Thành viên
dinguocchieugio
Họ tên
Canh Ất
Ngày đăng ký
06.08.2016
Ngày sinh
25.08.1985
Giới tính
Nữ
Yahoo
YM: <b>tusi85</b> tusi85
Tự giới thiệu
Có khi mưa ngoài trời
là giọt nước mắt em
đã nương theo vào đời
làm nên nỗi ưu phiền

Avatar và blast

mùa thu đã chết, đã chết rồi!!! em nhớ cho...

Hoạt động của dinguocchieugio
 • @dinguocchieugio: " Thà chẳng biết đến thành xiêu nước đổ,
  Bởi nhân gian thật khó trùng phùng
  Dưới chân núi Hoa Sơn,
  Chàng đã vì em mà chết
  ngày 20.08.2016 05:59am
 • @dinguocchieugio: Xin cho các tu sĩ được ơn trung thành trong đời tu

  Nhìn từ bên ngoài, người ta luôn thấy đời tu rất đẹp, hệt như một Thiên Đường tại thế. Suốt ngày vui vẻ với những công việc tầm thường như việc cắt cỏ trồng rau, không một chút ... ngày 06.08.2016 09:12pm
Ước nguyện
Bài hát yêu thích
 • Chưa có bài hát yêu thích
Truyện yêu thích
 • Chưa có truyện yêu thích
Truyện đã đăng
 • Chưa đăng truyện nào
Nhật ký
Mình thấy sinh con gái tuổi sửu cha thường hay bỏ đi, đẻ con trai tuổi Ngọ cha thường hay mất sớm. Tại sao vậy nhỉ.
Lưu bút
Do dinguocchieugio gởi ngày 20.08 05:59am
" Thà chẳng biết đến thành xiêu nước đổ,
Bởi nhân gian thật khó trùng phùng
Dưới chân núi Hoa Sơn,
Chàng đã vì em mà chết
Em một mình biết sống vì ai?
Chàng có thương em hãy mở nắp quan tài. "
Do lacloai83 gởi ngày 20.08 02:29am
nhà bạn hiền ko có đàn ông nên bị ăn híp. Với cả ông ngoại thằng đó là thầy bùa nè, rồi việc chị 2 bạn hiền bị hãm hại nát như tương mà ko dứt ra dc, thì trăm phần trăm bị dính ngải chắc lun. Bùa ngải trên đời là có thật, chưa kể bạn hiền nghe, năm 12t mình từng bị 1 người đàn bà đi đường bỏ bùa, đi theo bà ta đến góc cuối chợ vắng vẻ, bà ta nói j nghe nấy, lột hết bộ vòng ximen với nhẫn cho bả. Cũng may còn cái mạng ngu ngu ngơ ngơ đi về :(( Lúc về vẫn còn chưa hết mê, cậu mình vả vả vô mặt mình mấy cái cũng chả biết gì :(( Phải hai canh giờ sau bùa mê mới tan, lúc đó thì mới tỉnh táo lại nhưng chả nhớ ra gì ngoài bị 1 ng đàn bà ngoắc ngoắc, đi theo bả. Bà ta cũng còn nhân từ, chừa cho mình cái mạng, chứ như thời đại này chúng nó đem bán nội tạng cho sướng, lột chi mấy cái vòng giá trị ko bao nhiêu :)
Chị hai bạn hiền giờ sao, đã dứt ra dc thằng đó chưa. Mình có quen 1 ông thầy phong thủy có thể giải bùa ngải giỏi lắm, có j mình đưa sdt ông ấy cho ^^
Do dinguocchieugio gởi ngày 06.08 09:12pm
Xin cho các tu sĩ được ơn trung thành trong đời tu

Nhìn từ bên ngoài, người ta luôn thấy đời tu rất đẹp, hệt như một Thiên Đường tại thế. Suốt ngày vui vẻ với những công việc tầm thường như việc cắt cỏ trồng rau, không một chút bon chen với cuộc đời, không phải lắng lo chuyện gia đình con cái, không ganh đua với danh vọng cao sang. Nhìn những vị tu sĩ cao niên đắc đạo, không quần áo sang trọng, không vàng bạc trữ kho, nhưng tâm hồn lúc nào cũng bình yêu thư thái, lối hành xử luôn chậm rãi khoan thai, không hờn ai, không trách cứ, đó quả thực là điều nhiều người ước mong. Rồi những tấm gương hy sinh cả một đời giúp đỡ những người cơ nhỡ, hay những ai bị cuộc đời ruồng rẫy, họ làm việc như thể đó là niềm vui, cho đi mà chẳng mong gì đền đáp, bao lụy phiền của nhân tình thế thái chẳng thể bám víu trái tim họ. Đời tu quả là tươi đẹp, là dấu chỉ của Nước Chúa hiện diện ở trần gian.

