket thúc thôi, bao nhiêu dây du khien mình cam thay cuoc song có ý nghia. Dù còn mot ngày de song, mình rat vui vì nhung gì mình làm duoc. Mình không muon mot ngày cuoi cùng cua mình trôi qua vô ích. Mình muon song tron ven ve thoi gian lan ý nghia nhu the cuoc song cua mình moi có ích. Mình không thay hoi tiec vì góp hoi tho, góp nhip tim vào mat dat này.

Con nguoi ai cung có tình thuong ca, tai sao phai de den ngày cuoi cùng moi trao yêu thuong?

Mo lòng mình di nào!
Hoathuytinh.com (Vui lòng ghi rõ nguồn nếu bạn sử dụng truyện này)
Sưu tầm bởi ongaku ngày 27.03.2009. Có 71313 lượt xem. Đánh giá:
Gởi truyện này Yêu thích Chép về máy Đánh giá: 4.82 điểm (11 votes)
Cảm nhận
Gởi bởi mitsumi vào ngày 26.03.2009 07:07:31
Xin cảm ơn. Bài viết hay lắm. Đôi lúc cuộc sống xô bồ làm ta mệt mỏi thật. Nhưng nếu chỉ còn 1 ngày để sông thật thì tôi sẽ dành hết thời gian ấy cho gia đình bên cha bên mẹ và người thân. Còn đồi với người yêu thì tôi không có, tôi là kẻ thất bại trong chuyện tình trường. Sống gần nữa cuộc đời rồi mà tôi còn chưa biết tình yêu thật sự là gì? Nếu chỉ còn 1 ngày để sống tôi cầu chúc cho những người bạn của tôi, những người đã từng đi qua cuộc đời tôi luôn bình an và hạnh phúc.
Gởi bởi latruminh vào ngày 26.03.2009 07:38:56
nếu còn 1 ngày để sống ? chẳng có ai để nghĩ tới , quá nhiều việc để có thể làm , có lẽ , nếu chỉ còn 1 ngày để sống , đó sẽ là ngày bình yên nhất , trải lòng ra với thiên nhiên , sống qua hết 1 ngày để cảm nhận .... thật buồn.....
Gởi bởi tuyet vào ngày 26.03.2009 12:08:53
bài viết thật hay .tôi cứ đọc đi đọc lại mà không thấy chán .vâng nếu có một ngày để sống tôi se sống hết mình chơi hết mình va mở rọng lòng mình dể dược yêu thương hêt minh
Gởi bởi hoaianlove vào ngày 26.03.2009 13:36:24
cuộc sống có rất nhiều chuyện mà chúng ta phải hối tiếc vì thế nếu chỉ có một ngày để sống tôi sẽ cố hết sức mình để hoàn thành tâm nguyện đó
Gởi bởi keobonbon vào ngày 27.03.2009 02:24:04
sống trọn vẹn từng ngày để .. cho dù chỉ còn 1 ngày ...cũng mỉm cười thanh thản...
Gởi bởi hoatim vào ngày 27.03.2009 04:42:25
XIN CẢM ƠN.BÀI VIẾT HAY LẮM.NẾU THẬT SỰ CÒN MỘT NGÀY ĐỂ SỐNG TÔI SẼ JÀNH TẤ CẢ THỜI GIAN ẤY CHO JA ĐÌNH,BỐ MẸ VÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN IU NHẤT CỦA TÔI.NHỮNG NGƯỜI ẤY LUÔN BÊ CẠNH JÚP ĐỠ,CHIA SẼ CÙNG TOI NHỮNG LÚC TÔI BUỒN BÃ, CÔ ĐƠN HAY NHƯNG LÚC TÔI LẠC LỐI,GUC NGÃ.TÔI SẼ CHẠY VỀ NGAY VỚI BỐ MẸ VA NÓI VỚI HO RẰNG:"CON GÁI IU BỐ MẸ NHÌU LẮM,CAM ƠN VI ĐÃ LÀM BỐ MẸ CỦ CON."BỞI câu nói ấy tôi chưa bao jờ nói với họ cả.CON ĐỐI VỚI BAN BÈ,..TÔI CŨNG MUN LÀM JÌ ĐÓ NHƯNG THÔI.
