Bánh canh cua là món ăn khá quen thuộc của người Việt Nam, sử dụng nguyên liệu chính từ biển tươi ngon, hương vị ngon và màu sắc bắt mắt.
>>Xem thêm: món ngon cuối tuần


NGUYÊN LIỆU
  • Thịt giò heo: 300g
  • Tôm sú tươi: 200g
  • Gạch cua: 50g
  • Nấm rơm: 100g
  • Bánh canh bột lọc: 600g
  • Cua: 1 con
  • Càng cua: 4 cái
  • Nước dùng: 1,5 lít
  • Hành phi, hành tím băm
  • Hành lá, ngò rí, chanh, ớt băm
  • Đường phèn, bột ngọt, hạt nêm, muối hột, tiêu
  • Nước mắm, bột năng, dầu điều
Lưu ý: M: muỗng canh - m: muỗng cafe

1. SƠ CHẾ:
– Thịt giò heo ướp với 1m hạt nêm , 1m hành tím băm và 1/2m tiêu, quấn chỉ cột chặt lại, luộc trong nồi nước dùng đến khi thịt chín mềm, vớt ra ngâm vào nước lọc cho nguội rồi cắt lát.

– Nấm rơm xào với hành tím phi vàng. Hành lá, ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ.

– Tôm luộc chín trong nước dùng, vớt ra ngâm nước, bóc bỏ vỏ. Cua chặt làm tư, xào sơ, nêm 1/3m hạt nêm rồi cho vào nồi nước dùng.

– Bánh canh rửa nước lạnh 2-3 lần, trụng sơ qua nước sôi có ít muối và ít bột ngọt.

2. THỰC HIỆN:
– Nêm lại nước dùng với 1m muối, 1m hạt nêm, 1m bột ngọt và 1,5m đường phèn.

– Cho gạch cua và nấm rơm vào nồi nước dùng nấu chín rồi thêm bánh canh vào, khuấy ít nước bột năng vào cho nước hơi sánh lại.

– Thêm 1,5M dầu điều, đầu hành lá, ngò rí và hành phi, nêm thêm 1/2M nước mắm và 1/2m tiêu.

3. CÁCH DÙNG:
Múc bánh canh ra tô, xếp thịt giò heo, tôm, gạch cua và cua lên trên, rắc thêm tiêu, hành phi, hành lá và ngò rí.
 
Top