Thế nhưng, chỉ có những ai sống trong đời tu mới có thể hiểu rõ được sống đời tu thật không dễ tí nào. Đời tu tuy đẹp đấy, nhưng để có thể sống trọn vẹn lý tưởng này, chẳng con người nào có thể tự sức mình mà sống được. Ấy là bởi vì sống đời tu là sống giữa nghịch lý vô cùng căng thẳng của kiếp người.

Người đi tu là người sống giữa thế gian nhưng không được để mình bị thế gian đụng đến. Họ là người có đôi chân chạm đất nhưng đầu thì hướng thẳng về trời cao. Họ phải sống trong cuộc đời nhưng lại bị xem là người ở cõi khác. Họ chọn đời hiến dâng không phải để trốn đời, hận đời, nhưng là để vào đời và yêu mến đời nhiều hơn. Người đi tu cũng muốn ăn ngon, mặc đẹp như ai kia, nhưng phải chọn lấy cho mình phần kém nhất. Họ phải trải rộng tình thương của mình cho người khác, nhưng lại không được để một người nào đó được phép yêu mình. Họ phải yêu người nhưng không được giữ lại riêng cho mình một ai. Họ yêu nhưng không được nắm giữ.

Ai cũng mong muốn mình có một bến đỗ dừng chân, nơi một mái ấm nhỏ, có tiếng cười của con thơ. Nhưng người đi tu thì phải vượt trên mong muốn ấy. Họ có đôi bàn chân không bao giờ ngừng bước. Họ như ngọn gió ngao du khắp núi rừng, băng qua biển khơi. Chẳng nơi đâu là nhà, chẳng nơi đâu là xa lạ. Nơi họ đặt chân đến là quê hương của họ... Họ không được đậu neo ở điểm dừng nào, không được để lòng lưu luyến ai hay bất cứ nơi đâu, nhưng phải thanh thoát và tự do với mọi sự. Nơi con tim của người đi tu chất chứa đầy những tâm tư sâu kín. Họ có yêu ai không, không ai biết; họ có ghét ai không, chẳng ai hay; họ có nóng giận, buồn phiền với ai không, không ai tỏ. Dù bên trong có thế nào, điều mà họ thể hiện ra bên ngoài phải là niềm hạnh phúc, phải là niềm vui, phải là dấu chỉ của Nước Trời.

Đó là lý tưởng đẹp, nhưng cũng là điều không phải dễ mà sống được. Sống giữa căng thẳng luôn làm người ta như muốn xé nát con người mình làm đôi. Làm sao giữa dòng đời vạn biến, tâm mình vẫn không động, vẫn yên vui? Làm sao giữa một thế giới đang hô hào chuyện hưởng thụ vật chất, sống trụy lạc và tự do cá nhân, mình lại chủ trương chọn khó nghèo, khiết tịnh và vâng phục người khác? Có những tu sĩ đã bị những xu hướng và thúc bách cá nhân đưa đẩy, lại thiếu đi sự kết hiệp với Chúa nên đã dần dần đánh mất đi lý tưởng tuyệt vời và cao quý của đời tu.

Trong giờ phút này, chúng ta hãy dành ít phút cầu nguyện cho những người đã hiến dâng cuộc đời cho Chúa:

Trước hết, chúng ta hãy cầu nguyện cho những ai đang đứng trước chọn lựa giữa đời tu và đời sống bình thường. Xin cho họ được ơn soi sáng để có thể bình tâm chọn lựa điều nào hợp với thánh ý Chúa cho cuộc đời mình.

Chúng ta cũng xin Chúa đến kề bên và nâng đỡ những tu sĩ nào đang bị ngả nghiêng theo cơn gió cuộc đời. Xin cho họ biết chạy đến với Chúa khi tâm hồn có chút gợn sóng nhân gian để được ủi an và thêm sức, chứ đừng tìm bù trừ nơi những niềm vui thế tục, nơi những vật chất, tiện nghi. Xin Chúa giúp cho các tu sĩ biết tìm hạnh phúc nơi những hy sinh và thập giá, chứ không phải nơi bạc tiền và danh vọng.

Xin cho các tu sĩ nhận ra rằng biết bao linh hồn đang cần họ đi tới và chia sẻ; có rất nhiều người đang nhìn đến đời sống phục vụ vô vị lợi của họ mà tạ ơn Chúa và nhờ đó có thêm nghị lực đứng lên làm lại cuộc đời. Xin cho họ đừng vì ích kỷ cá nhân mà quên đi lời gọi mời cao quý Chúa đã dành cho họ.

Xin cho các tu sĩ, mỗi ngày nên giống Đức Giêsu Kitô vác thập giá hơn.

Pr. Lê Hoàng Nam, SJ
vietnamese vatican radio
Sự kiện
Bình chọn
Bạn biết đến Hoa Thủy Tinh từ đâu?

Liên kết
User Online
298 người đang xem Hoa Thủy Tinh, trong đó có 0 thành viên và 298 khách