tuanvuk6

New member
Trong nước cốt dừa có hàm lượng chất béo cao nên rất nhanh bị hỏng. Nước cốt dừa tự làm cần được bảo quản cẩn thận tránh bị thiu, có mùi rất khó chịu gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nếu dùng:
- Để bảo quản tốt nhất các bạn nên cho vào hũ thủy tinh đậy được kín nắp sau đó để vào ngăn mát tủ lạnh.
- Thời gian sử dụng nước cốt dừa khoảng 2-3 tuần.



Nước cốt dừa dùng để làm gì
- Trong ẩm thực

+ Nước cốt dừa là một trong những nguyên liệu cần thiết trong những món ăn vặt như: Bánh, kẹo. Món chè hoặc sinh tố rất cần nước cốt dừa để tạo màu đẹp mắt, tạo hương vị, tạo độ béo ngậy hơn cho món ăn vặt.

Ví dụ các loại chè ngọt sử dụng nước cốt dừa: chè bưởi, chè bắp, chè đậu xanh bột báng, chè đậu xanh phổ tai, chè bánh lọt bà ba, chè chuối chưng, chuối xào dừa, chè đậu trắng, chè đậu phộng hoặc trong cách làm kem chuối...



+ Bên cạnh đó, nước cốt dừa còn được dùng trong chế biến món ăn mặn: món kho, món hấp

- Trong làm đẹp
Nước cốt dừa còn được sử dụng như một chất hỗ trợ làm đẹp hiệu quả dành cho các chị em phụ nữ. Người ta thường sử dụng nước cốt dừa:



+ Là sản phẩm dưỡng da
+ Tác dụng dưỡng tóc tuyệt vời
+ Hỗ trợ việc chống nắng hiệu quả hơn
+ Tác dụng hữu ích việc giảm mỡ, tạo cơ bắp.

Tác dụng của nước cốt dừa
- Hỗ trợ giảm cân.
- Tăng cường hệ miễn dịch.
- Ngăn ngừa loét dạ dày.
- Thúc đẩy sức khỏe tim.
- Giảm huyết áp.
- Kiểm soát bệnh tiểu đường.
- Chống viêm.
- Bảo vệ hệ tiêu hóa.

Lưu ý: Nên sử dụng có chừng mực, chánh lạm dụng vì cốt dừa cũng góp phần dẫn tới tăng cân do chúng chứa nhiều calo và chất béo. Nếu bạn bị dị ứng với dừa thì không nên sử dụng tiếp, nếu sử dụng sẽ gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe.

Tham khảo: https://ngonaz.com/cach-nau-nuoc-cot-dua/
 
Top