tuanvuk6

New member
Với nhiều người thích ăn thịt bò thì bạn hoàn toàn có thể biến tấu với cách làm bánh mì chảo bít tết kiểu mới. Vị ngọt mềm của phần thịt bò nguyên miếng mà kết hợp cùng với các nguyên liệu khác mang đến một món ăn vừa ngon lại còn giàu dinh dưỡng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị
  • 200g thịt bò miếng
  • 1 xúc xích
  • 1 quả trứng gà
  • ½ quả dưa chuột
  • 2 quả cà chua
  • 2 ổ bánh mì
  • Hành khô
  • Tỏi
  • 20g rau mùi
  • 20g ớt tươi
  • Gia vị: nước mắm, đường, hạt nêm
Các bước làm bánh mì chảo bít tết
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Trước tiên với xúc xích, bạn dùng dao cắt chéo thành những lát mỏng vừa ăn, hoặc khứa nhẹ theo chiều dọc để tạo các đường chéo và giữ nguyên chiều dài cây xúc xích.

- Với thịt bò, bạn rửa sạch, để nguyên cả tảng. Sau đó bạn dùng chày dần trên thớt nhiều lần để thịt được mềm hơn. Bạn ướp cả 2 mặt thịt với một chút hạt tiêu, muối, hạt nêm để thấm gia vị.

- Với cà chua, bạn rửa sạch, gọt bỏ bỏ rồi cắt 1 trái thành những khoanh tròn có độ dày vừa phải để ăn sống, còn trái khác bạn cắt lát mỏng để làm nước sốt ăn kèm với thịt bò.

- Với dưa leo bạn gọt bớt vỏ, rửa sạch với nước rồi thái lát vừa ăn.

- Với hành và tỏi thì lột sạch vỏ, rửa lại với nước cho sạch rồi băm nhuyễn để phi cho thơm.

- Với rau mùi và ớt, bạn cũng rửa sạch rồi thái nhỏ để rắc vào chảo thịt bò làm tăng thêm mùi thơm hấp dẫn.

Bước 2: Chiên xúc xích và trứng
- Bạn cho 1 chảo nhỏ lên bếp, bật lửa vừa rồi cho thêm chút dầu ăn. Đợi khi dầu nóng già, bạn cho xúc xích vào chiên. Đến khi các mặt của xúc xích chín vàng đều đẹp mắt thì bạn vớt ra để vào giấy thấm dầu cho ráo bớt.

cách làm bánh mì chảo bít tết 1


- Sau đó bạn đập 1 quả trứng gà vào chiếc chảo nóng vừa mới chiên xúc xích ở trên để làm trứng gà ốp la. Khi trứng bắt đầu hơi chín bạn cho thêm vào một ít hạt tiêu xay mịn và rắc thêm 1 tí muối để tăng hương vị. Bạn lưu ý điều chỉnh lửa nhỏ để trứng không bị cháy nhé.

cách làm bánh mì chảo bít tết 2


Bước 3: Tiến hành làm bánh mì chảo thịt bò
- Với chiếc chảo trên, bạn cho miếng thịt bò đã ướp thấm gia vị vào rồi tiến hành áp chảo hai mặt. Lưu ý nên lật mặt miếng thịt bò thường xuyên để bò không bị cháy, mất đi độ ngọt và trở nên dai vì áp chảo quá lâu. Tiếp đến bạn cho trứng và xúc xích vào trong chảo để hâm nóng thức ăn.

- Ở chảo khác, bạn cho chút dầu ăn, đun nóng rồi cho hành tỏi khô vào phi thơm đến khi chín. Sau đó cho cà chua thái mỏng, 1 muỗng canh nước rồi hầm đến khi cà chua mềm nhuyễn hãy nêm một chút gia vị cho vừa miệng.

- Bạn cho nước sốt cà chua vào trong chảo đựng thịt bò, trứng gà và xúc xích, nên rưới cho đều lên mặt các nguyên liệu bạn nhé. Sau cho thêm một chút tiêu, ớt băm vào chảo cùng với rau mùi đã cắt để trang trí và tăng thêm mùi thơm.

- Tiếp theo bạn nướng lại bánh mì cho thật giòn và nóng rồi cắt thành miếng nhỏ. Sau đó ăn cùng với chảo thịt bò, xúc xích và trứng ngay khi còn nóng. Đồng thời ăn kèm với cà chua, dưa chuột cắt sẵn để tránh cảm thấy bị ngấy nhé.

cách làm bánh mì chảo bít tết 3


Tham khảo: https://ngonaz.com/cach-lam-banh-mi-chao/
 
Top