Bản không dấu Lời yêu thương của chị gửi em gái
(Hoathuytinh.com) Khi người ta trẻ, em biết không, cảm giác hy vọng luôn được bắt đầu sau mỗi lần tuyệt vọng.


Chỉ khi người ta trẻ, em sẽ thấy, cảm nhận về nỗi cô đơn mới vừa được bắt đầu sau một cuộc nói chuyện ngắn ngủi với người mình yêu thương. Không có ai bên cạnh để hiểu ta đang nghĩ gì, đang làm gì, đang mơ ước gì… Nỗi cô đơn chỉ là sự đơn giản đến thế!


Niềm tin khi người ta trẻ thật mong manh nhưng mãnh liệt vô cùng. Em có biết, đôi khi nó được khơi dậy từ những cảm xúc thật nhỏ bé và không thể gọi tên. Niềm tin khi người ta còn trẻ giúp ta dũng cảm đi tiếp con đường mới.


Giá trị cuộc sống không còn là điều có nghĩa nếu ta thiếu đi tất cả những cảm xúc thoáng qua nhưng lại mạnh mẽ đến thế.


Chỉ là một cơn mưa không mùa rơi xuống bất chợt cũng đủ để làm ta bối rối, một bản nhạc tha thiết vang lên trong tâm hồn cũng giúp ta tìm thấy niềm tin. Cảm xúc khi người ta trẻ cũng thật giản đơn. Chia sẻ, chia sẻ ngay cả những điều không thể nói ra.


Niềm tin không có nhiều và cũng không dễ dàng để tìm thấy nhiều hơn 2 người có thể cất giữ niềm tin giúp ta. Em biết không, sẽ có những khoảnh khắc đi qua cuộc sống làm em tiếc nuối và nhớ mãi đến tận mai sau. Vẫn biết thế, những khoảnh khắc đẹp vụt qua, không thể nào níu kéo, nhưng làm cuộc sống nhẹ nhàng và ý nghĩa hơn rất nhiều.


Cũng sẽ đến một ngày em thấy mình có cảm giác đủ với tất cả mọi điều vui buồn đang diễn ra trong cuộc sống. Khi đó, có nghĩa là ta đã không còn trẻ nữa, khi đó cũng có nghĩa là ta đã đi qua một chặng đường rất dài, bỏ lại đằng sau rất nhiều giá trị khác của cuộc đời.


Có thể em còn trẻ nhưng nếu em đang bước đi với lòng kiêu hãnh, em chắc chắn sẽ tìm thấy chính mình khi một ngày khác đang bắt đầu. Đó cũng chính là thời điểm mà nỗi tuyệt vọng trong em đã trở thành niềm hy vọng mới.


Chị biết em đang thấy tuyệt vọng khi hiểu mình đang cần lắm một sự thay đổi, cần lắm một cuộc sống không nhàm chán, hơn thế nữa sẽ không phải là một thứ “ngục tù” mà em đang cam chịu. Có những con chim cảnh suốt đời sống trong lồng mà vẫn hót véo von, vì nó thấy hài lòng với cuộc sống ngục tù đó. Ví gì mà khập khiễng và buồn cười thế em ?


Hãy tự tin lên, hãy yêu đời lên, hãy làm mọi thứ em muốn bởi chúng ta vẫn sẽ luôn được nói rằng: Chúng ta còn rất trẻ...


Hi vọng những lời này của chị sẽ giúp em gái tự tin hơn trong cuộc sống.Cuộc sống thật đẹp nếu ta biết mở lòng .Hãy mở lòng với những người thân yêu nhất của em,em nhé


(tặng em của 4 năm về trước và tặng em của bây giờ)
Hoathuytinh.com (Vui lòng ghi rõ nguồn nếu bạn sử dụng truyện này)
Sáng tác bởi gim ngày 25.04.2009. Có 30081 lượt xem. Đánh giá:
Gởi truyện này Yêu thích Chép về máy Đánh giá: 5 điểm (1 votes)
Cảm nhận
Gởi bởi devilangel vào ngày 25.04.2009 23:58:58
Chị vẫn là chị của 4 năm về trước! Người đã mang đến ý nghĩa khác biệt cho cuộc sống của em!
Gởi bởi gim vào ngày 27.04.2009 13:26:21
Uh, vì chị là chị Gim của em mà :*
Viết cảm nhận
Bạn phải đăng ký và login để gởi cảm nhận. Bấm vào đây để đăng ký
Sự kiện
Bình chọn
Bạn biết đến Hoa Thủy Tinh từ đâu?

User Online
173 người đang xem Hoa Thủy Tinh, trong đó có 0 thành viên và 173 khách