Gởi bởi halamkt6 vào ngày 27.03.2009 07:11:16
Đôi lúc chúng ta nói cuộc sống thật là chán nản!Nhưng chúng ta đâu có nghĩ rằng một ngày kia chúng sẽ yêu cuộc sông thế nào nếu biết chỉ còn một ngày để sống!"Hãy sống như ngày mai minh phải chết"
Gởi bởi ongaku vào ngày 27.03.2009 08:59:37
Thanks all đã ủng hộ bài viết.
Gởi bởi fujikawa vào ngày 27.03.2009 09:15:29
sao minh ko up truyen len web dc vay
Gởi bởi meomeo vào ngày 27.03.2009 11:43:43
ừ, mình cũng nghĩ là nên nghĩ rằng mình chỉ còn 1 ngày để sống, như vậy mình sẽ làm cho cuộc sống của mình ý nghĩa hơn. Nhưng đôi khi cũng nên dừng lại để suy nghĩ...
Gởi bởi good_luck_to_you vào ngày 27.03.2009 12:52:50
Bai viet hay do rat co y nghia.
Gởi bởi hanyanna vào ngày 28.03.2009 03:16:30
khi bạn hỏi tại sao mình sống trên cuộc đời này đúng không?mình cũng hỏi về điều đó rất nhiều?sinh ra làm gì?roài đi vào cõi vĩnh hằng? và mình đã đọc được đâu đó rằng: một cô gái tôn thờ các vị thần thánh, và có 1 chàng trai đã nói với cô gái đó: các vị thần thánh chẳng to tát, chẳng lớn lao hay kinh khủng gì cả, vì họ đang ghen tỵ với chúng ta. Nhũng giây phút của họ không có ý nghĩa, còn chúng ta mỗi giây phút trôi qua đều rất ý nghĩa rất ý nghĩa và bất tử vì nó không thể quay lại. là duy nhất. Thời gian rất có ý nghĩa hãy sử dụng nó 1 cách không hoang phí.
Gởi bởi hanyanna vào ngày 28.03.2009 03:19:58
cám ơn đời mỗi sáng mai thức dậy.
lại có thêm một ngày nữa để yêu thương
Gởi bởi bevi vào ngày 28.03.2009 13:00:52
đọc xong thật muốn mở lòng mình ra ..muốn sống hết mình..muốn dc làm những j` mình thích...và hok muốn tiếp tục thu mình vào trong cái vỏ ốc ngày nào nữa....thanks ongaku nhìu lắm :D
Gởi bởi kute vào ngày 29.03.2009 14:44:44
Chỉ còn 1 ngày nữa để sống, thật khó để hoàn thiện tất cả những điều đó. Mà có ai biết trước được, 1 tai nạn, chẳng ai có thể chuẩn bị, có ai biết được đâu cuộc sống rất mong manh. Nhưng bài này có ý nghĩa, hãy sống hết mình với hiện tại! Mong là được như thế!
Gởi bởi na_and_you vào ngày 30.03.2009 20:10:31
Cám ơn bạn, bài viết hay quá.
Nếu chỉ còn 1 ngày để sống...( mà chắc là ko 1 ai mong ngày đó xảy ra cả ) nhg có lẻ mình sẽ dành trọn vẹn cho đại gia đình of mình
Cầu mong những người tôi yêu thương sẽ mãi luôn vui vẻ, luôn Bình An v luôn Hạnh Phúc ...
