Nhật ký của smile_tear
smile_tear viết vào ngày 26.07.2012
MẤT DẦN...

Hôm nay, tôi dự tính mình sẽ đi ngủ sớm. Tôi khá mệt, nên để dành sức cho công việc. Nhưng rồi... tôi lại lang thang lên đây. Và rồi, tôi lại muốn viết ra...!

Tháng ngày trôi qua nhanh quá. Nó trôi nhanh và ta không thể nào kiểm soát được. Thời gian trôi qua nhanh chỉ làm ta vướng bận thêm nhiều tâm tư. Lúc mới vào làm, tôi nghĩ rằng mình nên thay đổi con người bằng sự thân thiện, hòa nhã, bằng sự hiền lành và khiêm nhường. Nhưng rồi bây giờ, tôi chẳng muốn tiếp xúc với bất cứ ai. Trong mắt tôi và trong suy nghĩ của tôi bây giờ, chẳng còn ai thật sự xứng đáng và để tôi lấy lòng cãm mến. Nhiều lúc, tôi mang theo nhiều nỗi ưu phiền từ chổ làm về đến tận nhà của mình - một nơi thiêng liêng và là nơi mà tôi có thể ngủ ngon giấc nhất!

Đối với tôi, tôi không bao giờ lẫn lộn giữa tình cãm riêng tư với công việc, và bây giờ tôi lại càng không có lý do gì nữa để muốn gắn bó với ai ngoại trừ 2 chữ: Công việc. Tôi thấy rằng, tình cãm là điều thiêng liêng và đáng quý nhất trên đời này. Vì vậy, ta không nên hoang phí nó cho những ai không xứng đáng được nhận lãnh điều ấy. Nhưng tận sâu thẳm trong con tim dần chai mòn này, tôi vẫn giữ lại tình yêu dành cho những người hiền lành, chất phát và nghèo khó. Vì tôi cãm nhận được những nỗi đau của họ pha lẫn với những đắng cay trong cuộc đời này. Không biết, còn bao nhiêu con người vừa hiền lành lại chất phát thật thà,  vừa nghị lực mạnh mẽ lại vừa  can đãm, biết đồng cãm và biết hy sinh trong cuộc đời ngày càng trở nên suy đồi về đủ mọi mặt hư hiện nay?

Tôi đang đánh mất niềm tin vào con người... và... niềm tin vào cuộc sống đang chao đảo dữ dội...!

Bây giờ, tôi muốn dành thời gian để cầu nguyện!

*King*

Cảm nhận
Gởi bởi piel vào ngày 26.07.2012 18:41:59
tự dưng đọc, rồi tự dưng muốn vào login để coment một cái j đó, giống như đồng xu, cuộc sống có 2 mặt của nó con người cũng vậy...mình hiểu vì mình đã từng nghĩ như bạn và bây giờ đôi lúc vẫn vậy, cho dù k tin tưởng được thì vẫn cứ nên tin rằng trên đời này còn nhiều con người như thế, nhiều người xứng đáng đc nhận tình yêu thương của bạn , ít ra là trong lời cầu nguyện :) Mình đang có niềm tin vào cuộc sống vào chính bản thân mình và vào những điều tốt đẹp sẽ đến nên mình sẽ tặng bạn niềm tin của mình trong khi niềm tin của bạn đang tạm thời bị lạc đường đâu đó :) Mong là nó sẽ tìm về với bạn trong thời gian sớm nhất :D Chúc bạn ngày hôm nay có thêm một nụ cười :) SMileeeeeeeeeee !
Viết cảm nhận
Bạn phải đăng ký và login để gởi cảm nhận. Bấm vào đây để đăng kýSự kiện
Bình chọn
Bạn biết đến Hoa Thủy Tinh từ đâu?

Liên kết
User Online
154 người đang xem Hoa Thủy Tinh, trong đó có 0 thành viên và 154 khách