tuanvuk6

New member
Hỏa là một trong năm mệnh của ngũ hành với những đặc điểm riêng biệt. Biết được các đặc điểm của mệnh Hỏa và người mệnh Hỏa hợp màu gì giúp bạn có sự lựa chọn phong thủy tốt hơn. Cùng theo dõi để đưa ra những quyết định mua sắm màu sắc mợp mệnh nhé.

Những thông tin hay về Phong thủy

Người mệnh hỏa sinh năm nào?
Rất nhiều thắc mắc mệnh Hỏa sinh năm nào. Bởi chỉ khi biết mình thuộc mệnh nào thì chúng ta mới có thể xem xét các yếu tố phong thủy liên quan đến mệnh của mình một cách chính xác nhất. Thông thường, chúng ta dựa vào năm sinh là có thể dễ dàng xác định những người thuộc mệnh Hỏa như sau:


- Người sinh năm Giáp Tuất: 1934 – 1994

- Người sinh năm Đinh Dậu: 1957 – 2017

- Người sinh năm Bính Dần: 1986 – 1926

- Người sinh năm Ất Hợi: 1935 – 1995

- Người sinh năm Giáp Thìn: 1964 – 2024

- Người sinh năm Đinh Mão: 1987 – 1927

- Người sinh năm Mậu Tý: 1948 – 2008

- Người sinh năm Ất Tỵ: 1965 – 2025

- Người sinh năm Kỷ Sửu: 1949 – 2009

- Người sinh năm Mậu Ngọ: 1978 – 2038

- Người sinh năm Bính Thân: 1956 – 2016

- Người sinh năm Kỷ Mùi: 1979 – 2039

Giờ thì bạn có thể đối chiếu năm sinh của mình với các năm sinh trên đây để biết được mình có phải người thuộc mệnh Hỏa không nhé.

Hỏa sinh gì?
Trong ngũ hành tương sinh, ắt hản bạn cũng rất quan tâm đến vấn đề này. Bạn là người thuộc mệnh Hỏa nhưng liệu bạn đã biết Hỏa sinh gì hay chưa? Và tại sao lại có khái niệm này?

Quy luật tương sinh, tương khắc trong ngũ hành
Trong ngũ hành, phong thủy, quy luật tương sinh, tương khắc là hai quy luật bất biến thể hiện sự chuyển hóa qua lại giữa Đất và Trời, nhờ đó mà mới có thể tạo nên sự sống của vạn vật trên trái đất.

Hai quy luật này không tồn tại độc lập mà song hành với nhau để tạo nên sự cân bằng của vũ trụ. Trong tương sinh luôn có “mầm mống” của tương khắc và ngược lại.


Quy luật tương sinh của mệnh Hỏa
Trong ngũ hành, Hỏa sinh Thổ, điều đó có nghĩa là Hỏa sẽ đốt cháy mọi thứ và sau khi Hỏa tắt thì vật thể bị thiêu đốt sẽ trở thành tro bụi và trở về là Thổ.

Tương sinh là sự trợ giúp, hỗ trợ, thúc đẩy nhau để phát triển. Vậy nên, Hỏa sinh Thổ có nghĩa là người mệnh Hỏa sẽ giúp cho người mệnh Thổ ngày càng phát triển hơn về mọi mặt trong cuộc sống.

Mệnh Hỏa hợp màu gì?
Lựa chọn màu sắc hợp mệnh là một trong những ứng dụng vô cùng quan trọng của phong thủy. Chính vì vậy, những người thường thắc mắc mạng hỏa hợp với màu gì nhất cũng rất được quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu để giúp những người mệnh này lựa chọn được những màu sắc phù hợp trong mọi công việc của cuộc sống nhé.


Tại sao nên sử dụng màu sắc tương sinh?
- Sử dụng màu sắc hợp mệnh sẽ giúp bạn gặp được nhiều may mắn, mọi việc đều suôn sẻ, con đường thăng tiến rộng mở, giúp cho sự nghiệp của bạn lên như diều gặp gió vậy.

- Màu sắc phong thủy sẽ giúp bạn xua đuổi được mọi tà khí, sự đen đuổi và mọi điều không may có thể xảy đến.

- Sử dụng màu sắc tương sinh giúp bạn luôn cảm thấy yên lòng, đồng thời tạo nên cảm giác ấm cúng, tăng cường vượng khí cho mọi không gian sống và làm việc.

Màu đỏ
Màu đỏ được coi là màu hợp mệnh hỏa nhất. Đây là màu sắc tượng trưng của máu và lửa, là biểu tượng của quyền lực, sức mạnh và tình yêu mãnh liệt. Với người làm chính trị, màu đỏ còn là màu sắc của ý chí, sự quyết tâm và những nỗ lực không ngừng nghỉ.

Đối với những người chưa biết mạng hỏa hợp với màu gì thì đây sẽ là lựa chọn màu hàng đầu. Các bạn cũng cần liên quan đến yếu tố khác nữa. Ví dụ: mình mệnh thổ lại cũng hợp với màu đỏ, do hỏa sinh thổ trong ngũ hành tương sinh.

Màu xanh lá cây
Đây cũng là màu sắc trong danh sách mệnh hỏa hợp màu gì. Xanh lá cây là màu sắc của mệnh Mộc, trong khi đó, Mộc sinh Hỏa. Chính vì vậy, người mệnh Hỏa sử dụng màu xanh lá cây sẽ mang lại sự màu mỡ, tươi mới và sức sống trường tồn.

Không những thế, màu xanh lá cây còn giúp tạo cảm giác thoải mái, dịu nhẹ, yên bình và là thông điệp của tình hữu nghị, hòa bình.

Màu tím
Thêm một màu nữa trong danh sách mạng hỏa hợp màu gì nhất. Đây là màu sắc tượng trưng cho lòng chung thủy, sự lãng mạn. Tuy nhiên thì màu tím còn thể hiện sự cô đơn và u buồn nên người mệnh Hỏa cần hạn chế sử dụng màu sắc này.

Ngoài ra nếu bạn đang tìm cho mình mệnh hỏa hợp với màu gì mà nó tượng trưng cho quyền lực, sang trọng, quý tộc và đầy tham vọng thì màu tím là sự lựa chọn của người mệnh hỏa.

Màu cam
Nếu bạn đang tìm hiểu con gái mệnh hỏa hợp màu gì thì đây cũng là màu hợp với mảng họa. Màu cam là màu sắc của sự tươi mới, vui tươi và là đại diện của sự nỗ lực, sáng tạo. Vậy nên, sử dụng màu cam sẽ giúp bạn tăng cường khả năng tư duy, sáng tạo, từ đó mang lại nhiều hiệu quả tốt đẹp cho công việc, sự nghiệp.

Giờ bạn đã biết mệnh Hỏa hợp màu gì nhất rồi nên trong mọi công việc, bạn nên sử dụng màu hợp mệnh để gặp nhiều may mắn và thành công nhé. Ngoài ra bạn có thể tham khảo bảng tra cứu màu sắc hợp với mệnh hỏa nhé. Xem đầy đủ bài viết: https://ngonaz.com/menh-hoa-hop-mau-gi/
 
Top