Gởi bởi buonmotminh vào ngày 01.04.2009 12:48:27
nếu chỉ còn một ngày?quá ít thời gian để làm những gì mình mong muốn rồi,nhưng nếu chỉ có thể là 1ngày,tôi xin được tìm sự tha thứ từ những người tôi đã làm tổn thương,tôi xin được sự bao dung từ người đàn ông tôi đã chưa hết lòng thương yêu,tôi sẽ cầu xin được một lần ở bên cạnh và nhìn vào đôi mắt ấy để lần nữa thấy mình vẫn còn được yêu thương!!!
Hãy cho tôi một ngày ấy đi!!!
Gởi bởi zutoki vào ngày 04.04.2009 14:27:34
đời có bao đâu mà hững hờ
cũng nhiều lần tự dặn lòng sống đơn giản đi, sao cứ phải áp đặt mình trong cái nhìn của mọi người xung quanh, sao không sống thật với chính bản thân mình ấy.Rồi nếu mai này khi vô tình Thượng đế bắt mình phải xa cuộc đời một cái chết nhẹ nhàng phù phiếm không ai biết ta là ai, một cái chết bình lặng quá đơn giản, sao lúc này đây ta không sống cho cái tôi của ta, sống cho chính niềm vui của mình sẽ hạnh phúc hơn nếu ta mỉm cười cho chính ta chứ không phải nụ cười giả dối cho mọi người. trời ơi chẳng biết ta đang viết gì nữa
Gởi bởi lilquyet vào ngày 08.04.2009 09:36:38
nếu mình chỉ sống được 1 ngày nữa có lẽ mình sẽ cố làm những gì tốt đẹp nhất có thể :)
Gởi bởi lamnguoithatkho vào ngày 15.04.2009 03:28:06
Nếu chỉ còn một ngày để sống, ko biết mình sẽ làm được những gì để 1 ngày còn lại đó không trôi qua một cách nhanh chóng, có thể nhìn ngắm tất cả những điều giản dị nhất, có thể nói những điều còn tồn đọng trong lòng mình, có thể, có thể vậy... và làm thật nhiều điều có ý nghĩa khác.... Chỉ có một điều là hãy sống để một ngày còn lại đó không fải quá nhiều việc fải làm mà chúng ta hãy làm ngay hôm nay.
Gởi bởi princess_like_wind vào ngày 18.04.2009 12:43:29
bây giờ mình ước rằng mình chỉ còn một ngày để sốg --
Gởi bởi ruaquocte vào ngày 24.04.2009 16:07:13
ý nghĩa lớn nhất của cuộc sống chính là: Có một ai đó để yêu, có một việc gì đó để làm, và có một điều gì đó để mà hy vọng
Cảm ơn về bài viết của bạn làm tôi bắt đầu suy nghĩ đến nếu tôi chỉ còn có một ngày để sống tôi sẽ làm gì vì lâu nay tôi đã nhận nhiều hơn là phải cho đi...
Gởi bởi noname2605 vào ngày 08.05.2009 11:54:56
Cảm ơn bạn về bài viết này.....
Gởi bởi buomlatao vào ngày 16.05.2009 16:23:50
chag pjet n the nao.that y ngja.neu ma k0n 1 ngay thj mjnh chag pjet lam j vj mu0n lam rat nhjeu djeu.nhug d0c paj nay pu0n wua.
Gởi bởi lth vào ngày 24.05.2009 06:30:42
Vốn dĩ cuộc sống của con người trên trái đất này chỉ là một cuộc hành hương tạm thời nên sống và chết là điều tất yếu. Nhưng nếu còn một ngày để sống thì mình sẽ dành trọn tình yêu thương của mình đến với gia đình mình. nhất là ba mẹ mình người đã sinh thành và nuôi dưỡng mình. sau đó sẽ giành trọn ngày cuối trong niềm vui và tiếng cười để thực hiện những gì còn dang dỡ....Mình sẽ không nghỉ đến cái chết mà chỉ nghỉ đó là một giấc ngủ vĩnh hằng !!!!Hy vọng những người còn sống ko phải đau khổ vì mình nhiều mình chỉ chúa mọi người được Bình An và Hạnh Phúc nhiều nhiều!!!!!
