Nguyễn Thị Thanh Hảo
Hồi yêu biết là vợ và chồng không hợp tuổi nhau, chả gì cũng nằm trong tứ hành xung, biết thế nhưng cho là chuyện bé tí teo, vẫn thấy yêu và hợp lắm. Lấy nhau rồi thấy vẫn yêu nhưng sao gần nhau lại hay đấu khẩu thế. Vợ cáu thì chồng lại trêu, càng trêu thì vợ lại càng cáu, nhiều khi cứ om tỏi cả lên.
Chồng đi xa vợ nhớ lắm, mong lắm từng ngày chồng về. Về bên nhau rồi lại thấy ghét ghê. Nhiều khi tự hỏi có phải tình yêu đang giảm dần, thế này thì về già mình sẽ không ngủ cùng giường, không ở cùng nhà, có khi không nhìn mặt nhau nữa cũng nên.
Hồi yêu chồng gọi vợ là “em yêu”, vợ gọi chồng là “anh yêu”. Lấy nhau rồi vợ gọi chồng là “yêu ơi”, chồng cũng gọi vợ là “yêu ơi”, có con rồi thì không còn chữ “yêu” nữa mà chuyển thành Bố T-Mẹ Th”. Thời gian gần đây nhiều khi cãi nhau cứ “Bố mày thế này, mẹ mày thế kia” làm cho cậu con trai cũng bị nhiễm luôn. Hôm qua chồng đi công tác gọi điện về cho vợ, tranh thủ nói chuyện với con trai, chồng hỏi “con yêu ai nhất trên đời”. Con trai trả lời luôn “Bố m”. Bó tay con luôn.