Xúc xích khô (Salami) là một nguyên liệu nổi tiếng trong các món Tây với vị thơm từ thịt lên men cùng các gia vị đặc trưng khác.
>>Xem thêm: món ngon cuối tuần


NGUYÊN LIỆU
  • Ức gà phi lê lớn: 2 miếng
  • Xúc xích khô (salami): 1 cây (100g)
  • Phô mai miếng: 8 miếng
  • Nước cốt hành, tỏi: 2M
  • Dưa chuột ngâm chua băm nhuyễn: 1M
  • ĂN KÈM: Salad trộn: salad dún xanh, tím, fizze, rau mầm, cà chua bi
  • Gia vị: Dầu ăn, tiêu, tương cà, mù tạt xanh
  • Bột chiên giòn
  • Sốt mayonnaise
Lưu ý: M: muỗng canh - m: muỗng cafe

1. SƠ CHẾ:
– Gà lạng miếng mỏng, dùng búa đập thịt đập nhẹ cho miếng gà có bề mặt mỏng đều nhau, cho nước hành tỏi, 1m tiêu vào trộn đều.

– Xúc xích khô cắt lát dày 2 ly.

2. THỰC HIỆN:
– Tạo hình: Đặt miếng gà lên dĩa, rắc đều một ít bột chiên giòn lên gà. Lần lượt xếp 1 miếng phô mai, 4 lát xúc xích khô lên miếng gà, cuộn tròn lại, dùng tăm để định hình.

– Chiên: tẩm cuốn gà qua bột chiên giòn, cho vào chiên lửa vừa đến khi cuộn gà chín vàng đều, vớt ra để ráo dầu.

– Pha sốt: Khuấy đều 2M tương cà, 1M dưa chuột ngâm chua, 1m mù tạt xanh, 3M sốt mayonnaise.

3. CÁCH DÙNG:
– Để cuộn gà nguội bớt, cắt lát xéo thành miếng dày 1,5cm, xếp ra đĩa, dùng kèm sốt pha và salad trộn.
 
Top