Gởi bởi riengminhem_02 vào ngày 28.06.2009 17:46:44
Nếu ngày ấy cô "ấy" bên mình. Mình nguyện được bên cô ấy không thôi. Đơn giản vì ...
Gởi bởi katy_katy vào ngày 12.07.2009 23:52:04
mình cũng có lúc nghĩ đến điều này.mình sợ.luôn tự nhủ sẽ làm những gì tốt nhất cho những người mình yêu thương.không đắn đo suy nghĩ và nói hết với người mình nhớ mong.sợ sẽ ko làm được ............
Gởi bởi khuc_thuy_du1704 vào ngày 14.07.2009 13:11:14
Có lúc vô tình tôi nghĩ,nếu ngày mai mình không thức dậy nữa.Những toan tính,những suy nghĩ để kiếm thật nhiều tiền của mình sẽ trở nên vô nghĩa.Hay mình cứ sống thật vui hôm nay.Nhưng nếu mai mình vẫn sống thì tương lai và gia đình mình sẽ ra sao.Khi mình già yếu lấy gì để sống.Và thế là vẫn tất bật với cơm áo gạo tiền,làm những điều mình không muốn.Đời là thế
Gởi bởi kute22 vào ngày 01.09.2009 10:44:35
tui không thik nghi~ rằng nếu chỉ còn một ngày phải sống!sao phải đợi đến khi còn một ngày để gấp gáp làm mọi thứ phân chia thời gian rùi hối hả theo thời gian vì sợ hok kịp!
một ngày 24 tiếng!đừng nghĩ ngày mai mình phải lìa xa thế giới!vì cuộc sống là do mình lựa chọn mà
Gởi bởi kute22 vào ngày 01.09.2009 10:47:19
tui từng cảm nhận nỗi đau khi một người đang vui vẻ bỗng ra đi vì tai nạn.Tui bit còn nhiều việc ban ấy chưa hoàn thành nhưng tui tin bạn ấy đang mỉm cười để nhìn người thân đang hoàn thành giấc mơ của bạn ấy! cái chết hok thể biết trước_mỗi ngày phải sống tốt _ai chẳng muốn thế _nhưng cuộc đời mà_ai biết trước ngày mai
Gởi bởi kute22 vào ngày 01.09.2009 10:51:47
Nếu biết ngày mai tui xa thế giới này!tui sẽ ngẫm lại xem tôi đã làm và hok làm được gì để kiếp sau tôi sẽ hoàn thành tốt hơn!
Nếu biết ngày mai tui xa thế giới này tui sẽ lang thang đi tìm cảm giác bình yên.rời xa cuộc sống ồn ào nào nhiệt..
Gởi bởi chiaki vào ngày 11.09.2009 12:51:21
nếucònmột ngày để sống thì tôi sẽ sống thật tốt,thật tốt.sống để tha thứ những gì mà tôi đã phải chịu và tha thứ nhũng gì mà tôi đã phải chịu.tôi sẽ sống cho gia đình và bạn bè hơn sẽ tim cho minhg nhưng cảm giác êm dịu mà ngày thương tôi không có.bài viết này thật ý nghĩa
Gởi bởi nguyenhoa vào ngày 15.09.2009 13:39:57
cám ơn đời đã cho tôi một ngày để sống!
Gởi bởi d_soul_of_wind_x vào ngày 13.01.2010 13:06:23
that's truth. Có sai ko khi yêu 1 người là chị
Viết cảm nhận
Bạn phải đăng ký và login để gởi cảm nhận. Bấm vào đây để đăng ký
Sự kiện
Bình chọn
Bạn biết đến Hoa Thủy Tinh từ đâu?

User Online
66 người đang xem Hoa Thủy Tinh, trong đó có 0 thành viên và 66 khách