Gà là nguyên liệu phổ thông, khi kết hợp với một chút gia vị tạo món ăn ngon, mới lạ nhưng không mất nhiều thời gian chế biến, tuy vậy vẫn đầy đủ dưỡng chất với đạm và rau.
>>Xem thêm: món ngon mỗi ngày


NGUYÊN LIỆU
  • Má đùi gà: 500g
  • Sả băm: 1M
  • Nước tỏi: 2M
  • Nước hành tím: 2M
  • Đường, sa tế tôm, dầu ăn, hạt nêm
  • Sốt mayonnaise
  • Ăn kèm: xà lách, dưa leo, cà chua
Lưu ý: M: muỗng canh - m: muỗng cafe

1. SƠ CHẾ:
– Thịt gà rút xương, cắt miếng vừa ăn, ướp 2M nước tỏi, 2M nước hành tím, 2M sa tế tôm, 1M sả băm, 1m đường, 2m hạt nêm, để thấm.

2. THỰC HIỆN:
– Làm nóng ít dầu trong chảo, cho gà vào chiên chín vàng, tắt lửa thêm 2M sốt mayonnaise vào đảo đều.

3. CÁCH DÙNG:
– Xếp gà ra đĩa, dùng với cơm trắng kèm xà lách, dưa leo và cà chua.
 
Top