Bản có dấu Kì diệu từ những điều giản dị
(Hoathuytinh.com) Trong cuoc song chúng ta ai cung có mot uoc mo cho mot ngày mai that dep, dù bình di hay phi thuong, dó có the là uoc mo cua mot cau bé mo côi mong có ngày duoc cham sóc trong vòng tay nguoi me, dó là uoc mo rat doi gian di cua mot chú bé tat nguyen duoc buoc di bình thuong nhu bao nguoi khac ,uoc mo nhìn thay ánh sáng cua mot nguoi không the nhìn thay duoc, uoc mo tìm duoc viec làm mình yêu thích cua môt chàng trai that nghiep, uoc mo tìm duoc mot tình yêu dep, duoc song yên vui hanh phúc, hoac có the là nhung uoc mo chinh phuc, vuot qua nhung thu thách, vuon lên khang dinh mình và tro thành nhung gì mà mình tung ao uoc.

Nhung uoc mo dáng quý, dáng trân trong dó luôn là niem hi vong, là nguon dong luc và niem tin lon nhat cho moi nguoi de song, de cam nhan và huong den ngày mai.

Nhung cuoc song luôn tiem an nhung tro ngai, khó khan và thu thách bat ngo, con duong di den nhung uoc mo ay không he bang phang. Bao khó khan ,tro ngai và bat hanh có the xay ra vào nhung lúc không mong cho nhat nhu de thu thách lòng dung cam cua con nguoi. Dó có the là nhung tro ngai nho ta vap phai vào mot thoi diem nào dó truoc khi tu dung thang trên dôi chân cua mình. Có the nó nhu nhung dám mây den kit báo hieu con dông ,khien ngay ca nhung tâm hon dung cam nhat cung phai tìm kiem cho che. Cung có the do khách quan hay là nhung nguc tù mà chính ta tu dua mình vào ..khien ta ton thuong ,mat niem tin, và có lúc tuong nhu không còn diem tua hay nghi luc de vuot qua.Truoc nhung khó khan thu thách ay, moi nguoi se tu chon cho mình mot cách dón nhan ,dón dau de có mot huong di riêng. Có nguoi phó thác cho so phan, có nguoi tron chay di tìm noi trú an, có nguoi tu thay doi de thích nghi voi hoàn canh moi, cung có nguoi chìm vào bien tu thuong thân, trách phân, de roi ngã nguc truoc con giông to cuoc doi.....

The nhung, bat ke là ai, tu dáy lòng cua moi con nguoi deu ton tai mot khát vong mãnh liet, dó là khát vong song, và duoc luôn là chính mình.

Chính khát vong ay dã kien bao con tim tran tro, thao thuc tìm cho mình mot cách nghi, mot suc manh tinh than, mot huong di de theo duoi nhung hoài bão, uoc mo cua mình.

Cuoc song chúng ta ra sao,luôn ngap tràn so hãi và oán hon. Hãy chap nhan và vui song de vuon lên se tùy thuoc vào cách ta doi mat voi nhung khó khan thu thách ta gap trên con duong nhu the nào.
Hoathuytinh.com (Vui lòng ghi rõ nguồn nếu bạn sử dụng truyện này)
Sưu tầm bởi tueftu ngày 16.03.2009. Có 37500 lượt xem. Đánh giá:
Gởi truyện này Yêu thích Chép về máy Đánh giá: 0 điểm (0 votes)
Cảm nhận
Gởi bởi jacky_vnu87 vào ngày 22.03.2009 04:11:04
làm sao học được cách chấp nhận cuộc sống đây/? không lẻ ta coi như mọi chuyện trước mắt ta là một cỏi vô hình. không được bạn ơi sống phải có trách nhiệm với chính mình công việc và cuộc sống
?
Viết cảm nhận
Bạn phải đăng ký và login để gởi cảm nhận. Bấm vào đây để đăng ký
Sự kiện
Bình chọn
Bạn biết đến Hoa Thủy Tinh từ đâu?

User Online
84 người đang xem Hoa Thủy Tinh, trong đó có 0 thành viên và 84 khách