Bản không dấu Người đồng đội tí hon
(Hoathuytinh.com) Liza Salazar thập thò trước cổng trạm cứu hỏa của thị trấn. Cô cố chờ gặp đuợc một khuôn mặt khả dĩ có thể gởi gắm câu chuyện của mình. Kia rồi, một người đàn ông với khuôn mặt hiền lành và cởi mở, vóc dáng cao to mặc bộ đồ lính cứu hỏa từ trong cổng đi ra. Hình như cô đã trông thấy anh ta đâu đó trên truyền hình.

“Chào anh! Anh có thể nhận một chú bé làm lính cứu hỏa được không?”, Liza nở một nụ cười duyên dáng nhất và hỏi. “Tôi rất sung sướng nếu cô có ý định trở thành đồng nghiệp của tôi. Tuy nhiên nếu cậu bé mà cô bảo trợ muốn làm lính cứu hỏa, cậu ấy phải ráng lớn thêm chút nữa”, người lính cứu hỏa – mà sau này cô biết tên anh ta là Bobby “Tốt bụng” – vui vẻ đáp. Được đà, Liza bộc bạch với Bobby điều cô ấp ủ. Là thành viên của hội từ thiện “Make A Wish” của thị trấn, Liza giúp các trẻ em trong những hoàn cảnh đặc biệt thực hiện được những ước mơ, dù nhỏ nhoi nhất của đời mình. Chú bé lên 7 tuổi hiện được cô bảo trợ tên Frank. Em bị một căn bệnh hiểm nghèo y học đành bó tay. Rất vô tư, Frank thổ lộ với Liza ước mơ trở thành một lính cứu hỏa. Mẹ của Frank khẩn khoản yêu cầu cô giúp đỡ con bà. Chính vì thế Liza mới tới trạm cứu hỏa.

Tối hôm đó, Bobby dẫn cả đội anh tới gặp Liza. Họ bàn bạc và quyết định sẽ giúp Frank thoả mãn ước nguyện - trở thành một lính cứu hỏa tình nguyện. Ba ngày sau, một chiếc xe cứu hỏa đỗ trươc bệnh viện. 16 người lính cứu hỏa xếp hàng bước và phòng bệnh của Frank. Họ mặc cho chú bé bộ đồ lính cứu hỏa mới may (kích cỡ do Liza bí mật đưa), tuyên bố kết nạp Frank vào đội cứu hỏa và cõng chú ra xe. Frank ngồi trên nóc xe bên cạnh bồn nước, ánh đèn đỏ nhấp nháy và tiếng chuông reo leng keng khi xe chạy. Ngày hôm đó, không có vụ cháy nào nên vào lúc xế chiều Bobby cho một đồng nghiệp của mình ra cánh đồng ngoại ô đốt một đống rơm và gọi điện báo cháy. Được cả hội bầu làm chỉ huy dập đám cháy, Frank đã ráng hết sức để hoàn thành nhiệm vụ. Nhìn nét mặt rạng rỡ của Frank, cả 16 người lính chỉ biết thổn thức trong lòng.

Hai tuần sau, vào lúc nửa đêm, Bobby đang trực thì nhận được điện của Liza, giọng cô lạc hẳn đi. Bobby hiểu ngay. “Em báo với bệnh viện là sẽ có một cuộc diễn tập chữa cháy. Nhớ mở cửa sổ phòng”, Bobby nói nhanh. Lát sau chiếc xe chở 16 người lính cứu hỏa đã có mặt trước bệnh viện, khẩn trương hệt như đang phải đối mặt với địa ngục lửa, họ nhanh chóng theo cầu thang bắc ngoài tường lên tới cửa sổ phòng Frank. Chú bé đang hấp hối, 16 người lính bước qua cửa sổ vào phòng, ngả mũ, cúi đầu đứng im lặng quanh giường bệnh của người đồng đội nhỏ.
Hoathuytinh.com (Vui lòng ghi rõ nguồn nếu bạn sử dụng truyện này)
Sưu tầm bởi baroi ngày 06.03.2009. Có 36245 lượt xem. Đánh giá:
Gởi truyện này Yêu thích Chép về máy Đánh giá: 5 điểm (1 votes)
Cảm nhận
Gởi bởi latruminh vào ngày 06.11.2009 11:47:05
mọi sinh mạng đều đáng quý ? phải chăng đó là điều bài trên muôn gửi gắm ? giá tri của 1 con người ????
Gởi bởi bonbon vào ngày 21.02.2012 05:15:55
biết quý trọng giá trị của một con người, hẳn cậu bé sẽ rất hp
Viết cảm nhận
Bạn phải đăng ký và login để gởi cảm nhận. Bấm vào đây để đăng ký
Sự kiện
Bình chọn
Bạn biết đến Hoa Thủy Tinh từ đâu?

User Online
71 người đang xem Hoa Thủy Tinh, trong đó có 0 thành viên và 71 khách