huthanhtran

New member
Tôi không nghĩ rằng yêu qua mạng xấu xa hay nhiều nguy cơ. Lợi hay hại đều do người sử dụng mà ra cả thôi. Ai phản đối, chê bai gì thì kệ, chứ bản thân tôi thì lại là vô cùng yêu thích internet. Nó không chỉ là công cụ hỗ trợ nuôi sống tôi suốt 2 năm cuối đại học, mà còn là trợ thủ đắc lực trong công việc hiện tại, vẫn tiếp tục giúp tôi tranh thủ để kiếm thêm tiền.
Không chỉ có giá trị vật chất, mạng còn đem đến cho tôi rất nhiều người bạn tốt. Đó là điều vô cùng đáng quý, đáng trân trọng.
Tôi hay vào một số diễn đàn ứng dụng hẹn hò và đăng ký làm thành viên. Ở đó nhiều khi có cảm giác thân thuộc tới mức ngày nào không vào được là nhớ, là bứt rứt không yên. Đối với tôi, đó là niềm vui, là nỗi buồn thật, không phải là ảo như mọi người thường nói. Tôi nhận ra xung quanh mình còn rất nhiều người tốt, thực sự rất tốt, thậm chí tốt đến mức ngỡ ngàng.

Không phải chỉ gặp trên mạng nên mới tốt bụng, đáng yêu. Những người bạn ấy, khi tôi đi công tác xa nhà thì vẫn sẵn sàng sắp xếp công việc để đón tôi, đưa tôi đi thăm thú quê hương mình, và tôi gọi đó là những buổi off. Những người bạn ấy, khi tôi buồn, cũng sẵn sàng cho tôi mượn một bờ vai thật sự để dựa, để khóc cho thỏa thích. Cũng vẫn những người bạn ấy, đôi khi sẵn sàng giúp tôi một lợi ích vật chất to lớn mà không hề tính toán.
Mạng trước tiên là ảo, nhưng lại là một cái ảo rất thực, rất đơn giản để hiện thực hóa. Tôi không nói rằng nó xấu xa hay nhiều nguy cơ. Hại hay lợi đều do người dùng mà ra. Người trẻ tuổi thường mải mê chat chit và đặt niềm tin quá nhiều nên dễ bị lừa phỉnh bởi bản thân quá ngờ nghệch, thiếu hiểu biết. Cuộc sống có quá nhiều cạm bẫy, nếu không tự trang bị kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm sống cho mình thì sẽ việc bị lừa chỉ là điều sớm muộn. Đó là diễn biến tất yếu của cuộc sống mà.
Xem thêm về ứng dụng hẹn hò hàng đầu VN https://waodate.com/
 
Top