Bản không dấu Những nẻo đường tình yêu
(Hoathuytinh.com) Tình yêu có 101 những con đường đến khác nhau, “cây mỗi hoa mỗi trái, ngả đường đến với tình yêu có muôn vạn nẻo”. Nào hãy cùng khám phá!
Tình yêu đến từ cái nhìn đầu tiên

Gặp gỡ nhau buổi đầu tiên mà hai người nhìn nhau như đã là của nhau từ bao lâu trước đó rồi. Đó là những kiểu tình yêu đến với nhau từ tiếng sét ái tình ngay buổi đầu gặp mặt. Tình yêu này thường rất khó phai.

Tình yêu đến khi không mong chờ

Một ngày nào đó trong trái tim vốn “trong trắng vô ngần không hề tơ vương” đến một đối tượng nào đó day dứt khổ sở mách bảo: bạn đã yêu rồi. Tình yêu đến khi bạn chưa hề nghĩ tới rằng mình sẽ yêu đó là tình yêu đẹp nhất.

Tình yêu đến do thách đố

Thách đố nhau để làm chủ và chiếm được trái tim của một người khác giới khác. Lúc đầu, họ đến với nửa ấy đâu phải vì yêu thương thật lòng mà vì sự kiêu ngạo không muốn trở thành kẻ thua cuộc. Song cuối cùng, họ cũng bị ngã gục trước sự tự kiêu của chính mình và gã gục trước sự bao dung của nửa kia. Tình yêu thách đó là tình yêu có nhiều điều để bàn cãi nhất.

Tình yêu đến do sự tình cờ

Từ hai người xa lạ một ngày kia họ lại có duyên gặp gỡ trên một chuyến xe đường dài. Cùng chuyện trò một cách hứng thú và khi chia tay họ không quên cho nhau số điện thoại, địa chỉ liên hệ. Tình yêu đến do sự tình cờ là một tình yêu ấn tượng nhất.

Tình yêu đến bởi sự thân thiết

Là bạn của nhau đã lâu nhưng đến một ngày bạn bất chợt nhận ra mình không thể sống thiếu nửa ấy của mình. Từ tình bạn thân thiết đến tình yêu sẽ thường cho một tình yêu bền vững nhất.

Tình yêu đến do giới thiệu

Cả hai bạn đều là người nhút nhát và hay ngại ngùng, bởi thế người ấy được một người thứ 3 của bạn dẫn đến nhà với tư cách là người mai mối. Càng tiếp xúc với người ấy, bạn có thể thấy hợp hoặc có thể thấy không hợp mà quyết định bỏ qua hay không bỏ qua. Mối tình đến do mai mối là tình yêu ngượng ngùng nhất.

Tình yêu đến từ sự đồng cảm

Đồng cảm sâu sắc về hoàn cảnh của đối tượng và rồi từng ngày nó lớn lên thành tình yêu từ bao giờ không hay bấp chấp cảnh ngộ, nhan sắc…của người ấy. Tình yêu đến từ sự đồng cảm là mối tình đáng trân trọng nhất.

Trên đây chỉ là một số nẻo đường của tình yêu. Còn bạn, con đường đến với tình yêu của bạn xuất phát từ nẻo đường nào, hãy cùng chia sẻ bạn nhé.

(Theo Sức Trẻ Việt Nam)
Hoathuytinh.com (Vui lòng ghi rõ nguồn nếu bạn sử dụng truyện này)
Sưu tầm bởi devilangel ngày 12.05.2009. Có 49320 lượt xem. Đánh giá:
Gởi truyện này Yêu thích Chép về máy Đánh giá: 3.5 điểm (4 votes)
Cảm nhận
Gởi bởi tohungvn vào ngày 12.05.2009 12:34:48
Muôn ngã đường dẫn đến tình yêu luôn phải có dấu chân của 2 người.Đừng bao giờ bỏ ai đơn độc nha bạn.
Gởi bởi princess_like_wind vào ngày 15.05.2009 16:22:27
de^~ thuong we'
Gởi bởi mienhoangdacsb vào ngày 19.05.2009 02:48:24
Tình yêu đến từ cái nhìn đầu tiên ...Tình yêu này thường rất khó phai.
Phản đối...Cái kiểu này là kiểu yêu của nước ngoài..thấy hay hay ,xong xông vào...Rồi lôi nhau đi khách sạn..xong họ mới phát hiện ra ko hợp nhau..bỏ..easy come easey go mà...
Dù đến từ nẻo đường nào muốn duy trì được đều phải có cơ sở vững chắc:đó là sự tin tưởng lẫn nhau,sự chân thành và quan trọng nhất là thấu hiểu..OK?
Gởi bởi sunny_thuy2009 vào ngày 05.03.2010 16:11:53
mình thì k tin cái tình iu đến từ cái nhìn đầu tiên ấy...vì lần đầu nhìn nhau biet nta ra sao chưa mà đã vội iu....đó là tình iu bộp chộp k chín chắn và rất phổ biến tgrong xã hộti ngày nay, chính vì bộp chộp iu nên mới dẫn đến cái bộp chộp khó nói ấy và rồi lại lỡ mất 1 cuộc đời, tình iu đấn từ sự đồng cảm va thân thiết thì có thể hơn.
Gởi bởi nguyenthehien vào ngày 10.07.2010 03:56:56
Bài này rất hay. Có rất nhiều con đường đến với tình yêu. Đọc "Tình yêu đến do sự tình cờ". Mình thấy rất hay. Ước gì!Hi
Gởi bởi nhotomom vào ngày 16.09.2011 14:14:39
có lẽ mình đã bỏ lỡ tình yêu nơi sự tình cờ.Nhưng dù sao thì cũng không thể trách được,có lẽ bọn mình không có duyên.
Gởi bởi xebatcho vào ngày 02.11.2011 08:11:44
Có rất nhiều nẻo đường tình yêu, vô cùng đẹp và vô cùng sáng. Dù từ bất cứ nẻo đường nào, tình yêu nên xuất phát từ sự yêu thương, sự chân thành và tin tưởng lẫn nhau, thì cho dù bạn có chọn bất cứ nẻo đường nào thì cái kết của mỗi cuộc tình dều hướng đến tình yêu đích thực.
"Trên nẻo đường ấy có trải lên một sự chân thành, êm dịu của những nỗi nhớ mong, và sự tinh tưởng thì rực rỡ như những hàng cây bên đường, và nỗi đau thương thì như những tảng đá, có thể nếu ta vững chắc thì dứng dây đi tiếp_và không thể đi một mình"
_(xe bat cho)_
Viết cảm nhận
Bạn phải đăng ký và login để gởi cảm nhận. Bấm vào đây để đăng ký
Sự kiện
Bình chọn
Bạn biết đến Hoa Thủy Tinh từ đâu?

User Online
132 người đang xem Hoa Thủy Tinh, trong đó có 0 thành viên và 132 khách